Hải Phòng

Đoàn viên trực chốt, hướng dẫn khai báo y tế tại sân bay... xuyên Tết

An Nhiên Minh Huy

(Dân trí) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đoàn viên, thanh niên TP Hải Phòng đã tình nguyện tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh, hướng dẫn khai báo y tế…xuyên suốt cả dịp Tết.

Đoàn viên trực chốt, hướng dẫn khai báo y tế tại sân bay... xuyên Tết - 1

Đoàn viên tình nguyện tại Sân bay Cát Bi

Theo đó, nhằm đảm bảo nhân dân thành phố đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm, an vui nhiều đoàn viên thanh niên đã tình nguyện cùng các lực lượng chức năng của thành phố căng mình tại các chốt ở các cửa ngõ vào thành phố để quản lý, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Không chỉ tham gia chốt, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, để tập trung cao cho công tác phân luồng hành khách, Thành đoàn Hải Phòng đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia Đội Thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân khai báo y tế tại sân bay và tổng hợp số liệu người dân từ các vùng dịch về thành phố và các địa phương lân cận.

Đoàn viên trực chốt, hướng dẫn khai báo y tế tại sân bay... xuyên Tết - 2

Hướng dẫn người dân khai báo y tế

Theo một lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng, với tần suất 13-17 chuyến bay/ngày tương ứng với khoảng 1.500-2.000 lượt hành khách đến từ các địa phương có dịch như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai, đội ngũ tình nguyện viên đã làm việc liên tục từ chuyến bay đầu tiên vào lúc 4h30 sáng đến chuyến bay cuối cùng vào lúc 1h30 ngày hôm sau.

Việc triển khai đội hình thanh niên tình nguyện tại Cảng hàng không sân bay Cát Bi sẽ được thực hiện từ ngày 9/2 và xuyên suốt cả dịp Tết Nguyên đán cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Đoàn viên trực chốt, hướng dẫn khai báo y tế tại sân bay... xuyên Tết - 3

Lãnh đạo Thành đoàn cũng đến tận nơi để động viên các Đoàn viên làm nhiệm vụ

Tham gia đội ngũ tình nguyện trong những ngày này nhiều bạn trẻ đã có được những kỷ niệm đáng nhớ về một cái Tết rất đặc biệt.

Nhiều bạn bạn trẻ chia sẻ, đây là một công việc có ý nghĩa đặc biệt, khi tham gia nhận được rất nhiều sự tin yêu, lời cảm ơn của người dân và quan trọng là cảm thấy bản thân mình đã là một công dân có ích.

Được biết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Quân ngày 11/2 đã đến thăm hỏi động viên, tặng quà cho các tổ công tác tham gia kiểm soát phòng chống dịch covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Đoàn viên trực chốt, hướng dẫn khai báo y tế tại sân bay... xuyên Tết - 4

Theo lãnh đạo Thành đoàn, các Đoàn viên tham gia chốt, hướng dẫn khai báo y tế tại Sân bay Cát Bi xuyên Tết Nguyên đán Tân Sửu

Cũng trong khuôn khổ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhằm động viên, chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Thường trực Thành đoàn đã tới thăm, tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.