Thứ hai, 19/03/2012 - 05:39

Giới trẻ háo hức “bàn luận cùng chuyên gia”

Dân trí

Cuộc tọa đàm “Tái cấu trúc ngành ngân hàng” - chủ đề đầu tiên trong chuỗi chương trình “Bàn luận cùng chuyên gia” đã thực sự thu hút các bạn sinh viên ĐH Ngoại Thương TP.HCM và ngành kinh tế.

“Bàn luận cùng chuyên gia” là chương trình được tổ chức định kỳ với những chủ đề khác nhau, cập nhật những vấn đề kinh tế mới nhất. Cách thức hoạt động của chương trình dựa trên sự tương tác giữa diễn giả và sinh viên.

Sinh viên không phải ngồi yên để tiếp thu kiến thức như những buổi hội thảo tri thức và cũng không phải hoạt động liên tục như những chương trình về kỹ năng mềm. “Bàn luận cùng chuyên gia” là sự kết hợp của cả hai điều này.

Giới trẻ háo hức “bàn luận cùng chuyên gia”

Phó tổng giám đốc VIB Lê Quang Trung giao lưu tại cuộc tọa đàm.

Chuỗi chương trình “Bàn luận cùng chuyên gia” của ban Học tập và nghiên cứu khoa học trực thuộc đoàn trường ĐH Ngoại Thương TP.HCM với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc tế (VIB) sau hơn ba tháng chuẩn bị đã chính thức khởi động với chủ đề đầu tiên “Tái cấu trúc ngành ngân hàng”. Buổi đàm luận đã trở thành một môi trường năng động, lành mạnh, ở đó mỗi sinh viên tham dự là một diễn giả nhỏ.

Thầy giáo Lê Vĩnh Triển (Giảng viên ĐH Quốc tế TP.HCM) và Phó tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế (VIB) Lê Quang Trung là hai diễn giả đầu tiên xông đất của chương trình.

Nếu thầy Triển mang đến kiến thức tổng quan nhất về việc Tái cấu trúc ngành ngân hàng thì diễn giả - phó TGĐ Lê Quang Trung lại khiến cả hội trường chăm chú lắng nghe bằng chính kinh nghiệm, vốn hiểu biết mà mình có được.

Bạn Quý Duy, SV K50 ĐH Ngoại Thương cho hay: “Kiến thức mà chương trình cung cấp rất bổ ích, diễn giả có phong cách trò chuyện thân thiện và chuyên nghiệp. Duy rất muốn được tham dự những chương trình lần sau".

Một SV K46 (xin giấu tên) chia sẻ: “Tôi đã dự khá nhiều chương trình thảo luận, đối thoại nhưng “Bàn luận cùng chuyên gia” đã tạo nên sự khác biệt nhất định. Sinh viên được nói nhiều hơn, được tranh luận nhiều hơn và được hỏi nhiều hơn.

Đây là chương trình mang tính chất tương tác khá cao, ngoài ra, giữa giờ còn có buổi teabreak nho nhỏ giúp sinh viên nạp thêm năng lượng và cũng là cơ hội tốt để sinh viên chúng tôi làm quen với nhau và với hai diễn giả”.

Giới trẻ háo hức “bàn luận cùng chuyên gia”

Sinh viên sôi nổi "bàn luận cùng chuyên gia".

Theo đánh giá từ thầy Triển, các bạn sinh viên Ngoại thương thể hiện “sự tự tin và giao tiếp mạnh mẽ”, mạnh dạn nêu lên những quan điểm của mình trong việc trả lời các câu hỏi về nguyên nhân và giải pháp của việc Tái cấu trúc ngành ngân hàng.

Còn diễn giả Lê Quang Trung chia sẻ: “Chúng tôi rất mừng là người song hành cùng với sinh viên, giúp các bạn tiếp cận với những kỹ năng mềm trong công việc và cuộc sống.

Qua chương trình này, tôi có ấn tượng rất tốt với sinh viên Ngoại thương. Các bạn đã chứng tỏ được khả năng và lực học của mình qua sự dạn dĩ, tự tin trong cách thức giao tiếp”.

Nguyễn