Điều tuyệt vời nhất chính là có một người bạn thân đúng nghĩa

(Dân trí) - Trong vô số người đi ngang cuộc đời, không phải ai cũng đủ chân thành để ở lại cùng bạn thật lâu. Bỏ mặc sự xuôi ngược của thời gian, cho đến bây giờ, người bạn thân năm ấy vẫn đồng hành cùng tôi.

Rất nhiều năm trôi qua nhưng tôi vẫn luôn mang theo hoài niệm về những năm tháng hồn nhiên thiếu thời. Ở thời điểm ấy, chúng ta sống với nhiệt huyết và xúc cảm mãnh liệt nhất. Và có lẽ, điều tuyệt vời nhất mà ta có được chính là một người bạn thân đúng nghĩa.

Điều tuyệt vời nhất chính là có một người bạn thân đúng nghĩa - 1
Bạn thân - điều tuyệt vời nhất mà tuổi thanh xuân này ta có. (Ảnh: Lê Thanh Hải)

Có thể chúng tôi của bây giờ không còn là những cô cậu học trò hồn nhiên, vô ưu vô tư. Cuộc sống cuốn theo những nỗi lo toan, chúng tôi bước chân vào thế giới của người lớn mà vẫn chập chững trưởng thành. Cậu ấy, và tôi, đã thay đổi nhiều về tuổi tác, về những trải nghiệm và nơi chốn đi về, nhưng duy nhất tình cảm thuần khiết ấy không thể thay thế.

Người ta vẫn thường nói, có bạn thân là điều tuyệt vời nhất, nhưng bạn thân là con trai thì lại càng thú vị hơn. Ai bảo giữa con trai và con gái không thể tồn tại tình bạn đúng nghĩa!

Bởi vì, có bạn thân là con trai sẽ thỏa sức nói mọi điều trên đời mà không lo lắng sẽ "lộ cơ sự". Hoặc thi thoảng cũng nhận được những câu nói phũ phàng khi đang mơ mộng về một anh chàng "soái ca" nào đó.

Điều tuyệt vời nhất chính là có một người bạn thân đúng nghĩa - 2
Không nói lời ngọt ngào xã giao, bạn thân đôi khi sẽ sẵn sàng mắng xối xả, nhưng tuyệt nhiên không rời bỏ nhau vào thời điểm khó khăn. (Ảnh: Lê Thanh Hải)

Khi sóng gió vây quanh, khi mọi thứ bạn nhìn thấy đều thật tệ, thì ít nhất vẫn còn một người bên cạnh sẵn sàng an ủi. Dù trước khi an ủi cũng không quên mắng bạn rất nhiều, nhưng tuyệt nhiên, bạn thân sẽ không bao giờ bỏ mặc bạn lúc khó khăn.

Bạn thân chính là "người tình không bao giờ cưới". Tôi cảm thấy an tâm khi cậu ấy biết chân thành yêu thương một ai đó, có thể hạnh phúc nắm tay người đó vào lễ đường. Nhưng cũng chính trong khoảnh khắc ấy, bỗng cảm thấy dường như mình vừa bị cướp mất một thứ gì đó quý giá lắm.

Trong bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có sự vun vén từ cả hai phía, tình bạn cũng không ngoại lệ. Có những người bạn cứ ngỡ sẽ luôn bên cạnh nhưng rồi một ngày bỗng rời xa vì hiểu lầm không đáng có. Cho đến khi ngoái đầu nhìn lại chỉ còn tiếng thở dài tiếc nuối.

Thế nên, hãy biết cách đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ và thấu hiểu. Tình bạn cũng nhờ thế mà trở nên bền bỉ, mặc kệ thời gian đằng đẵng ngang qua.

Cuộc sống luôn là một hành trình, không vì ai mà dừng lại cả. Điều cốt yếu là sau những guồng quay mỏi mệt, tình bạn vẫn chẳng hề phôi phai.

Chúng tôi đang ở quãng thời gian thanh tân đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Mỗi người có một lựa chọn riêng cho con đường mình muốn bước. Bẵng đi một thời gian không chuyện trò, nhưng khi nhấc máy lên vẫn vui vẻ cười nói không ngớt. Phải thật may mắn biết bao nhiêu mới có thể có được một tình bạn không toan tính, không ích kỷ và luôn thẳm sâu như vậy chứ!

Còn bạn, thanh xuân này đã kịp để cùng bạn thân khắc ghi những kỷ niệm đẹp đẽ chưa?

Đang được quan tâm