Giới trẻ Sài thành “du ca đường phố” với cây đàn ukulele

(Dân trí) - Cứ mỗi sáng chủ nhật, nhiều bạn trẻ yêu âm nhạc đường phố lại cùng nhau tụ tập tại khu vực Nhà thờ Đức Bà, học hỏi nhau cách chơi đàn ukulele, chia sẻ niềm đam mê âm nhạc và hơn hết là cùng nhau ca hát “mộc” cùng ukulele và guitar.

Du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng đàn Ukulele đang dần trở thành trào lưu gây sốt đối với các bạn trẻ yêu âm nhạc.

Giá không quá đắt, kích thước nhỏ gọn,  chỉ có 4 dây, cách chơi tương tự như guitar nhưng những âm thanh vui nhộn, sôi nổi hơn là những yếu tố “gây nghiện” của cây đàn được coi là guitar Hawaii này.

anh-5-9e5c8
Các bạn trẻ yêu ukulele Sài thành thường tập trung vào mỗi sáng Chủ nhật

Hiện nay, nhiều nhóm chơi đàn ukulele đã được thành lập tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,... hoạt động rất sôi nổi. Những bài hát được các bạn chọn để luyện tập thường là nhạc trẻ, có tiết tấu vui tươi và sử dụng các vòng hợp âm đơn giản. Bởi vậy, mỗi khi có ai đó đi ngang qua, nghe thấy và muốn nhập hội, người bạn mới này có thể hát theo một cách thoải mái cho dù có biết chơi đàn hay không.

Duy Khánh – một bạn trẻ đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Âm thanh của ukulele rất thanh, như một thứ âm thanh hội tụ từ sóng biển, gió rất vui tai, nên mỗi khi chơi, mình cảm thấy thư thái, bớt căng thẳng hơn. Bên cạnh đó, mỗi lần tập trung với các bạn trong nhóm, mình được chỉ thêm nhiều cách chơi mới, nhiều bài hát mới nên mình luôn cố gắng dành buổi sáng chủ nhật cho “người bạn” bằng gỗ này.”

Thanh Vy – 18 tuổi cho biết: “Chơi ukulele cũng giống guitar, thời gian đầu rất khó, nản, đau tay và dễ bỏ cuộc. Bởi vậy, theo mình cần có đam mê thì mới theo đuổi được thú chơi này".

anh-3-de4c3

Cây đàn bé nhỏ được trang trí bằng nhiều màu sắc, hoa văn nổi bật

anh-6-3a261

Cô bạn xinh đẹp tự tin đàn hát giữa phố phường.
anh-4-cbcdc
Mặc cho tiếng còi xe, tiếng ồn của đường phố, tiếng đàn, tiếng hát yêu đời vẫn được các bạn trẻ cất lên.

Hồng Minh