Đồng lòng hướng về biển đảo

(Dân trí) - Hàng ngàn chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, văn nghệ sĩ, các bạn trẻ TPHCM cùng chung tay tại Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” diễn ra tại Nhà văn hóa TPHCM.

Đây là năm thứ 4 ngày hội được tổ chức, là dịp kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải những tình cảm của văn nghệ sĩ và người dân thành phố mang tên Bác. Đồng thời chia sẻ hương xuân gửi hơi ấm từ đất liền đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữa biển trời Trường Sa và nhà giàn DK1.

Đồng lòng hướng về biển đảo
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà ký tên trên cánh mai vàng gửi các chiến sĩ ngoài đảo xa 

Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam 
Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam 

Đây cũng là dịp để các bạn trẻ và người dân cả nước hướng về các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về biển đảo. Mô hình biển đảo Việt Nam và Cột mốc chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa thể hiện tinh thần yêu hòa bình và biển đảo với các chiến sĩ hải quân canh giữ cột mộc chủ quyền của Tổ quốc.

Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam 

Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam 
Các nghệ sĩ, người dân TPHCM ký tên lên cánh mai vàng và gửi thiệp điện tử cho các chiến sĩ ngoài biên cương, hải đảo

Mọi người tham gia ngày hội cùng thực hiện thiệp điện tử “Cánh thiệp mùa xuân” gửi đến các chiến sĩ ngoài biên cương, hải đảo. Ngoài ra, nhiều hoạt động giao lưu, văn nghệ, trò chơi giữa các chiến sĩ, văn nghệ sĩ, học sinh sinh viên với chủ đề “Ấm tình quân dân”.

Ngoài ra, ngày hội cùng thực hiện tấm thiệp lớn “Triệu cánh mai vàng gửi về biển đảo”, ký tên tập thể “Triệu trái tim hướng về biển đảo quê hương”.

Hoài Nam

Đang được quan tâm