Gặp gỡ “chớp nhoáng” hoa khôi Hà My

(Dân trí) - Muốn gặp Bùi Thị Hà My - Miss Khả ái cuộc thi “Sinh viên thủ đô tài năng, thanh lịch 2010” thời điểm này cũng hơi khó, vì hiện tại cô bạn sinh năm 1988 đang bận rộn chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, cũng như tham gia nhiều hoạt động tình nguyện...

Mặc dù bận “tíu tít” với việc học tập, rồi làm cộng tác viên báo Sinh Viên Việt Nam, tham gia các hoạt động của Hội tình nguyện làng trẻ SOS thành phố Hải Phòng..., cô Hoa khôi ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm 2008 vẫn luôn tươi tắn và cởi mở chia sẻ những suy nghĩ, dự định của mình với chúng tôi. 

My có thể đưa ra một vài từ tự nhận xét về bản thân?

Lãng mạn, sống tình cảm, thông minh nhưng rất ngang bướng! Mọi người hay trêu mình là Nhìn trán dô đã thấy bướng rồi. (cười)

My thích nhất điểm gì và muốn sửa chữa điểm gì nhất ở bản thân?

Thích nhất sự thông minh vì nó sẽ giúp mình nhiều trong công việc. Còn muốn sửa tính ngang bướng, nóng nảy vì nó có thể làm những người thân xung quanh mình bị tổn thương.

Quan điểm sống mà My tâm đắc nhất?

Muốn tỏa sáng thì trước hết cần phải cháy hết mình!

Gặp gỡ “chớp nhoáng” hoa khôi Hà My - 1
Hà My múa trong chương trình văn nghệ của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Được biết My là sinh viên năm cuối, vừa bận rộn để tốt nghiệp ra trường, lại vừa đang cộng tác tại 1 tòa soạn. Công việc có vất vả lắm không? My cân bằng việc học và làm như thế nào? 

Hiện tại mình đang làm cộng tác viên của báo Sinh Viên Việt Nam. Công việc không quá vất vả mà ngược lại rất hấp dẫn mình. Được làm việc với các anh chị của báo, mình học được rất nhiều điều. Mình biết sắp xếp thời gian để có thể vừa tham gia cộng tác tốt mà vẫn đảm bảo thành tích học tập. Điểm tổng kết 2 kì gần đây nhất của mình đều trên 8,5 và mình còn được học bổng nữa!

Sau khi ra trường, My có những dự định gì?

Có thể mình sẽ học luôn lên thạc sĩ hoặc đi làm một vài năm để tích lũy kinh nghiệm.

My của 5 năm nữa sẽ là...

Giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực thời trang và giải trí!
 
Gặp gỡ “chớp nhoáng” hoa khôi Hà My - 2
Cận cảnh chân dung cô Hoa khôi xinh đẹp, cá tính.
 
Gặp gỡ “chớp nhoáng” hoa khôi Hà My - 3
Hoa khôi Hà My tạo dáng trong 1 bộ ảnh. 

Lời khen nào sẽ khiến My vui nhất?

Bạn thật giỏi!

Là một bạn gái xinh đẹp lại cá tính, chắc hẳn rất nhiều bạn trai muốn được làm quen với My? My đã bao giờ gặp tình huống khó xử trong chuyện tình cảm?

Chưa từng! Mình rất rõ ràng trong chuyện tình cảm. Chưa bao giờ mình nhắn tin trả lời lại bất kì một tin nhắn làm quen nào nên không bao giờ phải khó xử.

Gặp gỡ “chớp nhoáng” hoa khôi Hà My - 4
 
Gặp gỡ “chớp nhoáng” hoa khôi Hà My - 5
Hà My của đời thường.

My có thể bật mí về “người ấy” của mình không? Chàng trai thế nào sẽ làm My không-thể-không-yêu?

“Người ấy” của mình là một người tuyệt vời trong mắt tôi. Và một người mình không-thể-không-yêu là một người giống như “người ấy” của mình. Hi hi.

Cảm ơn My và chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!

Bài và ảnh: Vũ Hoàng Vân