Đồ chơi truyền thống chiếm ưu thế mùa Trung thu năm nay

(Dân trí) - Còn gần một tháng nữa mới đến Trung thu, nhưng con phố Hàng Mã từ mấy ngày nay đã bắt đầu thu hút giới trẻ Hà thành đến mua sắm, chụp ảnh kỉ niệm.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Trung Thu về, phố Hàng Mã lại đón rất nhiều bạn trẻ háo hức dạo chơi, chụp ảnh. Còn gần một tháng nữa mới đến Trung Thu nhưng nhiều ngày nay, không khí Trung Thu đã bắt đầu tràn ngập khắp phố phường.

Thời tiết đẹp những ngày qua cũng góp phần lôi kéo các bạn trẻ ghé thăm, dạo chơi phố Hàng Mã trước khi con phố Trung thu này trở nên tắc nghẽn vào những ngày cận Trung thu.

anh-1-2d390
Nhiều cửa hàng tại phố Hàng Mã đã bày bán các mặt hàng đồ chơi trung thu
anh-2-7fbac
Mặt hàng chiếm số lượng lớn nhất là đèn lồng các loại
anh-4-8c893
Tín hiệu đáng mừng là đồ chơi kém chất lượng và mang tính bạo lực hầu như “mất tích”, thay vào đó là các loại đồ chơi truyền thống như đầu lân sư, đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ giấy bồi, trống ếch.
anh-5-99e36
Đèn ông sao – món đồ chơi gợi nhớ tuổi thơ của nhiều bạn trẻ 9x đời đầu đang bắt đầu lấy lại “ưu thế”
anh-6-08248
anh-7-f9f64
Bên cạnh đó, các loại đồ hóa trang như bờm tai thỏ, mắt kính nhựa, râu giả, tóc giả... vẫn được nhiều khách hàng trẻ ưa chuộng, nhằm mục đích chụp ảnh selfie
anh-8-abeef
Những chiếc đèn thủ công được biến tấu để thu hút các khách hàng nhỏ tuổi
anh-9-70267
Ngày khai giảng năm học đã cận kề nên một số cửa hàng còn bày bán hoa, cờ phục vụ các bạn học sinh
anh-10-0b1a3
Khung cảnh rực rỡ sắc màu của “phố trung thu” luôn tạo nên không khí rạo rực, tươi vui, thu hút các bạn trẻ đến chụp ảnh, ghi lại những hình ảnh đáng nhớ.
anh-11-9f6c9
Các cô gái thích thú lưu lại khoảnh khắc đẹp trên phố Trung thu
anh-12-93dda
Nhiều du khách nước ngoài cũng không thể cưỡng lại vẻ đẹp của những món đồ chơi truyền thống Việt Nam cũng như con phố Hàng Mã khi vào mùa lễ hội.

Hồng Minh

nhipsongtre-eb57a-23524
Đang được quan tâm