FPT thành lập Mạng lưới cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tại FPT

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 28/10/2021, Lễ thành lập Mạng lưới cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tại FPT được tổ chức tại trụ sở chính FPT Tower, mở ra một chương mới trong tình hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn FPT.

Trong bầu không khí thân tình, đầm ấm, Mạng lưới cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tại FPT (HUSTA-FPT) được công bố thành lập trước sự chứng kiến của Ban Giám hiệu và đại diện các phòng ban Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đại diện Mạng lưới cựu sinh viên (HUSTA), lãnh đạo Tập đoàn FPT là cựu sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, cùng sự theo dõi của hơn 1.100 thành viên HUSTA-FPT trên các nền tảng trực tuyến.

HUSTA-FPT là một phân nhánh cơ sở của HUSTA, được thành lập nhằm mục đích thắt chặt tình đoàn kết giữa các cựu sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đang làm việc tại FPT. Đồng thời, mạng lưới cũng thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh doanh, nghiên cứu công nghệ, hỗ trợ sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội sau khi ra trường. HUSTA-FPT được kỳ vọng sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn FPT.

FPT thành lập Mạng lưới cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tại FPT - 1
Sự ra đời của HUSTA-FPT đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn FPT.

Ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT FPT khẳng định: "Đây là cầu nối quan trọng giữa một cơ sở giáo dục - nghiên cứu uy tín và một công ty hàng đầu trong ngành ICT tại Việt Nam. Chúng ta cần nhiều hơn nữa những cầu nối như vậy và sự kiện ngày hôm nay chính là viên gạch đầu tiên."

Đại diện phía nhà trường, PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng bày tỏ: "Tôi mong rằng chất Bách Khoa trong lòng FPT sẽ tiếp tục lan tỏa, tiếp tục phát triển. Ngược lại, những phẩm chất của người FPT cũng sẽ thúc đẩy chất Bách Khoa, người Bách Khoa sáng tạo hơn nữa, nhanh hơn nữa để trở thành những nhà khoa học, những cán bộ có ích để đồng hành với sự phát triển của đất nước."

FPT thành lập Mạng lưới cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tại FPT - 2
Tập đoàn FPT và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội kỳ vọng xây dựng và phát triển một cộng đồng bền chặt, đoàn kết.
FPT thành lập Mạng lưới cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tại FPT - 3
Ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng giám đốc FPT, Phó Ban Liên lạc HUSTA-FPT trao tặng Đại học Bách Khoa Hà Nội gói tài trợ phòng học.

Dự kiến, HUSTA-FPT sẽ hỗ trợ Đại học Bách Khoa Hà Nội các phòng học được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại, đậm chất FPT. Hoạt động thể hiện một phần cam kết cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tại FPT về việc cùng nhau chắp cánh cho thế hệ trẻ trên hành trình chinh phục tri thức. Tại buổi lễ, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã trao tặng tập đoàn hai cây sồi Lipa, biểu tượng cho tinh thần của người Bách Khoa.

FPT thành lập Mạng lưới cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tại FPT - 4
Khách tham dự cùng hát vang giai điệu "Chất Bách Khoa trong lòng FPT".

Trong khuôn khổ chương trình, khách tham dự đã ghé thăm Fornix Data Center đặt tại FPT Tower. Fornix Data Center là trung tâm dữ liệu được xây dựng theo tiêu chuẩn Uptime Tier III Constructed Facility, ISO/IEC 9100/27001/50001, thể hiện khát vọng đưa hạ tầng Data Center của FPT cũng như Việt Nam lên bản đồ hạ tầng thế giới.

FPT thành lập Mạng lưới cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tại FPT - 5
Fornix Data Center tại FPT Tower đạt tiêu chuẩn Tier III Facility hàng đầu Việt Nam.

Buổi lễ khép lại với nhiều kỷ niệm, cũng như cam kết giữa tập đoàn và nhà trường trong việc gắn kết các thế hệ cựu sinh viên, chắp cánh cho thế hệ trẻ Bách Khoa - FPT trên hành trình chinh phục tri thức. TS. Nguyễn Quân, Chủ tịch Mạng lưới cựu sinh viên, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu: "Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng Bách Khoa Hà Nội và FPT trở thành những thương hiệu hàng đầu ở Việt Nam, có giá trị ở khu vực và quốc tế."

Theo thống kê, hơn 30% lãnh đạo chủ chốt của các công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT là cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội. Bên cạnh đó, trên 1.100 cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội hiện đang làm việc tại Tập đoàn FPT. Điều này khẳng định vai trò quan trọng của cộng đồng HUSTA trong sự phát triển của tập đoàn. Sự thành lập của HUSTA-FPT mang hy vọng mở ra một sân chơi mới, nâng cao đời sống tinh thần của CBNV FPT, đồng thời thắt chặt tình hữu nghị bền lâu giữa tập đoàn và ngôi trường công nghệ hàng đầu Việt Nam.