Gặp nam vương HSSV Cần Thơ 2016 sở hữu chiều cao tựa người mẫu

(Dân trí) - Sở hữu vẻ ngoài khá chuẩn với gương mặt điển trai pha chút “lạnh lùng”, nhưng tân Nam vương HSSV Cần Thơ 2016 Huỳnh Võ Tiến lại có một "cái tâm rất tịnh" trên tinh thần “lương y như từ mẫu”.

Đêm chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch Cần Thơ” 2016 đã khép lại, với ngôi vị Nam vương thuộc về nam sinh Huỳnh Võ Tiến đến từ Trường ĐH Y dược Cần Thơ. Sở hữu vẻ ngoài với gương mặt điển trai cùng lời chia sẻ thuyết phục về y đức, ngôi vị Nam vương dành cho Võ Tiến là rất xứng đáng.

Tân Nam vương HSSV Cần Thơ 2016 Huỳnh Võ Tiến, SN 1993, cao 1,79m, đang là sinh viên năm thứ 5 Trường Đại học Y dược Cần Thơ.
Tân Nam vương HSSV Cần Thơ 2016 Huỳnh Võ Tiến, SN 1993, cao 1,79m, đang là sinh viên năm thứ 5 Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Chia sẻ với PV Dân trí sau khi đoạt ngôi vị Nam vương, không nói nhiều về bản thân mình, Nam vương sinh năm 1993 và là một bác sĩ tương lai lại bộc bạch rất chân tình về ngành y mà em đang theo học.

Nam vương Huỳnh Võ Tiến cho biết, em không chọn cho mình thần tượng là một ca sĩ, nghệ sĩ hay doanh nhân nổi tiếng mà đơn giản, thần tượng của em là một bác sĩ làm công tác từ thiện.

“Với em, bác sĩ Trần Văn Tốt hiện là Giám đốc phòng khám đa khoa từ thiện TP.Cần Thơ chính là thần tượng của mình. Bác sĩ Tốt giỏi về chuyên môn và đặc biệt là y đức. Bác Tốt xem người bệnh như người nhà.

Qua các hoạt động khám bệnh từ thiện cùng với bác Tốt, em đã học được rất nhiều kinh nghiệm về khám, chữa bệnh và hơn hết là học ở bác một nhân cách hết lòng vì người bệnh”, Nam vương Võ Tiến bày tỏ.

Nam vương Võ Tiến sẽ là một bác sĩ trong tương lai.
Nam vương Võ Tiến sẽ là một bác sĩ trong tương lai.

Theo Võ Tiến, trong ngành y y đức là nhân tố quan trọng nhất khi hành nghề. “Em nghĩ rằng, là một thầy thuốc dù chuyên môn giỏi cách mấy mà thiếu cái tâm trong nghề thì sẽ không bao giờ tồn tại được. Bởi y đức là gốc rễ của ngành y, là giá trị khẳng định sự cao quý của ngành y mà bất cứ y, bác sĩ nào cũng cần có để sống mãi với nghề, sống mãi trong lòng những người bệnh nhân của mình”, Võ Tiến chia sẻ.

Gặp nam vương HSSV Cần Thơ 2016 sở hữu chiều cao tựa người mẫu - 3

Huỳnh Võ Tiến cho biết, em thật may mắn khi em được là thành viên của một phòng khám đa khoa từ thiện. Bởi từ phòng khám này, em có cơ hội được học tập, nâng cao nghề nghiệp, trao dồi kinh nghiệm và luyện rèn y đức. Em luôn cố gắng tham gia các hoạt động xã hội liên quan đến sức khỏe, vì với em niềm hạnh phúc là được đem lại sức khỏe cho mọi người.

“Những chuyến đi khám bệnh từ thiện cho người dân, đặc biệt là những người nghèo đã cho em nhiều bài học về trách nhiệm, tình người và đạo đức của nghề y”, Nam vương Võ Tiến tâm sự.

Huỳnh Võ Tiến chia sẻ: Niềm hạnh phúc lớn nhất của em là mang sức khỏe lại cho mọi người.
Huỳnh Võ Tiến chia sẻ: "Niềm hạnh phúc lớn nhất của em là mang sức khỏe lại cho mọi người".

Chia sẻ với PV Dân trí, Nam vương cao 1,79m đang học năm thứ 5 chuyên ngành Y học dự phòng cho biết, để giữ gìn và phát huy cái tâm y đức cho đến khi ra trường và làm việc sau này, em sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động khám, chữa bệnh từ thiện ở trường của em và phòng khám từ thiện.

Võ Tiến còn mong muốn rằng, em sẽ cố gắng đem mô hình phòng khám từ thiện về quê của em, nơi em có thể khám, chữa bệnh giúp đỡ mọi người và giúp em nâng cao không chỉ y đức mà cả chuyên môn.

Gặp nam vương HSSV Cần Thơ 2016 sở hữu chiều cao tựa người mẫu - 5
Với một vẻ ngoài trông khá lạnh lùng nhưng Nam vương Võ Tiến lại sống bằng tất cả cái tâm của ngành y khi em mong muốn mang phòng khám từ thiện về quê hương để giúp người nghèo và nâng cao y học dự phòng để không chỉ chữa mà còn phòng bệnh cho mọi người.
Với một vẻ ngoài trông khá "lạnh lùng" nhưng Nam vương Võ Tiến lại sống bằng tất cả cái tâm của ngành y khi em mong muốn mang phòng khám từ thiện về quê hương để giúp người nghèo và nâng cao y học dự phòng để không chỉ chữa mà còn phòng bệnh cho mọi người.

Tân Nam vương HSSV Cần Thơ 2016 còn có dự định là tiếp tục được học lên chuyên khoa chuyên ngành Y học dự phòng, để không chỉ chữa bệnh mà còn phòng bệnh cho mọi người. Đó thật sự là một tấm lòng rất đáng trân trọng và mong rằng dự định của Nam vương này sẽ thành hiện thực trong một ngày không xa.

Huỳnh Hải