Hiền “Cua”

(Dân trí) - Mạnh mẽ, sắc sảo mới chính là con người thật của cô ở ngoài đời, đúng như cái tên Hiền “Cua” mà bạn bè vẫn thường gọi, dù cô bạn thường “phân trần” rằng sở dĩ bị gọi là Hiền “Cua” xuất phát từ việc cô từng làm “Bản tin Cua” trên VTV6 mà thôi.

“Rất khó để làm một chương trình có góc nhìn hài hước về những vấn đề trong cuộc sống như bản tin Vitamine C em đã từng làm…”. Cô gái đã từng “kinh qua” một loạt các chương trình lớn nhỏ trên V6 bắt đầu câu chuyện bằng cách nói về công việc. “Để nói về một vấn đề tiêu cực, nhưng phải hài hước, ban đầu với em là một cực hình. Làm thế nào để nêu bật được vấn đề cần nói? Làm thế nào để khiến cho khán giả đón nhận nó với những tiếng cười thâm thuý và sâu cay nhưng vẫn nhẹ nhàng và dễ chấp nhận? Anh biết làm cách nào không?”- Cô cười và nói tiếp khi thấy người đối diện im lặng. “Đó là tìm tòi, sáng tạo không ngừng”.

 

Hiền “Cua” - 1
 

 

Và chính sự tìm tòi và sáng tạo đó, cô đã góp phần làm nên một chương trình Vitamine C đầy ngẫu hứng và luôn được đón nhận. Từ đó là tiền đề cho những thành công tiếp theo với các chương trình mà cô làm tiếp sau này như: Nối mạng ý tưởng, Thư viện cuộc sống… “Nhưng làm thế nào để luôn có động lực tìm tòi và sáng tạo?”. “Thì học…”, Hiền trả lời.

 

Hiền “Cua” - 2
 

 

Học giỏi luôn là một “truyền thống” dễ nhận thấy nhất của cô gái bé nhỏ có nụ cười rạng rỡ này. Luôn là học sinh nằm trong top của lớp từ hồi học… mẫu giáo. “Truyền thống” đó còn được phát huy hồi cô thi vào đại học SKĐA. Vẫn chưa hết cười khi kể lại rằng sau khi đi thi về, mẹ cô hỏi rằng liệu có làm được bài hay không? Cô tự tin: “Có lẽ con đỗ thủ khoa mẹ ạ!” khiến mẹ cô cười vang và tỏ vẻ không tin. Nhưng rồi sau đó thì… đúng thế thật. “Không tự tin thì không làm được gì đâu. Trước khi anh muốn người khác tin anh, anh phải tin vào mình đã”. Nói rồi cô cười thật tươi, khoe ra chiếc răng khểnh duyên dáng.

 

Hiền “Cua” - 3
 

 

Khi được hỏi làm thế nào để có thể đảm bảo việc học tập tốt, thậm chí còn đỗ thủ khoa tốt nghiệp với một điểm 10 duy nhất toàn trường. Trong khi vẫn tham dự việc viết kịch bản cho nhiều chương trình như là: Gặp nhau cuối tuần, Táo quân trên VTV3 hay tiểu phẩm cười của đài VTV… khi còn là sinh viên? Cô bộc bạch rất thật: “Tập trung, tập trung và sự say mê công việc. Khi em làm việc, dường như em quên hết mọi thứ xung quanh. Đến nỗi, bạn trai cũ của em thường than vãn rằng chỉ vì công việc mà em… bỏ quên cả anh ấy và rồi tụi em chia tay.

Nhưng dù sao, em vẫn chưa từng thấy hài lòng với bản thân, và ước mơ sắp tới của em là sẽ tìm được một học bổng du học nào đó để tiếp tục học. Và…”. Cô bật cười bẽn lẽn, đúng kiểu mà mọi người vẫn thường thấy trên TV, “em sẽ xuất bản một cuốn sách trong đó tập hợp những truyện ngắn mà em đang viết… Nhưng trước mắt, phải tập trung vào công việc em đang làm đã”.

 

Hiền “Cua” - 4
 

 

“Đã sắp 24 tuổi rồi đấy, chẳng phải đã đến lúc nghĩ tới một “cái gì đó” ngoài việc cứ cắm đầu vào học hay sao?”. “Chưa đâu. Với em, tất cả những gì đã học vẫn là chưa đủ, em muốn xây tương lai trên nền tảng vững chắc là việc học đã”.

 

 

Đôi nét về MC Phạm Thu Hiền

Hiện đang làm biên tập viên và MC cho các chương trình trên kênh VTV6: Vitamin C, Nối mạng ý tưởng, Thư viện cuộc sống…

Thủ khoa đầu vào ĐH SKDA HN khoa Biên kịch - Lý luận phê bình sân khấu K24; Tốt nghiệp cũng thủ khoa với điểm 10 duy nhất của lớp (lớp Lý luận phê bình sân khấu; tốt nghiệp tháng 9 vừa rồi).

Tham dự viết tiểu phẩm cho các chương trình: Gặp nhau cuối tuần, gặp nhau cuối năm, táo quân trên VTV3, góc cười trên VTC cùng rất nhiều các vở hài kịch, tiểu phẩm trên các kênh, đài khác…

 

 

Bài: Nguyên Phan

Ảnh: Trường Sa