Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo

(Dân trí) - Mỗi suất cơm có đầy đủ thịt cá, canh rau, nóng hổi sau khi đóng gói cẩn thận, được chuyển ngay tới tay người có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo - 1

Ngay ngày đầu tiên Thủ đô Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Công điện 17 của UBND thành phố, 200 suất cơm đã được chuyển đến cho những hoàn cảnh khó khăn ở xóm chạy thận khu vực đường Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng).

Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo - 2

Tối 25/7, thêm 300 suất cơm và 200 suất bánh mì đã được các tình nguyện viên chuyển đến cho bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo tại khu vực chợ Long Biên, Phúc Tân, Chương Dương, quanh hồ Thiền Quang, khu vực Vĩnh Hưng - Vĩnh Tuy...

Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo - 3

Mỗi ngày, sẽ có tối thiểu 500 suất cơm được gửi tới người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.

Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo - 4

Mỗi suất cơm có đầy đủ thịt cá, canh rau, nóng hổi sau khi đóng gói cẩn thận, được chuyển lên những chiếc xe ô tô của CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam rồi đi khắp thành phố.

Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo - 5

Để bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, những người đưa cơm, lái xe đều mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay, bảo đảm quy tắc 5K.

Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo - 6

"Bữa cơm nghĩa tình - Vượt qua đại dịch" là hoạt động nằm trong chương trình "Hà Nội nghĩa tình" do Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và nhóm Thần tốc Hà Nội phối hợp triển khai từ 24/7 đến khi Hà Nội kết thúc thực hiện Chỉ thị 17 nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo.

Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo - 7

Quá trình nấu ăn đảm bảo tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định giãn cách và các yêu cầu trong phòng chống dịch Covid-19. Những ngày tới, số lượng suất ăn sẽ tăng lên 1.000 suất/ngày.

Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo - 8

Sau khi nấu xong, các suất cơm được đóng hộp cẩn thận và được các tình nguyện viên Thủ đô, các nghệ sĩ tham gia gửi tặng trực tiếp đến tay người nhận. Quá trình thăm, gửi tặng cũng được đảm bảo các yêu cầu phòng dịch.

Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo - 9

Được biết để phục vụ cho hoạt động ý nghĩa này, đã có 100 xe bán tải địa hình thuộc đội Phản ứng nhanh phòng chống Covid-19, CLB xe bán tải địa hình Việt Nam trực thuộc Hội LHTN Thành phố sẵn sàng lên đường vận chuyển.

Hà Nội: Xúc động hình ảnh tình nguyện viên trao bữa cơm tận tay người nghèo - 10

Đây là hoạt động thể hiện vai trò xung kích, tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng thành phố dành sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành nhiều hơn nữa cho những người khó khăn, những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đang được quan tâm