Hàng loạt hoa hậu, á hậu đang theo học tại Đại học Quốc gia TPHCM

Mai Hương

(Dân trí) - Những người đẹp đã và đang theo học Đại học Quốc gia TPHCM sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng tài năng, học vấn và đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh "như gió" khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Kết thúc cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã xuất sắc đăng quang vị trí cao nhất và Á hậu 1 thuộc về thí sinh Lê Nguyễn Bảo Ngọc, đặc biệt 2 cô gái này đều đang học tại Đại học Quốc gia TPHCM - ngôi trường từng có các hoa hậu, hoa khôi thành công trước đó.

Hàng loạt hoa hậu, á hậu đang theo học tại Đại học Quốc gia TPHCM   - 1
Top 3 cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Ảnh: Ban tổ chức)

Đại học Quốc gia TPHCM chính là ngôi trường tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đang theo học. Sở hữu IELTS 8.0, sử dụng tiếng Anh lưu loát, trôi chảy trong cuộc thi, nàng hậu 23 tuổi đang là sinh viên khoa Ngữ văn Anh của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM.

Hàng loạt hoa hậu, á hậu đang theo học tại Đại học Quốc gia TPHCM   - 2
Mai Phương đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. (Ảnh: Mộc Khải)

Không chỉ có tân hoa hậu đang theo học tại đây, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2001 cũng đang là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM.

Đồng thời, cô cũng sở hữu điểm số IELTS đáng ngưỡng mộ là 8.0. Với chiều cao ấn tượng 1m85, Bảo Ngọc từng đạt danh hiệu Người đẹp Thời trang và là thí sinh đầu tiên tiến thẳng vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022.

Hàng loạt hoa hậu, á hậu đang theo học tại Đại học Quốc gia TPHCM   - 3

Bảo Ngọc sở hữu chiều cao khủng 1m85 và IELTS 8.0. (Ảnh: Page Lê Nguyễn Bảo Ngọc)

Ngoài 2 nàng hậu mới đăng quang năm nay, Đại học Quốc gia TPHCM còn có những nàng hậu, hoa khôi "mang chuông đi đánh xứ người" sở hữu những thành tích vô cùng tự hào.

Nàng hậu có thành công rực rỡ trên đấu trường nhan sắc quốc tế gần đây nhất của ngôi trường này đó là Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Thùy Tiên là cựu sinh viên khoa Ngữ văn Pháp của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM.

Với khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp, Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 - một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới. Trước đó, nàng hậu sinh năm 1998 từng lọt top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng danh hiệu Người đẹp nhân ái.

Hàng loạt hoa hậu, á hậu đang theo học tại Đại học Quốc gia TPHCM   - 4
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng học khoa Ngữ văn Pháp, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP HCM. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bên cạnh những nàng hậu, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 Trần Ngọc Lan Khuê cũng từng là sinh viên khoa tiếng Đức, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM.

"Mang chuông đi đánh xứ người", Lan Khuê lọt top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 và cho đến hiện tại đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc hàng đầu trên thế giới này.

Hàng loạt hoa hậu, á hậu đang theo học tại Đại học Quốc gia TPHCM   - 5

Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 Trần Ngọc Lan Khuê là đại diện Việt Nam có thành tích cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới tới thời điểm hiện tại. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trên đây đều là những người đẹp nổi bật nhất của Đại học Quốc gia TPHCM, sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng tài năng, học vấn và đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh "như gió" khiến nhiều người ngưỡng mộ.