Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”

Hán Quang Tú, cậu bé Quang “sọt” thông minh, lanh lợi của Đội đặc nhiệm nhà C21 năm nào nay đã trở thành giảng viên trẻ trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội.

Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”
Cậu bé Quang “sọt” bé loắt choắt nhưng cực kỳ thông minh, sắc sảo trong Đội đặc nhiệm nhà C21 tên thật là Hán Quang Tú, sinh năm 1986.

 

Quang Tú sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Bố mẹ anh là những nghệ sĩ đang công tác tại Nhà hát Tuồng Việt Nam và tham gia giảng dạy chuyên ngành nghệ thuật Tuồng truyền thống.

 
Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”
 

Không còn là cậu bé lớp 6 gầy gò, mặc quần sơ vin lên quá cao trong ký ức của những cậu bé, cô bé thế hệ 8X, 9X ngày nào, Quang Tú nay đã trưởng thành. Anh là giảng viên trẻ của Đại học Sân khấu Điện ảnh và vừa mới kết hôn đầu năm nay.

 

Anh chia sẻ: “Hồi đó mình mới học lớp 6, nhưng nhân vật trong phim là lớp 8 và các bạn diễn thì đa số là đều hơn tuổi mình hết nên trông mình còi như vậy đấy. Nhưng bây giờ thì hoành tráng hơn rồi, thậm chí là hơi bị to béo. Rất nhiều người ngỡ ngàng khi nhận ra mình vì giờ thay đổi khá nhiều, nhưng làn da bánh mật của mình thì vẫn y nguyên”.

 
Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”
 

Không chỉ là một Quang “sọt” thông minh, sắc sảo trong phim, Quang Tú còn là một học viên xuất sắc, một diễn viên trẻ triển vọng từng đạt rất nhiều thành tích cao. Suốt 4 năm đai học anh luôn đạt danh hiệu sinh viên giỏi, tốt nghiệp khoa Sân khấu với thành tích xuất sắc và được giữ lại trường làm giảng viên.

 

Anh là thủ khoa của khóa sinh viên k24 của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh tốt nghiệp năm 2008 và vinh dự được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám cùng với hàng trăm thủ khoa khác.

 
Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”
 

Năm 2010, anh được tham gia liên hoan sân khấu các trường nghệ thuật Châu Á tại Bắc Kinh (ATEC) và đã giành giải diễn viên xuất sắc với vai diễn Edop trong vở kịch "Edop" (Con cáo và chùm nho). Anh cũng đã tốt nghiệp chuyên ngành Đạo diễn sân khấu và sắp tới sẽ hoàn thành khóa học Cao học chuyên ngành Nghệ thuật Sân khấu.

 
Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”
 

Song song với việc học, việc tham gia đóng phim, Quang Tú còn làm giảng viên tại khoa Sân khấu. Một thầy giáo trẻ trung, năng động, luôn tích cực trong các hoạt động và được sinh viên yêu mến.

 
Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”
 

Anh chia sẻ: “Mình vẫn đang vừa học, vừa làm, vừa theo trợ giảng cho các thầy những môn chuyên ngành để nâng cao nghiệp vụ và hoàn thiện bản thân. Giờ đã được đứng trên bục giảng nhưng đôi lúc mình vẫn rất nhớ nghề. Thỉnh thoảng thu xếp được thời gian hoặc có lời mời mình cũng nhận lời tham gia làm phim, làm tiểu phẩm hay quay các tình huống cho gameshow hoặc đi dàn dựng chương trình cho các đơn vị hay doanh nghiệp”.

 

Được biết, vai diễn nổi bật nhất gần đây của Quang Tú là vai Quỳ, nhân vật trong phim điện ảnh “Lạc lối” (Kịch bản "Không có Eva" của Nguyễn Quang Lập) của đạo diễn Nhuệ Giang.

 
Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”
 

Quang Tú đã kết hôn hồi đầu tháng ba năm nay. Vợ anh là cử nhân Chuyên ngành Lý luận phê bình điện ảnh. Quang Tú cho biết, nhờ hoạt động trong phong trào sinh viên mà anh và vợ đã bén duyên nhau. Anh là Bí thư Đoàn trường còn vợ anh là sinh viên tình nguyện. Hiện cặp đôi đang chờ đón công chúa đầu lòng sẽ chào đời vào đầu năm 2015.

 
Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”
 

Chia sẻ về vai diễn đã giúp anh ghi dấu ấn trong tâm trí nhiều khán giả Việt, Quang Tú cho biết: “Vai diễn Quang “sọt” thực sự là một điều rất may mắn đối với mình. Vai diễn này đã mang lại cho mình nhiều điều tuyệt vời, đặc biệt là về mặt tinh thần. Sau vai diễn đó mình được mời tham gia các phim khác nữa, có lẽ chính vì vậy đã tạo cho mình niềm đam mê và ao ước khi lớn lên mình phải được làm diễn viên, được học hành và rèn luyện một cách bài bản”.

 

Anh cũng chia sẻ, việc được nhận vai Quang “sọt” cũng là một điều hoàn toàn bất ngờ, chỉ đơn giản là được một chú trong đoàn làm phim giới thiệu và được đạo diễn phân vai. Nhưng cũng nhờ đó mà nhân vật mang tên Quang “sọt” luôn gắn với anh từ trước đến nay.

 
Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”
 

Đã hơn 16 năm kể từ khi “Đội đặc nhiệm nhà C21” được phát sóng trên truyền hình và được khán giả cả nước biết đến. 5 cậu nhóc ngày nào trong bộ phim truyền hình “Đội đặc nhiệm nhà C21” nay đã trưởng thành và mỗi người lựa chọn con đường riêng.

 

Quang Tú cho biết, hiện giờ anh thường xuyên liên lạc với Đức Thịnh (vai Sơn "sọ") hiện đang là MC, ca sĩ. Quang Tú cũng tiết lộ rằng mới đây Đức Thịnh đã liên hệ được với tất cả mọi người và sẽ có cuộc gặp gỡ cả nhóm “Đặc nhiệm” trong thời gian tới.

 
Gặp lại Quang Sọt của “Đội đặc nhiệm nhà C21”
 

Chia sẻ về dự định sắp tới, Quang Tú cho biết anh đang hoàn thành nốt luận văn, đồng thời vẫn phải trau dồi kiên thức chuyên môn để đứng trên bục giảng và tham gia một số vai diễn nếu có dịp. Anh và vợ cũng đang rất hồi hộp chờ đón công chúa đầu lòng.

 

Theo Liên Hà

Tấm gương/Tiền phong