Đơn phương có phải là tình yêu khổ sở nhất trên đời?

(Dân trí) - Đơn phương là thứ tình cảm yếu ớt nhất, không đủ can đảm để ngỏ lời nhưng cũng chẳng cam tâm buông bỏ. Tình yêu không có được lại càng trở nên day dứt và hối tiếc hơn bao giờ hết.

1. Người ta nói tình yêu đơn phương giống như đạp xe ngược chiều gió, người ngoài nhìn vào tưởng chừng con đường bằng phẳng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu được rằng, bản thân đã đem hết tâm sức đặt vào chặng hành trình đó.

Đơn phương có phải là tình yêu khổ sở nhất trên đời? - 1
Yêu thầm vốn là một loại tình cảm muôn phần khổ sở nhưng cũng là tình cảm hoàn mỹ nhất trên đời.

2. Yêu thầm say đắm và hoàn mỹ nhất, bởi vì sẽ chẳng bao giờ thất tình. Không ai ngoài bản thân mình biết được rằng, rốt cuộc đoạn tình cảm ấy đã sâu đậm đến nhường nào. Bạn chỉ biết quan tâm, dõi theo người ấy một cách âm thầm, khi ấy người ta định nghĩa đó là tình yêu trong vô vọng. 1000 câu hỏi được đưa ra sẽ không có lời hồi đáp trở lại từ đối phương.

3. Năm đó, tôi dành hết thảy chân thành để thích cậu ấy. Cũng chính cậu ấy, dành cả thanh xuân để phớt lờ tình cảm nơi tôi. Tôi chưa từng oán hờn hay trách cứ. Tình yêu vốn dĩ là sự tự nguyện xuất phát từ hai phía cơ mà!

4. Tình cảm chất chứa từ rất lâu nhưng không bao giờ tiết lộ. Cảm giác ấy thật sự rất khó chịu và luôn khiến người ta ôm mãi một nỗi day dứt cho đến ngày sau. Vốn dĩ tình yêu không thể nào ép buộc, Cho đến cuối cùng tình là tự bản thân mình bắt đầu và cũng tự mình kết thúc.

Đơn phương có phải là tình yêu khổ sở nhất trên đời? - 2
Rồi sẽ đến một ngày nào đó người thuộc về riêng bạn cũng sẽ xuất hiện. Tình yêu sẽ trọn vẹn khi vừa vặn chỉ có 2 người, bởi dù thừa hay thiếu đều cũng hóa bi kịch.

5. Khi bạn yêu thầm một ai đó, bạn luôn nâng niu và trân trọng mọi điều về họ họ. Bạn có thể đọc đi đọc lại tại những dòng tin nhắn người gửi chỉ vô tình hỏi han mà người nhận được lại tự mình xây mộng tưởng ảnh. Có thể mối nhân duyên ấy ngay từ khi bắt đầu đã là sự hối tiếc và day dứt. Một dòng tin "ngủ sớm đi nhé" cũng đủ để khiến bạn cả một đêm dài thao thức.

6. Thảng hoặc, tôi vẫn thường nghĩ tình yêu đơn phương có lẽ là một thứ tình cảm dù nhiều thiệt thòi nhưng cũng thật can đảm. Bởi ít nhất bạn đã gom hết cả dũng khí của tuổi thanh xuân để thừa nhận với chính bản thân rằng, trái tim bắt đầu dành cho người ấy thứ xúc cảm đặc biệt.

Đến cuối cùng, người ấy đã không một lần nhìn về phía bạn, thì bạn cũng đừng ôm giữ nỗ buồn quá lâu. Vì đơn giản, người ấy không thuộc về bạn mà chỉ là một đoạn duyên phận ngắn ngủi trong đời.

7. Mỗi một người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều có những duyên số nhất định. Có người đến một lần rồi sẽ bên cạnh mãi, nhưng cũng có những người, sự xuất hiện của họ chỉ đơn thuần là đến rồi đi. Như việc bạn yêu thầm một ai đó, người ấy không đáp lại tình cảm của bạn, họ không có lỗi và bạn cũng vậy. Có chăng bởi đoạn duyên của bạn và người ấy mãi mãi chỉ là những đường thẳng song song.

Tình yêu đơn phương cho đến phút sau cuối, với tôi, vẫn là thứ tình cảm đáng trân quý và nâng niu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm