Đôi bạn khác giới thân nhau 9 năm nhưng quyết "không phải là yêu"

(Dân trí) - “Tụi mình ngoài đi chơi chung với nhau thì mỗi người đều có những mối quan hệ riêng của mình. Cho dù rất nhiều người gán ghép tụi mình nhưng cả hai đã rõ ràng với nhau rồi, không thể nào “bén” được”, Quỳnh Giao chia sẻ.

Tình bạn khác giới vốn là chủ đề được nhiều người đưa ra bàn luận. Có ý kiến cho rằng giữa một nam, một nữ khó có tình bạn trong sáng được bởi “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Thế nhưng, vẫn có những đôi bạn thân khác giới, chơi với nhau tới 9 năm rồi vẫn nhất quyết không chịu thành đôi.

Đó là tình bạn giữa Trần Thị Quỳnh Giao và Nguyễn Đức Huy, cả hai cùng sinh năm 1995 và làm bạn thân của nhau đã 9 năm nay. Câu chuyện về tình bạn lâu bền của cả hai được Quỳnh Giao chia sẻ trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Đôi bạn khác giới thân nhau 9 năm nhưng quyết không phải là yêu - 1
Đức Huy – Quỳnh Giao thời còn là học sinh phổ thông

“Thực sự mình chia sẻ bài viết này với tâm thế rất ung dung, chẳng nghĩ sẽ gây được sự chú ý nhiều như vậy. Mình thấy có rất nhiều người không tin vào việc có bạn thân và đặc biệt hơn là bạn thân khác giới, nên mình muốn cho họ thấy tình bạn của mình, hy vọng mọi người có thêm một chút niềm tin vào tình bạn khác giới”, Quỳnh Giao chia sẻ.

Được biết, Giao và Huy gặp nhau lần đầu vào những năm phổ thông. Năm đó cả hai không phải thi chuyển cấp mà xét tuyển thẳng vào trường nên Giao và Huy vô tình được xếp vào chung lớp với nhau. Đôi bạn học lớp 10B2 trường THPT Tây Ninh (Tây Ninh).

“Mình thấy Huy là một người rất tốt, vừa đẹp trai, lại ga lăng và được lòng tất cả mọi người. Tụi mình cứ đi chơi với nhau như bình thường.

Ban đầu Huy có thích và tỏ tình với mình nhưng mình sợ nếu quen nhau rồi sau này chia tay sẽ khó có thể quay lại làm bạn nên mình nghĩ làm bạn sẽ tốt hơn. Thời gian cứ thế trôi và bây giờ chúng mình vẫn là bạn với nhau”, Giao chia sẻ.

Đôi bạn khác giới thân nhau 9 năm nhưng quyết không phải là yêu - 2
Đôi bạn chính thức chơi thân với nhau từ năm học lớp 12

Bản thân Quỳnh Giao thừa nhận cũng có tình cảm đặc biệt dành cho Huy nhưng chỉ thích làm bạn.

“Bọn mình chơi với nhau rất sòng phẳng và rõ ràng . Mình nghĩ đó là cách để duy trì tình bạn. Nhiều người cho rằng không có tình bạn khác giới chứ đâu phải là tất cả mọi người nghĩ vậy (cười).

Tụi mình ngoài đi chơi chung với nhau thì mỗi đứa đều có những mối quan hệ riêng của mình. Cho dù rất nhiều người gán ghép tụi mình nhưng cả hai đã rõ ràng với nhau rồi không thể nào “bén” được”, 9x khẳng định.

9 năm làm bạn là 9 năm kỷ niệm. Từ thời cắp sách tới trường cho tới hiện tại khi mỗi người đều có sự nghiệp riêng, Giao gắn bó với đam mê make-up còn Huy là thợ làm bánh, cả hai vẫn thân thiết như những ngày đầu.

Đôi bạn khác giới thân nhau 9 năm nhưng quyết không phải là yêu - 3
Sau 9 năm, cả hai vẫn là bạn thân

Nhưng ít ai biết rằng đôi bạn cũng từng có thời gian “nghỉ chơi” với nhau khá lâu. Lý do được Giao tiết lộ là do cậu bạn thân làm cô giận. Sau cùng đôi bạn thấu hiểu, Huy là người chủ động xin lỗi, Giao cũng không đặt nặng vấn đề nên cả hai quyết định quay lại chơi với nhau.

Tình bạn khác giới hiếm nhưng không phải không tồn tại và đôi bạn Quỳnh Giao, Đức Huy là một minh chứng cho tình bạn đẹp đó. Trong tình yêu dù 3 năm, 5 năm hay 10 năm vẫn có thể chia tay nhưng chắc chắn thứ tình cảm mang tên tình bạn là mãi mãi.

Cùng theo dõi một số hình ảnh về đôi bạn thân Quỳnh Giao và Đức Huy.

Đôi bạn khác giới thân nhau 9 năm nhưng quyết không phải là yêu - 4
Đôi bạn khác giới thân nhau 9 năm nhưng quyết không phải là yêu - 5
Đôi bạn khác giới thân nhau 9 năm nhưng quyết không phải là yêu - 6

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC