Điểm danh 3 thầy giáo "soái ca" được học trò ngưỡng mộ

(Dân trí) - Nhữ Ngọc Nguyên Trực, Phùng Quang Huy, Phạm Đức Chính là 3 thầy giáo “soái ca” nhận được sự quan tâm, theo dõi của cư dân mạng, đặc biệt là phái nữ.

Thầy giáo khó tính nhưng đẹp trai như tài tử Nhữ Ngọc Nguyên Trực

Nhữ Ngọc Nguyên Trực nổi tiếng từ đoạn livestream dạy Toán cho em gái trên mạng xã hội vào tháng 4/2020. Mặc dù thầy giáo tỏ ra khó tính nhưng vì sở hữu gương mặt điển trai đầy cuốn hút nên vẫn được học sinh yêu mến.

Điểm danh 3 thầy giáo soái ca được học trò ngưỡng mộ - 1
Nguyên Trực hiểu, đích đến cuối cùng của việc dạy học chính là tạo cảm hứng tự học. Anh nghĩ rằng người đi dạy không phải thông minh hơn, mà chỉ là biết trước.

Ngoài thời gian dành cho dạy Toán, “thầy giáo soái ca” cũng thích đọc các tác phẩm văn học để mở rộng vốn từ và sự hiểu biết. Cũng theo chia sẻ của Nguyên Trực, môn Toán không khô khan như mọi người nghĩ, mà giúp mỗi người rèn luyện sự logic và sắp xếp vấn đề.

Điểm danh 3 thầy giáo soái ca được học trò ngưỡng mộ - 2
Khi học được Toán, bạn sẽ nhìn nhận mọi thứ một cách tuần tự, xử lý mọi tình huống trong cuộc sống một cách nhanh chóng.

Nguyên Trực và những người bạn đồng hành cũng lập ra các group học tập, chia sẻ tài liệu cho các bạn học sinh, sinh viên với mong muốn các em sẽ có được nền tảng tốt để trang bị thêm kiến thức.

Thầy giáo IELTS Phùng Quang Huy

Phùng Quang Huy (sinh năm 1996, Bắc Giang) từng gây ấn tượng với hình ảnh thư sinh, nụ cười dễ mến ở chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14. Sau 7 năm, Quang Huy khiến nhiều người chú ý với những hình ảnh thầy giáo điển trai, check-in tại nhiều địa danh.

Điểm danh 3 thầy giáo soái ca được học trò ngưỡng mộ - 3
Quang Huy có tình yêu và năng khiếu với môn tiếng Anh.

Khi thi đại học, Quang Huy cùng lúc thi đỗ trường ĐH Ngoại thương và đại học Kinh tế - đại học Quốc gia Hà Nội. Huy đã lựa chọn theo ngành Kinh tế và Kinh doanh quốc tế của Đại học Ngoại thương. Hiện tại, Huy đang là giáo viên IELTS tại Hà Nội. Cuối tuần Huy cũng dạy ở quê nhà Bắc Giang và Nam Định.

Điểm danh 3 thầy giáo soái ca được học trò ngưỡng mộ - 4
Kỹ năng quản lý và làm chủ bản thân, kỹ năng dùng máy tính, dùng ngoại ngữ, quản lý tài chính, quản trị rủi ro là những điều Quang Huy cho rằng rất quan trọng với giới trẻ.

Chia sẻ về niềm đam mê dành cho tiếng Anh, Huy kể: “Lần đầu mình học tiếng Anh là năm lớp 3, thầy cô trẻ, rất nhẹ nhàng ngọt ngào. Mình yêu tiếng Anh luôn từ những tiết học đầu tiên, mình học nhanh, học đâu nhớ đấy, mới lớp 3 đã biết đề thi bị sai, còn được thầy cô khen”.

Thầy giáo được ví với Đại úy Ri trong "Hạ cánh nơi anh" - Phạm Đức Chính

Hình ảnh của thầy giáo Phạm Đức Chính - giảng viên thuộc bộ môn Giáo dục thể chất của trường Đại học FPT Hà Nội, được cho là có góc nghiêng khá giống với nhân vật trung đội trưởng Ri Jung Hyuk trong bộ phim quốc dân “Hạ cánh nơi anh”.

Điểm danh 3 thầy giáo soái ca được học trò ngưỡng mộ - 5
Hình ảnh từng gây “bão” mạng của thầy Chính.

Sở trường khi đó của thầy Chính là bộ môn cầu lông tuy nhiên cuối cùng 9x lại chọn võ thuật để theo học. Trước khi đến với môn võ Vovinam, thầy Chính từng học Taekwondo và lên đến đai nhất đẳng.

Điểm danh 3 thầy giáo soái ca được học trò ngưỡng mộ - 6
Thầy Chính hài lòng với những quyết định mà mình đã lựa chọn.

Là thầy giáo trẻ lại dạy về võ thuật nên trong suốt quá trình giảng dạy, Đức Chính có không ít kỷ niệm với học trò. Quan điểm dạy học của thầy giáo 9x là vừa dạy vừa trò chuyện để các em thoải mái, đôi khi cũng đùa vui để học trò bớt căng thẳng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm