“Điểm mặt” những trào lưu hot nhất mạng xã hội năm 2017

(Dân trí) - Một năm sắp qua đi, cùng nhìn lại các trào lưu được giới trẻ “hưởng ứng” khiến cộng đồng mạng năm 2017 vô cùng sôi động.

Trào lưu “Dậy thì thành công”

Đây chính là trào lưu khiến giới trẻ “rần rần” thích thú xuyên suốt một năm qua mà không có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Theo đó, "dậy thì thành công" (hay Puberty Challenge) giúp bạn so sánh những hình ảnh trong quá khứ và hiện tại.

Những thay đổi đáng kể về ngoại hình càng được nhiều người quan tâm, thích thú, cách thức chơi vô cùng đơn giản, chính là đăng hai bức hình của bạn trong quá khứ và hiện tại, trào lưu này thay cho lời khẳng định “trên đời này không có người xấu, chỉ có dậy thì chưa thành công mà thôi".

Từ các bạn trẻ...
Từ các bạn trẻ...

​Đến giới nghệ sỹ đều hào hứng với trào lưu đầy thú vị này
​Đến giới nghệ sỹ đều hào hứng với trào lưu đầy thú vị này

“Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé...” cùng muôn vàn câu trả lời “cười té ghế”

Xuất phát từ lời bài hát Phía sau một cô gái do Tiên Cookie sáng tác, “Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé...” đã trở thành câu nói cửa miệng và được giới trẻ biến tấu thành muôn vàn câu nói thú vị.

Lướt qua mạng xã hội, bạn sẽ thu thập được muôn vàn câu trả lời hài hước như: Cả thế giới bỗng chốc thu bé bằng một bát mỳ, hay cả thế giới bỗng chốc thu bé bằng một chiếc vé xem phim...

Ảnh: Đỗ Xuân Bút
Ảnh: Đỗ Xuân Bút

“Điểm mặt” những trào lưu hot nhất mạng xã hội năm 2017 - 4

Đặt cằm lên tay

Có thể nói đây là một trong những trào lưu đáng yêu nhất trong năm 2017. Trào lưu này được thực hiện trên nền nhạc ca khúc “Halu halu halu” vô cùng vui nhộn của ca sỹ Đại Trương Vỹ, một người sẽ đưa bàn tay ra và việc của người còn lại là nhanh chóng chạy đến và đặt cằm lên. Với trào lưu “tình bể bình” này, các cặp đôi, cặp bạn thân sẽ tha hồ thể hiện sự đáng yêu và dễ thương.

“Điểm mặt” những trào lưu hot nhất mạng xã hội năm 2017 - 5

Trào lưu “Dáng đứng cành đào” gây “sốt mạng"

Trào lưu này xuất phát từ bức ảnh cậu bé cầm trên tay một cành đào, tay vịn cột điện, theo đó giới trẻ bắt chước dáng đứng đó. Dù rằng không ai biết bức ảnh ấy xuất phát bao giờ, nguồn gốc ở đâu nhưng cứ dịp gần Tết lại trở thành nguồn cảm hứng cho cư dân mạng “cover” dáng đứng “có một không hai” này.

“Điểm mặt” những trào lưu hot nhất mạng xã hội năm 2017 - 6

“Điểm mặt” những trào lưu hot nhất mạng xã hội năm 2017 - 7

“Cầm chảo chạy quanh Bờ Hồ” – trào lưu tưởng đùa nhưng lại vô cùng thu hút

Tháng 9 vừa qua, cư dân mạng được dịp sôi nổi với một loạt các trào lưu nghe tưởng đùa nhưng lại vô cùng thu hút sự tham gia. Phải kể đến trào lưu “Cầm chảo chạy quanh Bờ Hồ” hay ở TP HCM với hàng trăm bạn trẻ tham gia “Cầm chảo chạy quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ”.

Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ, đồng tình thì trào lưu này nhận được một số ý kiến trái chiều vì cho rằng vô nghĩa và rỗi hơi. Nhưng đây cũng là một trong những trào lưu khá mới lạ trong năm 2017.

“Điểm mặt” những trào lưu hot nhất mạng xã hội năm 2017 - 8

“Điểm mặt” những trào lưu hot nhất mạng xã hội năm 2017 - 9

Phần lớn những trào lưu gây "bão mạng" nói trên là đều sôi động trong một thời gian khá dài của năm 2017 vừa qua. Gần về cuối năm, một số trào lưu khác như "Cô là ai? Cháu không biết, cô đi ra đi!" hay "ngực chạm tường"... bắt đầu xuất hiện, tuy nhiên cần có thêm thời gian để kiểm chứng "sức sống" trong lòng giới trẻ.

Thi Thi