Giới trẻ bàn cách đối phó với kẻ biến thái thích khoe "hàng"

(Dân trí) - Các diễn đàn online đang sôi động chủ đề đối phó với kẻ biến thái thích khoe "hàng", sau khi một số nữ sinh tố rằng mình gặp phải những kẻ này trên đường đi học về.

Chủ đề đối phó với những tên biến thái bắt đầu từ câu chuyện của một bạn gái có nick name Klu Nguyễn đăng tải trên Facebook. Trong một lần đợi bạn chở về khi tan trường, Klu Nguyễn gặp phải một tên biến thái lân la làm quen rồi bất ngờ khoe của quý khiến cô bạn sợ đứng tim.

Câu chuyện của một bạn gái bị kẻ biến thái “show hàng” ở Đà Nẵng đang là chủ đề nóng trên mạng

Câu chuyện của một bạn gái bị kẻ biến thái “show hàng” ở Đà Nẵng đang là chủ đề nóng trên mạng

Cô bạn kể: “Khoảng 8h45 tối nay, học xong, mình đợi bạn chở về thì thấy một ông đi xe wave gần chỗ thùng rác ở cổng chính (gần khúc rẽ Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng). Ổng ấy thấy mình đứng một mình thì chạy tới hỏi: Bé ơi, chỉ chú đường đi cầu sông Hàn.

Mình nhìn qua hướng rẽ đường Lê Lợi để chỉ đường. Quay lại thấy ổng đang... show hàng trước mặt mình. Hoảng quá mình chạy quá quán Net gần trường. Sau đó thì ông ấy đi. Ông ấy mang đồ công nhân công trình, râu rậm, đi xe wave, mũ bảo hiểm màu đen. Cẩn thận nha các bạn nữ”.

Trước vụ việc này, một số diễn đàn, fanpage Đà Nẵng cũng đã đăng tin cảnh báo về chuyện yêu râu xanh khoe hàng. Một số bạn trẻ dũng cảm đi tìm hiểu thì được biết ở một số tuyến đường vắng vào buổi tối như Trường Chinh, Nguyễn Tất Thành, Hoàng Hoa Thám, gần trường ĐH Sư Phạm, ngã tư Lê Duẩn, Điện Biên Phủ... là nơi “hoạt động” của những kẻ biến thái này. Đối tượng bọn chúng nhắm đến là các bạn gái đang đứng một mình, học sinh – sinh viên đi học về muộn...

Câu chuyện của một bạn gái bị kẻ biến thái “show hàng” ở Đà Nẵng đang là chủ đề nóng trên mạng

Ở KTX HV Báo chí & Tuyên truyền các sinh viên nữ cũng từng gặp những kẻ có sở thích bệnh hoạn này (Ảnh: Facebook)

Bạn Phương Trang, một trong những nạn nhân kể lại câu chuyện của mình: “Bữa tối đi học về bạn chở đến đầu hẻm rồi đi bộ vô cái hẻm đường nhà mình, thấy có một ông mặc quần lửng áo thun, mình sợ sợ rồi mà ráng đi cho nhanh, đi qua ông kêu “Bé” mình quay lại thì thấy... Ghê quá sợ bỏ chạy ù một mạch về nhà luôn”.

Theo các nạn nhân, những kẻ biến thái thích “show hàng” này có độ tuổi trung niên, thích gây sự chú ý, bạn nào càng hoảng sợ bọn chúng càng thích thú và tấn công dữ dội hơn.

Để đối phó, cư dân mạng đã bàn nhau giúp các bạn gái thoát thân khi gặp phải những tên bệnh hoạn này. Chủ tài khoản Trinh Van Nhut đưa ra phương án xử lý hài hước: “Bình tĩnh phản ứng ngay: Như trái ớt mà cũng khoe. Đối tượng dị sẽ tự bỏ chạy”.
 
Một bạn nam khác thì cho rằng: “Gặp những trường hợp như thế này, các bạn càng hoảng sợ đối tượng kia sẽ càng thích, cách tốt nhất là bình tĩnh hoặc lơ họ đi xem như không thấy gì. Rồi họ sẽ tự khắc chán mà thôi”.

Bạn Tuấn Tú thì cho rằng: “Những kẻ thích khoe của quý là những kẻ bệnh hoạn. Người ta gọi đó là bệnh Kim La. Người bệnh này cảm thấy sung sướng khi được người khác chú ý tới cái ấy của mình. Cho nên các bạn cứ lờ đi, vờ như không thấy là kẻ biến thái sẽ chán ngay”.

“Mình nghĩ nên gọi cho các chú công an hoặc bảo vệ trường gần đó. Hơn nữa những kẻ này thường không gây hại mà chỉ doạ dẫm nên các bạn đừng sợ hãi”, bạn Thuý Đoan chia sẻ.

Duy Tài

Đang được quan tâm