Chủ nhật, 07/06/2020 - 12:16

Quảng Bình:

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc, lấy ý kiến của các em nhỏ về luật trẻ em

Dân trí

Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Bình đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến chính đáng của trẻ em trong tỉnh về những vấn đề liên quan tới quyền lợi trẻ em theo quy định tại điều 74 - Luật trẻ em.

Chiều ngày 6/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với tổ chức Plan Internationnal Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Quốc hội tiếp xúc, đối thoại với trẻ em.

Hội nghị nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến chính đáng của trẻ em trong tỉnh Quảng Bình về những vấn đề liên quan tới quyền lợi trẻ em theo quy định tại điều 74 - Luật trẻ em.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc, lấy ý kiến của các em nhỏ về luật trẻ em - 1

Hội nghị Đại biểu Quốc hội tiếp xúc, đối thoại với trẻ em.

15 câu hỏi liên quan đến quyền trẻ em tại điều 74 - Luật trẻ em năm 2016 đã được các em nhỏ trình bày với Đoàn Đại biểu Quốc hội và lãnh đạo HĐND, UBND và các sở, ban, ngành trong tỉnh Quảng Bình.

Các em đặc biệt quan tâm đến các vấn đề như: bạo lực học đường; bạo hành trẻ em; xâm hại trẻ em; áp lực học tập; bảo hiểm y tế miễn phí cho trẻ em; sử dụng mạng internet; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, hủ tục lạc hậu; quyền tham gia của trẻ em...

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc, lấy ý kiến của các em nhỏ về luật trẻ em - 2

Các em nhỏ trao đổi ý kiến đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình

Ngay sau phần chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của các em, lần lượt các Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã giải đáp một số vấn đề, những thắc mắc mà các em đã đề cập. Đồng thời chia sẻ, hướng dẫn các em một số kỹ năng, biện pháp trong phòng tránh xâm hại trẻ em, phòng tránh các tệ nạn xã hội.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc, lấy ý kiến của các em nhỏ về luật trẻ em - 3

Tặng 51 xe đạp cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó

Hội nghị là một cơ hội đặc biệt, để các đại biểu Quốc hội được lắng nghe trực tiếp các vấn đề mà trẻ em đang gặp phải để quyền trẻ em được thực hiện tốt hơn, đúng với mong muốn của Quốc hội, của Đảng và của Nhà nước.

Dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBDN tỉnh Quảng Bình và Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã trao 51 xe đạp cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó và 35 ba lô cho các thành viên trong hội đồng trẻ em.

Tiến Thành

Đáng quan tâm
Mới nhất