Gần 200 học sinh tham gia hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc tại Phú Yên

(Dân trí) - Ngày 17 - 19/7, tại Phú Yên, gần 200 học sinh THPT trên cả nước tham gia hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc do trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh tổ chức.

Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc là chương trình mang tính học thuật dành cho học sinh và sinh viên trên toàn thế giới. Đây là mô hình giả lập lại những phiên họp cấp cao của các Hội đồng trực thuộc Liên Hợp Quốc.

Gần 200 học sinh tham gia hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc tại Phú Yên - 1

Đây là mô hình giả lập lại những phiên họp cấp cao của các Hội đồng trực thuộc Liên Hợp Quốc.

Khi tham gia hội nghị, học sinh, sinh viên sẽ được đóng vai đại biểu các quốc gia trên thế giới tham gia vào tranh luận các vấn đề lớn mang tính toàn cầu với mục đích tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Việc làm này giúp các học sinh phát triển các kỹ năng mềm như khả năng tư duy phản biện, hoạt động nhóm, nghiên cứu, khắc phục nỗi sợ nói trước đám đông, trau dồi kiến thức… Bên cạnh đó, khi tham gia hội nghị, các học sinh đều trao đổi bằng tiếng Anh nên sẽ là dịp rèn luyện Ngoại ngữ này.

Gần 200 học sinh tham gia hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc tại Phú Yên - 2

Hội nghị giúp các học sinh phát triển các kỹ năng mềm, như khả năng tư duy phản biện

Sau mùa hoạt động đầu tiên hết sức thành công vào năm 2019, Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc 2020 tiếp tục được trường THPT Lương Văn Chánh (Phú Yên) tổ chức với sự tham gia của gần 200 học sinh ở khắp các tỉnh thành như: TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nghệ An, Bắc Giang, Ninh Bình, Bình Phước…

Thầy Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng trường THPT Lương Văn Chánh cho biết, năm 2019 nhà trường đã tổ chức hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc với 100 em học sinh tham gia và đem lại nhiều kết quả đáng mong đợi, nên năm nay nhà trường tiếp tục tổ chức và mở rộng thí sinh tham gia.

Gần 200 học sinh tham gia hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc tại Phú Yên - 3

Hội nghị năm nay thu hút gần 200 học sinh THPT trên cả nước tham gia

“Năm nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đều có học sinh tham gia hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc, đây là điều thành công đầu tiên của hội nghị.

Việc nhiều học sinh tham gia sẽ là dịp các em được trao đổi nhiều kinh nghiệm học tập hơn, đặc biệt là các kỹ năng mềm như đàm phán, tranh luận, viết lách, làm việc nhóm…

Từ đó, các em có thể phát biểu những vấn đề, chính kiến mà thế giới đang quan tâm, qua đó rèn luyện những tố chất thành nhà lãnh đạo trong tương lai, đây là giá trị cốt lõi của hội nghị mà ban tổ chức hướng đến” - thầy Châu nói.

Trung Thi