Hải Phòng: Đoàn viên, thanh niên "giải cứu" nông sản ứ đọng do Covid-19

An Nhiên

(Dân trí) - Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP Hải Phòng đã chung tay mở điểm bán hàng giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản đang bị ứ đọng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hải Phòng: Đoàn viên, thanh niên giải cứu nông sản ứ đọng do Covid-19 - 1

Đoàn viên tham gia "giải cứu" nông sản cho bà con

Theo đó, tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng các sản phẩm là nông sản trên địa bàn đang bị ứ đọng, chưa tiêu thụ được do các doanh nghiệp bao tiêu tại Hải Dương, Hà Nội và Quảng Ninh dừng hợp tác đột ngột; hoặc là do cung cầu thị trường giảm.

Trước thực trạng trên, chiều ngày 19/2, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam thành phố đã phát động Đoàn viên thanh niên và người dân tham gia tiêu thụ nông sản của Đoàn viên thanh niên khởi nghiệp và nông dân huyện Tiên Lãng.

Hải Phòng: Đoàn viên, thanh niên giải cứu nông sản ứ đọng do Covid-19 - 2

Một điểm bán hàng ngay tại đường Trần Hưng Đạo do Đoàn thanh niên cơ quan Thành đoàn tổ chức

Cũng trong chiều 19/2, tại địa chỉ số 22 đường Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, hưởng ứng phát động của Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố, Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành đoàn đã tổ chức 1 điểm bán hàng giúp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản bị ứ đọng.

Ngay trong buổi chiều, đã có gần 5 tấn bắp cải và 300kg ngô được Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành đoàn  giúp bà con nông dân tiêu thụ.

Hải Phòng: Đoàn viên, thanh niên giải cứu nông sản ứ đọng do Covid-19 - 3

Gần 5 tấn bắp cải đã được tiêu thụ tại điểm bán hàng trong chiều nay

Dự kiến trong những ngày tới, Đoàn Thanh niên nói riêng và các cấp bộ Đoàn trên toàn thành phố nói chung sẽ mở thêm nhiều điểm bán hàng giúp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên toàn thành phố, giúp đỡ bà con nông dân giải quyết các sản phẩm nông sản bị ứ đọng vì đại dịch Covid-19.

Các mặt hàng cùng giá cả cũng được thông báo cụ thể và liên tục cập nhật. Địa chỉ các điểm bán hàng cũng được thông báo để người dân chủ động đến mua.