Điểm thi tốt nghiệp THPT của các quán quân Olympia ra sao?

(Dân trí) - Với điểm số tốt nghiệp THPT cao chót vót, các quán quân Đường lên đỉnh Olympia có nhiều khả năng vào học tại những đại học hàng đầu trong nước nhưng họ đã chọn du học.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2015 Văn Viết Đức

Điểm thi tốt nghiệp THPT của các quán quân Olympia ra sao? - 1

Viết Đức là cựu học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị. Cậu từng có điểm thi thi tốt nghiệp THPT rất cao. Trong đó, các điểm số cụ thể là Toán: 9; Vật lý: 9,5; Hóa học: 9,5; Tiếng Anh: 8,5; Ngữ Văn: 5,75.

Xét các môn thi vào đại học khối A (khối ngành Đức đăng ký nguyện vọng vào đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh), tổng điểm của Đức là 28 điểm. Tuy nhiên với danh hiệu vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2015 cùng học bổng trị giá 35.000 USD tại Úc, Đức đã quyết định đi du học.

Suốt 12 năm học, Đức luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 5, cậu giành giải nhất cuộc thi Rung chuông vàng cấp huyện. Đến lớp 9, Đức đạt huy chương vàng cuộc thi Giải toán qua mạng Internet và huy chương bạc giải toán bằng máy tính casio cấp quốc gia. Năm lớp 11 và 12, cậu đạt hai giải Nhất Toán cấp tỉnh.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2016 Hồ Đắc Thanh Chương

Điểm thi tốt nghiệp THPT của các quán quân Olympia ra sao? - 2

Hồ Đắc Thanh Chương là cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế. Khi tham dự THPT quốc gia 2017, Thanh Chương đạt tổng điểm 62,2 với 7 môn.

Ngoài ra, khi Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức 1 kỳ thi thử theo hình thức kiểm tra năng lực học sinh, Hồ Đắc Thanh Chương đã giành kết quả cao và là một trong những quán quân của kỳ thi này.

Trước khi trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2016, Chương liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; giành nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 Phan Đăng Nhật Minh

Điểm thi tốt nghiệp THPT của các quán quân Olympia ra sao? - 3

Nhật Minh là cựu học sinh THPT Hải Lăng, Quảng Trị, rất nổi tiếng với biệt danh "cậu bé Google" vì kiến thức rộng rãi, trí nhớ tốt.

Năm Nhật Minh thi đấu Olympia, cậu đã loại bỏ tất cả các đối thủ một cách mạnh mẽ, khiến công chúng tâm phục khẩu phục. Tới nay, Nhật Minh vẫn còn đang giữ 2 kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia.

Không có gì bất ngờ khi Nhật Minh đạt điểm thi THPT quốc gia rất cao. Các điểm số lần lượt từng môn là Toán 8,6; Ngữ văn 6,25; Vật lý 8,5; Hóa học 9; Sinh học 6,75 và Tiếng Anh 9,6.

Với tổng số các môn thi đạt 56,78 điểm, Phan Đăng Nhật Minh là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Quảng Trị năm 2018. Nhật Minh đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tuyên dương vì thành tích này.

Nhật Minh là một chàng trai say mê đọc sách báo. Minh có một thư viện nho nhỏ ở nhà mình. Minh cũng chia sẻ rằng, mình có được vốn kiến thức như hôm nay cũng nhờ vào việc chăm chỉ đọc sách thường xuyên, tự tìm tòi tài liệu trên mạng, các sách tham khảo.

Nhật Minh cũng đã theo học tại Đại học Swinburne, Úc.

Nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 Nguyễn Hoàng Cường

Điểm thi tốt nghiệp THPT của các quán quân Olympia ra sao? - 4

Nguyễn Hoàng Cường sinh năm 2001, là cựu học sinh THPT Hòn Gai, Quảng Ninh.

Cường vừa có kết quả thi THPT quốc gia cách đây không lâu. Trong đó có 5/7 môn thi trên 9 điểm là Lịch sử 9; Địa lý 9.25; Giáo dục công dân 9.5 (Trung bình điểm thi tổ hợp môn Khoa học xã hội là 9.25) và Tiếng Pháp là 9.8. Hai môn thi còn lại, dù không được 9 điểm nhưng cũng ở mức cao là Toán 8.6 và Ngữ văn 7.25.

Với môn Tiếng Pháp, Cường hoàn toàn có cơ sở để tự tin và thi tốt. Bởi vì Hoàng Cường học tiếng Pháp từ năm lớp 1, từng giành nhiều thành tích liên quan đến môn học này. Đó là 3 lần đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10.

Đối với tổ hợp môn khoa học xã hội (Địa lý, Lịch Sử, Giáo dục công dân), Cường có mối quan tâm đặc biệt. Đó là sự ham thích tìm hiểu những thông tin, kiến thức về xã hội, lịch sử, văn hoá.

Mặc dù quyết định đi du học nhưng Hoàng Cường vẫn đi thi với 100% khả năng. Trước đó, cậu đăng ký nguyện vọng vào ngành Kinh tế đối ngoại - Đại học Ngoại thương và ngành Chính trị học của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 Trần Thế Trung

Điểm thi tốt nghiệp THPT của các quán quân Olympia ra sao? - 5

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung có điểm số cụ thể là: Toán 8.2, Ngữ Văn: 8.25, Lịch sử: 9, Địa lý: 9.5, Giáo dục công dân: 9.5, điểm trung bình bài Khoa học xã hội: 9.33.

Dựa vào điểm thi tốt nghiệp, với tổng điểm 3 môn Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý là 26,75 (không tính điểm cộng), Thế Trung nằm trong nhóm 3.555 thí sinh khối C có điểm từ 26 đến 27 điểm.

Thế Trung từng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2017. Cậu được bầu là Thủ lĩnh Chi đoàn 11A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trần Thế Trung từng đoạt Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp Quốc gia năm học 2016 - 2017; Giải Khuyến khích hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ XXII năm 2016.

Năm lớp 11, Trung đoạt giải Nhất môn Vật lý ở kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An và giải Khuyến khích chung kết Olympic Tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018.

Thế Trung cũng đã quyết định sẽ đi du học theo học bổng giành được nhờ đoạt quán quân Đường lên đỉnh Olympia.

M.C