Chủ nhật, 31/07/2016 - 06:00

Đoàn Thanh niên ĐH Quảng Bình chia sẻ khó khăn cùng ngư dân

Dân trí

Đoàn Thanh niên trường ĐH Quảng Bình đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, (Quảng Bình).

Video: Đoàn Thanh niên Đại học Quảng Bình tặng quà cho ngư dân

Theo đó, đoàn đã đến thăm và tặng 30 suất quà (300.000 đồng/suất) cho 30 gia đình ngư dân tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động trong chiến dịch mùa hè tình nguyện do Đoàn Trường Đại học Quảng Bình phát động.

Ông Trần Đức Sỹ, Bí thư Đoàn Trường Đại học Quảng Bình cho biết, với những hoạt động thiết thực, tuổi trẻ Đoàn trường mong muốn sẽ có sự chia sẻ với các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do sự cố môi trường biển thời gian qua.

“Đoàn trường đã kêu gọi sự đồng hành của các nhà hảo tâm tại TP Hồ Chí Minh và một số đơn vị tại Quảng Bình, cũng như Đoàn viên thanh niên với phương châm “Lá lành đùm lá rách” nhằm hỗ trợ một phần nào đó cho bà con ngư dân tại xã Cảnh Dương, động viên bà con cố gắng để vượt qua khó khăn trước mắt”, Ông Sỹ nói.

Bí thư Đoàn Trường Đại học Quảng Bình tặng quà cho gia đình chị Phạm Thị Hà
Bí thư Đoàn Trường Đại học Quảng Bình tặng quà cho gia đình chị Phạm Thị Hà

Xã Cảnh Dương là địa phương có hơn 1.900 hộ dân với trên 8.000 người, trong đó 70% sống bằng nghề biển. Sự cố môi trường biển do Formosa gây ra trong thời gian vừa qua đã khiến cuộc sống của ngư dân ở đây bị ảnh hưởng nặng nề.

“Gia đình tôi cũng như người dân Cảnh Dương xưa nay chủ yếu sống bằng nghề biển, biển bị ô nhiễm làm cuộc sống của của người dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn. Cũng rất cảm ơn sự động viên của Đoàn Trường Đại học Quảng Bình, đây là món quà vô cùng ý nghĩa với ngư dân chúng tôi. Sự chia sẻ, động viên kịp thời của các cơ quan, đoàn thể thời gian qua là động lực để chúng tôi có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này”, anh Đồng Thanh Hợp, thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương chia sẻ.

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quảng Bình cũng đã có rất nhiều hoạt động thiết thực để đồng hành và giúp đỡ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương của tỉnh Quảng Bình.

Tiến Thành