Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ "chất như nước cất"

(Dân trí) - Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1995, thường gọi là Gia Thị Linh) là một fashionista - hot TikToker có 1,8 triệu người theo dõi. Cô nổi tiếng với những video phối đồ sáng tạo, độc đáo.

Hot TikToker với phong cách lên đồ "chất như nước cất"

Thủ khoa đầu vào ngành thời trang 

Gia Thị Linh (tên thật là Nguyễn Diệu Linh) từng là Thủ khoa đầu vào ngành Thiết kế thời trang, Á khoa đầu vào ngành Sư phạm Mỹ thuật của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương.

TikToker Gia Thị Linh được nhiều bạn trẻ biết đến với phong cách phối đồ độc đáo có một không hai. Gần đây, cô đăng tải những series "Khi bạn hết tiền mà thích "đu" rich kid", "Hack Concept" khiến nhiều người thích thú vì ý tưởng rất sáng tạo.

Trong lĩnh vực thời trang, nữ TikToker tự nhận mình một kẻ đa tình, vì cô lấy cảm hứng từ rất nhiều thứ và chưa từng cố hữu với điều gì.

Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ chất như nước cất - 1

Gia Thị Linh tự nhận mình là kẻ đa tình trong thời trang.

Chia sẻ về phong cách của mình, Linh nói rằng bản thân chưa muốn bị gò bó bởi một phong cách nào cố định. Với Linh bây giờ, tất cả đang là những sự trải nghiệm. Mỗi phong cách, Linh đều thử thách chính mình với quan điểm phải làm tới "chất" của phong cách đó.

Tuy nhiên, nếu được lựa chọn sau khi đã phiêu đủ với những phép thử khác nhau thì phong cách Linh sẽ theo đuổi cuối cùng đó là phong cách tân cổ điển, sang trọng và quý phái.

Theo Linh, ở lĩnh vực thời trang, không có khái niệm hay chuẩn mực nào cho đẹp và xấu, cho bị làm "lố" hay nổi trội.

"Nhiều bạn thường hỏi mình là làm sao để có một phong cách nổi trội, những bộ đồ nổi bật mà không bị "lố", theo mình, vấn đề này tùy vào thế giới quan của mỗi người.

Sẽ có những bộ đồ mình thấy đẹp nhưng người khác lại thấy "lố", mình thấy xấu thậm tệ nhưng người ta lại thấy bình thường. Rất vô chừng, vậy nên mình luôn cố gắng dành sự tôn trọng tối thiểu cho phong cách của mọi người, cho đến khi họ muốn thay đổi và chia sẻ về nó với mình thì mình sẽ giúp đỡ, góp ý để tối ưu lại phong cách đó", Linh bày tỏ.

Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ chất như nước cất - 2

Mỗi lần nữ TikToker phối đồ, mỗi ý tưởng của cô được thể hiện trước hàng triệu người xem, sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau. Có những bộ đồ được mọi người khen hết lời nhưng cũng có những bộ không được đón nhận như thế.

"Mình cực kỳ vui khi được mọi người tán dương ý tưởng của mình và nhìn nhận nó tích cực. Còn nếu chê bai thì mình cũng không để tâm, đơn giản vì mình không phải gu của họ và mình cũng không bao giờ có thể phục vụ được hết số đông.

Vậy nên, thay vì đặt nặng những bình luận khiến mình có cảm giác tiêu cực thì mình sẽ gạt chúng ra khỏi đầu và dành thời gian để học hỏi những thứ khiến mình giỏi hơn, không lãng phí thời gian", Linh tâm sự.

Hiện tại, Linh chưa quay trở lại để tập trung cho chuyên ngành thời trang của mình nên mọi thứ cô làm đều đang là ngẫu hứng, không đặt áp lực nặng nề. Bản thân hot TikToker thấy mình cần trải nghiệm nhiều hơn trong lĩnh vực này và kiếm tiền để có thể quay về sống trọn vẹn nhất với thời trang, với đam mê của chính cô.

Không ngừng đổi mới để cạnh tranh

Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ chất như nước cất - 3

Hiện tại, Linh đã hoạt động trong vai trò TikToker được khoảng một năm, với 1,8 triệu người theo dõi và 42 triệu tim nhưng trước đó, cô cũng đã từng là một nhân viên văn phòng bình thường.

"Sau khi ra trường mình từng thất bại trong việc kinh doanh thời trang rất nhiều lần vì thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức kinh doanh, vậy nên mình quyết định đi làm công để học hỏi.

Mình từng bị vùi dập rất nhiều lần khi đi làm. Những đề xuất của mình luôn bị bác bỏ, luôn bị cấp trên công kích, phủ nhận nhưng bù lại quãng thời gian trải nghiệm đó rất đáng giá, rèn cho mình được tính cẩn thận rất cao, tăng khả năng phản biện và lập luận.

Concept "nữ thần đồng nát" của hot Tiktoker Gia Thị Linh

Năm ngoái, vào đợt giãn cách xã hội lần đầu, mình phải nghỉ ở nhà. Vì không muốn lãng phí thời gian và khiến bản thân đa năng hơn nên mình đã tìm hiểu nền tảng TikTok, rồi lên ý tưởng, nội dung thử nghiệm và thất bại liên tục, nhưng mình vẫn bị hấp dẫn bởi nó.

Cho đến khi đi làm lại, mình quyết định nghỉ việc vì không tìm thấy một điều mới mẻ nào trong công việc nữa và quan trọng hơn, lúc đó TikTok đang vẫy gọi nên mình đã cược tiếp một phen", Linh chia sẻ.

Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ chất như nước cất - 4

Khán giả khi xem những video của nữ TikToker đều vô cùng ấn tượng với nội dung sáng tạo và xuýt xoa bởi những khung cảnh "sang chảnh" nhưng đằng sau đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô.

"Đối với mình, sức cạnh tranh của môi trường này rất khốc liệt, muốn theo đuổi phải đổi mới liên tục từng ngày. Thực sự, hôm nay mình xem lại video 2-3 tháng trước, mình đã cảm thấy nó cũ kỹ, lỗi thời rồi. Vậy nên, muốn nổi bật, không bão hòa thì phải luôn cập nhật, làm mới thật cẩn thận, tỉ mỉ.

Bây giờ rất nhiều người biết đến mình với hình tượng "sang chảnh" nhưng thực tế, mình không phải là người sinh ra ở vạch đích, mình đã đi lên từ hai bàn tay trắng.

Những ngày đầu làm TikTok, thu nhập của mình không tốt, mình phải tận dụng mọi thứ xung quanh để sáng tạo. Nếu có đi du lịch cũng phải lên kế hoạch, cân đối chi phí cực kỹ càng để tối ưu hóa chứ không hề sung sướng như mọi người vẫn nghĩ", Linh tâm sự.

Dù hiện là một fashionista được rất nhiều người biết đến nhưng Linh vẫn cảm thấy bản thân rất bình thường. Cô cũng có những hỉ nộ ái ố, những nỗi lo cơm áo gạo tiền như bao người và những trăn trở vì đam mê ấp ủ còn chưa thực hiện được.

Đặc biệt, Linh rất hạnh phúc với những gì đang có: "Sự quan tâm theo dõi của mọi người khiến mình có động lực để học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn. Đây là điều mà trước khi trở thành TikToker mình không có. Cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của mọi người trong suốt thời gian qua, cảm ơn mọi người đã cho mình một nguồn năng lượng vô hình mạnh mẽ".

Một số hình ảnh "lên đồ" của Gia Thị Linh:

Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ chất như nước cất - 5
Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ chất như nước cất - 6
Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ chất như nước cất - 7
Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ chất như nước cất - 8
Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ chất như nước cất - 9
Fashionista triệu fan, nổi tiếng với phong cách lên đồ chất như nước cất - 10
Tin liên quan