Điều gì khiến bạn đau lòng khi nhắc đến mối tình từng yêu sâu đậm?

(Dân trí) - Chúng ta từng gặp gỡ, dành hết nhiệt thành tuổi trẻ để hứa hẹn cùng đi đến cuối con đường yêu. Rốt cuộc thời gian qua đi, bạn có còn đau lòng không khi nhắc đến tình yêu cũ?

1. Năm ấy, sau khi nói lời chia tay vỡ vụn trong nước mắt, chúng tôi không còn giữ mối liên hệ nào với nhau. Mối tình thanh xuân tưởng chừng sẽ có một cái kết ấm áp, đến cuối cùng lại lạnh băng đến đau lòng. Nhiều năm như vậy, giấc mơ về mối tình ấy vẫn luôn là điều khiến tôi đau đáu mỗi khi nhớ về.

Điều gì khiến bạn đau lòng khi nhắc đến mối tình từng yêu sâu đậm? - 1
Nhìn về phía xưa cũ, chỉ trơ trọi còn lại kỷ niệm mà thôi… (Ảnh minh họa: Sĩ Nguyễn)

2. Chỉ hy vọng suốt những năm tháng về sau, chúng ta đều sẽ tìm được hạnh phúc của riêng mình. Tiếc rằng, hạnh phúc ấy đã không còn được dệt lên từ tên của hai người từng xem nhau là tất cả. Có hối tiếc không? Chắc chắn trong một phút giây nào đó, chúng tôi sẽ hối tiếc vì đã chẳng thể nói lời xin lỗi hay cảm ơn vào giây phút trước khi tiền biệt một cuộc tình.

3. Đó là quãng thời gian tôi đã dốc cạn tấm chân tình để đối đãi và vun xây một mối quan hệ. Niềm tin là một điều mơ hồ nhưng lại rất dễ vỡ vụn trăm mảnh. Điều khiến tôi đau lòng nhất khi nhắc đến mối tình từng sâu đậm đó chính là cảm giác khi người tin tưởng nhất lại đam tâm phản bội trái tim chân thành.

4. Mỗi khi trang điểm kỹ càng với gương mặt xinh đẹp ra ngoài, tôi đã hy vọng sẽ gặp lại người ấy ở thành phố này. Thế mà, thành phố tưởng chừng nhỏ bé nhưng đi mãi chẳng thể gặp lại nhau. Đau lòng nhất có lẽ là im lặng rời bỏ nhau, quên hết mộng tưởng đẹp đẽ từng cùng vun đắp trong những năm tháng hoa niên rực rỡ nhất.

Điều gì khiến bạn đau lòng khi nhắc đến mối tình từng yêu sâu đậm? - 2
Những chuyện đã qua, hãy để nó ngủ yên trong ngăn kéo quá khứ, đừng cố gắng để mở vì chỉ thấy trái tim nhói đau. (Ảnh minh họa: Sĩ Nguyễn)

5. Yêu sâu đậm đến bao nhiêu thì sẽ tổn thương và đau lòng nhiều bấy nhiêu. Chúng ta gặp gỡ, nên duyên nhưng đến cuối cùng lại không thể cùng nhau nắm chặt tay đi đến cuối con đường yêu. Chia tay đã đau lòng, chia tay trong bội bạc, hận thù còn thương tổn hơn gấp trăm lần.

Bởi thế, một khi đã chọn yêu thương ai đó, thì hãy giữ chữ thương thật trọn vẹn. Nếu đã hết yêu, bạn nên đối diện với mọi thứ một cách thành thật, kể cả lời buông bỏ sau cuối.

6. Vào một chiều cuối năm, tôi gặp lại anh ấy. Trong giây phút thẫn thờ, chúng tôi đều đã rất ngạc nhiên vì ai cũng đổi khác. Chỉ có điều, anh chọn người mới để lãng quên tình cũ, còn tôi đợi thời gian chữa lành vết đau cũ.

7. Không ai có thể cứ mãi nhớ về chuyện tình đã lùi vào quá vãng. Vốn dĩ không có nỗi đau nào trường tồn, chỉ có lòng người vĩnh cữu cổ chấp mà ôm nhớ thương thôi. Bạn càng nhớ, kỷ niệm càng cứa sâu thêm vào vết đau ngày xưa cũ.

8. Sẽ có nhiều người cho rằng, mối nhân duyên kết thúc là do số phận đã an bài. Dù có hối tiếc hay xót xa cũng chẳng thể thay đổi được gì, điều nên làm chính là chấp nhận và bước tiếp.

9. Tất nhiên, nhắc đến mối tình từng yêu sâu đậm, mỗi người sẽ có một dòng suy nghĩ, chẳng ai giống ai. Chỉ cần đến cuối, mỗi người đều thanh thản với lựa chọn của mình là được.

Đang được quan tâm