“Em đã từng ngủ với ai chưa?”

(Dân trí) - Nếu một người đàn ông có thể thản nhiên hỏi “em đã từng ngủ với ai chưa?” thì hãy chia tay anh ta, vì người như vậy không xứng đáng để em dựa dẫm cả cuộc đời.

Tôi biết, khi một người con gái sẵn sàng trao thân mình cho ai đó, thì nghĩa rằng em đã dành hết sự tin tưởng vào lời hứa của họ.

Có một điều chắc chắn, trong khoảnh khắc đó em thực sự đặt tất cả tình yêu của mình cho người em yêu. Nhưng cuộc đời mà, luôn có những điều em không thể nào biết trước.

Người hôm nay còn ngọt ngào trao em những câu hứa, thì chỉ ngày mai thôi, thời khắc sau họ nhẫn tâm gạt bỏ em như chưa từng quen biết. Có lẽ vì quá yêu nên người ta có thể dễ dàng lừa dối cảm xúc của em.

Vậy thì, người đến sau lấy quyền gì để oán trách, để nói những điều không hay về quá khứ đã qua?

“Em đã từng ngủ với ai chưa?” - 1
“Em đã từng ngủ với ai chưa?” – câu nói gây tổn thương đối phương nhiều nhất. (Ảnh minh họa: Dinh Ha Tran)

Những cô gái như em, thường buồn phiền, tự trách bản thân mình sau tất thảy chuỗi ngày tưởng hạnh phúc, hóa ra lại chua chát đến vô cùng.

Em đã cố sống mạnh mẽ và vượt qua khoảng trời đau thương, nhưng trái tim tổn thương thì chẳng thể nào liền sẹo. Em lo sợ khoảng thời gian ấy sẽ lặp lại khiến em rơi vào hố sâu tuyệt vọng.

Khi yêu, người ta thường mong muốn được kề cạnh bên nhau, đó như một lẽ tất yếu. Đàn ông thích chinh phục, còn phụ nữ lại nhẹ dạ cả tin vào những lời hứa ngọt ngào, rồi hiến dâng tất cả cho tình yêu.

Một mối quan hệ không còn nguyên vẹn, tình yêu vỡ vụn thành từng mảnh nhọn, sắc lẹm đâm cứa vào tim, người thiệt thòi có lẽ nghiêng phần nhiều về con gái.

Vì đã trao hết tất thảy những gì mình có, nên khi người ấy rời đi, em dễ rơi vào trạng thái mất hết niềm tin với tình yêu. Tình yêu với em mà nói, chính là sự tổn thương không gì có thể diễn tả được hết. Em từng ước rằng, giá như không gặp gỡ, không kề cạnh thì những cảm xúc em có đôi khi nhẹ bẫng hơn.

Nhưng em biết không, duyên phận luôn gieo đến những điều bất ngờ sau cuối. Một người thực sự yêu thương em sẽ không chăm chăm quan tâm về quá khứ u ẩn đã qua. Họ trân trọng, yêu những gì thuộc về riêng em.

Thế nên, dù ở cuộc tình trước em không hề may mắn thì cũng đừng bao giờ nghĩ về tình yêu với đôi mắt đẫm lệ.

Những cô gái dù “không còn nguyên vẹn” thì cũng xứng đáng có được hạnh phúc. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa rằng, em được quyền sống buông thả, không có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy yêu chân thành và nếu lỡ như tình yêu không trọn, thì cũng đừng tự làm mình đớn đau.

Tình yêu luôn là điều đẹp đẽ đáng trân quý. Có chăng vì cách con người đối xử với cảm xúc không chân thành nên mới sinh ra cảm giác đau đớn, u sầu như vậy. Những điều đã qua, hãy để nó ngủ yên trong ngăn kéo quá khứ…