Du học sinh Việt ở Trung Quốc từng thấy áp lực vì bỗng nổi tiếng

(Dân trí) - Trần Tuấn Hiệp (sinh năm 2001, Quảng Ninh) được nhiều người biết đến với gương mặt điển trai như diễn viên điện ảnh. Hiện tại, Tuấn Hiệp đang du học tại Trung Quốc.

Trần Tuấn Hiệp hiện đang theo học ngành Văn học, Đại học Ninh Hạ (Ngân Xuyên, Trung Quốc). Tuấn Hiệp lựa chọn đất nước Trung Quốc để phát triển con đường học vấn của mình phần vì yêu thích ngôn ngữ, phần vì ấn tượng nét văn hóa nơi đây.

Du học sinh Việt ở Trung Quốc từng thấy áp lực vì bỗng nổi tiếng - 1
Trần Tuấn Hiệp hiện đang du học tại Trung Quốc.

“Mình có sự yêu thích đối với ngôn ngữ của Trung Quốc. Mình cũng đã có sự tìm hiểu, nghiên cứu ngành học, trường trước khi quyết định đi du học. Cho đến bây giờ thì mình cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn đó và sẽ cố gắng học tập, phát triển bản thân nhiều hơn nữa”, Tuấn Hiệp chia sẻ.

Với Tuấn Hiệp, cuộc sống xa nhà không phải là thử thách quá lớn. Bởi bản thân Tuấn Hiệp vốn là một chàng trai tự lập sớm, tự mình vượt qua những khó khăn.

Du học sinh Việt ở Trung Quốc từng thấy áp lực vì bỗng nổi tiếng - 2
Việc bỗng dưng được nhiều người quan tâm cũng khiến Hiệp cảm thấy khá áp lực.
Du học sinh Việt ở Trung Quốc từng thấy áp lực vì bỗng nổi tiếng - 3
Trang cá nhân Facebook của Trần Tuấn Hiệp thu hút hơn 346.000 lượt theo dõi.
Du học sinh Việt ở Trung Quốc từng thấy áp lực vì bỗng nổi tiếng - 4
Bản thân Hiệp tự nhận mình là người sống hướng nội, thích sự giản dị.

“Sau một thời gian sống ở Trung Quốc, mình cảm nhận thấy mọi thứ ở đây khá thú vị. Thời đại công nghệ phát triển nên chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là không cần phải lo lắng gì nữa. Người Trung Quốc khá thân thiện, niềm nở”.

Điều khiến Tuấn Hiệp cảm thấy khó khăn nhất chính là việc đi qua mùa đông giá lạnh. Hiệp kể: “Mình sống ở vùng lạnh Trung Quốc nên mùa đông thật sự rất khủng khiếp. Nhưng rồi mình cũng đã thích nghi được.

Đến bây giờ thì mọi thứ với mình đều trở nên quen thuộc rồi. Mình cảm thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều khi sống xa nhà. Mình có thêm những người bạn mới ở đất nước này.

Nếu có cơ hội thì mình nghĩ các bạn trẻ cũng nên trải nghiệm cuộc sống mới ở vùng đất mới”.

Du học sinh Việt ở Trung Quốc từng thấy áp lực vì bỗng nổi tiếng - 5
Tuấn Hiệp cảm thấy hài lòng với mọi thứ ở hiện tại.
Du học sinh Việt ở Trung Quốc từng thấy áp lực vì bỗng nổi tiếng - 6
Và không ngừng nỗ lực để có thể đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Khi được nhiều người biết đến, Tuấn Hiệp từng có một khoảng thời gian cảm thấy áp lực. “Thực sự mình là một người sống hướng nội, thích sự giản dị bình thường.

Có khoảng thời gian mình bị khủng hoảng, áp lực vì được nhiều người biết đến rồi có những lời ra tiếng vào không hay. Thế nên nhiều lúc cũng cảm thấy khá áp lực và phiền toái.

Du học sinh Việt ở Trung Quốc từng thấy áp lực vì bỗng nổi tiếng - 7
Chàng trai này cũng có làn da đẹp khiến bao cô nàng ao ước.
Du học sinh Việt ở Trung Quốc từng thấy áp lực vì bỗng nổi tiếng - 8
Góc nghiêng ấn tượng.

Nhưng rồi mình cũng cảm thấy rằng được nhiều người quan tâm cũng là sự may mắn của mình. Mình vui vẻ đón nhận và có thêm những người bạn mới đến từ mọi nơi”, Tuấn Hiệp chia sẻ thêm.

Trong tương lai, Tuấn Hiệp mong muốn sẽ có thể hoàn thành những dự định, mục tiêu của bản thân và chăm lo cho gia đình, người thân có một cuộc sống tốt hơn.

Du học sinh Việt ở Trung Quốc từng thấy áp lực vì bỗng nổi tiếng - 9
Đang được quan tâm