Giới trẻ làm thơ, tưởng nhớ “anh hùng trẻ tuổi” Nguyễn Văn Nam

(Dân trí) - “Mảnh đất quê hương khắc tên em/ Nguyễn Văn Nam người anh hùng trẻ tuổi/ Bỏ lại giấc mơ vào giảng đường đại học/ Em ươm mầm cho thế hệ mai sau…” - những vần thơ tưởng nhớ “người anh hùng trẻ tuổi” Nguyễn Văn Nam gây xúc động cộng đồng mạng.

Những ngày qua, câu chuyện về em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7, trường THPT Đô Lương I, Nghệ An dũng cảm hy sinh cứu 5 em nhỏ thoát chết khỏi dòng nước xiết sông Lam vào chiều 30/4 đã nhận được sự chia sẻ của hàng triệu thành viên trên cộng đồng mạng, đăc biệt là các bạn trẻ.

Khắp các diễn đàn mạng, các thành viên đều bày tỏ niềm tiếc thương khi xã hội mất đi một công dân tốt, thầy cô mất đi một học trò giỏi, bạn bè mất đi một người bạn tốt và cha mẹ mất đi người con ngoan khi chưa tròn 20 tuổi xuân.
 
Giới trẻ làm thơ, tưởng nhớ “anh hùng trẻ tuổi” Nguyễn Văn Nam
Các bạn trẻ xúc động trước sự hy sinh dũng cảm của em Nguyễn Văn Nam để cứu sống 5 em nhỏ thoát chết
 
Thành viên Bui Thu chia sẻ: “Về cõi vĩnh hằng nhưng em để lại cho chúng tôi những người đang sống lòng cảm phục và xót thương vô hạn. Tôi đã không cầm được nước mắt khi đọc câu chuyện về em. Ở nơi thiên đường em hãy bình yên, mọi người tự hào về em”.
 
Không chỉ chia sẻ những bài thơ để tưởng nhớ người anh hùng trẻ tuổi Nguyễn Văn Nam mà các Page trên Facebook cũng kêu gọi các các bạn đoàn viên, HS-SV và các tổ chức cá nhân với tấm lòng hảo tâm chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình em Nguyễn Văn Nam vượt qua khó khăn và vơi đi nỗi đau mất mát quá lớn.
 
Trong cuộc sống xô bồ tưởng chừng như người ta quên mất cái tình người hòa lẫn trong dòng đời xối xả. Thế nhưng em vẫn hiện lên như một viên ngọc sáng ngời phát ánh sáng hào quang toả khắp nơi thức tỉnh chúng ta phải nhìn nhận lại cuộc sống hôm nay. Chúng mình đang tổ chức buổi quyên góp của các thành viên để giúp đỡ gia đình Nam”, bạn Thu Thủy chia sẻ trên facebook.

Bài thơ tưởng nhớ “anh hùng trẻ tuổi” Nguyễn Văn Nam được cộng đồng mạng chia sẻ gây xúc động trong mấy ngày qua:

Người anh hùng trẻ tuổi

Bài thơ tôi viết tiễn tặng em.

Một con người tôi không hề quen biết.

Những gì em làm khiến tôi nể phục.

Nghiêng mình trước người con xứ Nghệ

Dám quên mình vượt dòng nước thét gào

Cứu em thơ thoát khỏi tay thần chết

Một tấm gương như ngọc sáng ngời.

Thế hệ trẻ xứ Nghệ hôm nay

Tự hào có em - người anh hùng trẻ tuổi

Giữa dòng đời xô bồ đầy nghiệt ngã

Anh dũng như em thử hỏi có mấy người?

Mảnh đất quê hương khắc tên em

Nguyễn Văn Nam người anh hùng trẻ tuổi

Bỏ lại giấc mơ vào giảng đường đại học

Em ươm mầm cho thế hệ mai sau.

Yên nghỉ nhé em

Người anh hùng giữa thời không bom đạn

Em mãi sống trong trái tim xứ Nghệ

Đất mẹ quê hương ru giấc ngủ em nồng.

(Nguồn Facebook)


Doãn Hòa - Nguyễn Duy

Tin liên quan