Đoạn kết buồn của mối tình nữ sinh và đại gia

Nhiều người nghĩ yêu đại gia là sướng, là có "bốn bánh" đưa đón, được đi ăn ở nhà hàng sang trọng, xài toàn đồ hiệu, tiền tiêu không hết…Thế nhưng đoạn kết của những mối tình này lại không hề đẹp chút nào.

"Em xài tiền của tôi rồi thích đi là đi chắc!"

 

Người ta vẫn có câu ở đời không ai cho không ai cái gì. Quả cũng đúng như vậy. Nhận rất nhiều thì phải trả lại. Các đại gia "đầu tư" vật chất cho nữ sinh thì nữ sinh cũng phải đáp ứng những "yêu cầu" của họ.

 

Phương, một chân dài đang theo học trường nhạc năm thứ 2 nhưng đã có số tiền gửi ngân hàng lên đến chục triệu đồng. Số tiền đó theo như lời của Phương là công sức của những lần cô đi diễn, nhưng không cần hỏi, người ta cũng biết nguồn thu nhập đó đến từ đâu bởi Phương nổi tiếng xinh đẹp, ăn nói khéo léo và thành tích "sát" đại gia cũng thuộc vào loại "siêu".

 

Tất nhiên cái gì cũng có giá của nó. Cô bạn Phương kia sướng cũng lắm mà khổ cũng nhiều. Tiền thì đủng đỉnh thật đấy, nhưng mua gì cũng phải xin anh bồ già, hợp lí thì mới được mua, không thì sẽ bị "tổng xỉ vả" cho một trận, mà nặng hơn là cắt viện trợ luôn. Đợi đến khi nào lại làm anh vui thì may ra mới được cấp tiền lại.

 

Nhiều lần như thế, Phương cũng cảm thấy mệt mỏi và mất tự do, thế là cô chủ động chia tay với người tình già. Nào ngờ cô gái trẻ này lại được đại gia ném vào mặt tờ chi tiêu của nàng từ khi đến với người ta với lời nhắn “Em xài tiền của tôi rồi thích đi là đi chắc”. Vậy là Phương đành ngậm ngùi tiếp tục làm bồ nhí của đại gia. Không biết rằng cuộc tình vụng trộm này sẽ đi về đâu?

 

Nhiều người nghĩ yêu đại gia là sướng, là có bốn bánh đưa đón, được đi ăn ở nhà hàng sang trọng, xài toàn đồ hiệu, tiền tiêu không hết…Thế nhưng đoạn kết của những mối tình này lại không hề đẹp chút nào…

 

Đang là sinh viên của một trường đại học có tiếng ở Thủ đô, Thanh lại quyết định bỏ học giữa chừng để chạy theo mối tình với một thiếu gia. Nghe người yêu hứa hẹn sẽ cưới mình về làm vợ, rồi: "Lấy anh em chẳng phải làm gì hết, chỉ việc ăn chơi tiêu xài thôi…" Thanh đã mềm lòng hiến dâng tất cả cho người yêu vì đằng nào chẳng là vợ chồng.

 

Một thời gian sau, cái bụng của Thanh cứ to dần lên, bạn phải nghỉ học để tránh bị bạn bè, thầy cô phát hiện. Khi biết tin Thanh có thai, người yêu cô liền lạnh lùng tuyên bố: “Em đi phá cái thai ấy đi, còn nếu em muốn giữ lại thì chúng ta sẽ chia tay”.
 
Đoạn kết buồn của mối tình nữ sinh và đại gia  - 1
Đoạn kết của những mối tình nữ sinh - đại gia thường mang tới những điều không hề đẹp chút nào 

 

Sống với những hạnh phúc “có hạn sử dụng”

 

Ngày nay có quá nhiều nữ sinh đang có xu hướng muốn yêu đại gia để được có cuộc sống sung túc, không phải lo nghĩ nhiều và bất chấp mọi sự trả giá. Đôi khi những sự sung sướng, những cái “được” đấy lại chính là cái mồ chôn sống các nữ sinh.

 

Trong trăm ngàn cuộc tình vụng trộm kiểu “Già nhân ngãi non vợ chồng” ấy có khá nhiều sinh viên đã tốt nghiệp nhờ tiền kiếm được từ hợp đồng “vợ hờ”. Tuy nhiên, lối sống thực dụng đó lành ít dữ nhiều, đa số “đối tác” đều đã có gia đình nên cuộc tình có thể bị “vỡ” bất cứ lúc nào. “Đối tác” có thể là giám đốc, thương nhân, trí thức, kỹ sư, buôn bán, xe ôm… là bất cứ ai nếu có tiền, mục đích cũng nhiều: Ham chơi, thích của lạ, khẳng định mình vẫn “có giá”…

 

Yêu nhau chưa được một tháng, Thủy gần như phát điên khi phát hiện chàng đại gia của mình có sở thích “để tình trang trải khắp muôn nơi”. Thôi thì rải rác từ Nam ra Bắc, không đâu thiếu những kỉ niệm mặn nồng của chàng. Quyết không để mất người yêu vào tay (nhiều) người khác, Thủy ra sức tân trang bản thân. Đi spa không đủ, nàng quyết tâm sang tận Thái Lan làm một cuộc đổi mới toàn diện.

 

Chẳng hiểu những nỗ lực để “thế giới này là của chúng mình” của Thủy có kết quả gì không, chỉ biết trong thời gian Thủy sang Thái, đại gia của nàng ở nhà đã vi vu vào tận Nha Trang “đổi gió”. Cô hụt hẫng khi nhận ra mình chỉ là món đồ chơi của “chàng hoàng tử” thế kỷ 21, giống như chai rượu, chai bia uống hết thì vứt bỏ.

 

Còn cô nàng Chi ở Thanh Xuân, Hà Nội cũng tự hào khi thành bồ nhí của một vị tổng giám đốc, hằng ngày được lái xe của anh ta chở đến trường rồi đón về. Tuy bị đại gia kiểm soát chặt giờ giấc và các mối quan hệ nhưng Chi vẫn thấy mình có thân phận sang hơn hẳn các bạn gái nhan sắc khác. Vị tổng giám đốc chưa có vợ nên Chi vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó anh ta sẽ cưới mình.

 

Thế nhưng, khi biết vị tổng giám đốc đính hôn với người khác, cô đau khổ hỏi tình nhân khi nào phải dọn khỏi nhà anh ta. Đại gia tròn mắt: “Việc gì phải thế. Em cứ ở đây.  Vợ là vợ, mà em là em. Đừng lo, chừng nào em còn tử tế với anh, anh vẫn cứ lo cho em không thiếu thứ gì cả”.

 

Có trường hợp, sau khi cô bồ trẻ trung kể với đại gia về việc “chúng mình đã trót dính”, ngay hôm sau, đại gia này đã biến mất không lời từ biệt.

 

Vì vô tình hay chủ định tìm đến các đại gia để nương nhờ trong những ngày khó khăn, câu chuyện nữ sinh-đại gia vẫn ngày ngày diễn ra với bao câu chuyện mà kịch bản vẫn thường là vui ít, buồn nhiều.

 

Theo Lê Nho Việt

Vietnamnet