Thứ năm, 07/01/2021 - 06:48

Đăng ảnh "ngày ấy - bây giờ", thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen

Dân trí

Phạm Ngọc Diệu Anh đăng tải hình ảnh "ngày ấy - bây giờ" trên một diễn đàn mạng xã hội và nhận về vô số lời ngợi khen bởi nhan sắc "nâng tầm" khi lớn lên.

Thay đổi ngoại hình để tự tin hơn

Phạm Ngọc Diệu Anh (sinh năm 2000, Hà Nội, hiện đang theo học tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân) chia sẻ: "Quá trình dậy thì của em phải duy trì kha khá công lao và sự kiên trì. Em phải niềng răng trong khoảng thời gian 2 năm rưỡi. Sau đó đến thời điểm khi em bỏ niềng là khoảng lớp 8, khi đấy răng cũng đỡ hô nhiều rồi.

Đồng thời các đường nét trên khuôn mặt cũng thay đổi theo thời gian. Ví dụ như đôi mắt ngày trước sụp mí bây giờ đã lộ rõ to và tròn, cả mũi cũng không tẹt như trước nữa. Và cuối cùng thì đến khoảng đầu năm em lớp 9 thì em đã có thể cười rất tự tin.

Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 1
Phạm Ngọc Diệu Anh của quá khứ…
Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 2
Và bây giờ "lột xác" thành thiếu nữ xinh xắn.

Hồi ấy em mới học lớp 6 nên cũng không có ý định thay đổi gì về ngoại hình. Bởi nhận thức của em về cái đẹp lúc đó cũng không phải là một cái khái niệm gì đấy quá quan trọng. Nhưng thực sự may mắn khi chính mẹ em đã là người đã khởi nguồn và từng bước giúp đỡ em trong quá trình hoàn thiện bản thân mình".

Sự thay đổi về ngoại hình cũng khiến cuộc sống của Diệu Anh trở nên thoải mái hơn. Những người bạn cũ lâu năm gặp lại đều ngạc nhiên bởi sự thay đổi của Diệu Anh. Thậm chí một số khác còn hoài nghi, liệu có phải Diệu Anh đã phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 3
Diệu Anh đã thay đổi bản thân bằng phương pháp niềng răng.
Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 4
Hành trình "dậy thì thành công" hoàn mỹ.

Diệu Anh chia sẻ rằng, tìm ra thế mạnh của bản thân, hoàn thiện những điều "chưa đẹp" sẽ giúp mỗi người trở nên tự tin hơn. Thời gian niềng răng sẽ rất vất vả và mệt mỏi nhưng sau khi hoàn thiện thì cô dường như "lột xác" trở thành một con người mới.

Ngoài ra, chế độ ăn uống và việc rèn luyện thể dục thể thao cũng là cách giúp cơ thể trở nên đẹp hơn.

Ngoại hình quan trọng nhưng tâm hồn, tri thức còn quan trọng hơn

Cũng trong quan điểm của cô gái Hà thành, ngoại hình quan trọng nhưng tâm hồn, sự hiểu biết còn quan trọng hơn gấp nhiều lần. Bởi thế Diệu Anh luôn tập trung hầu hết thời gian dành cho việc học ở trường và trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 5
"Tự tin là chìa khóa quan trọng để mở ra những thành công trong cuộc sống, nhất là trong những mối quan hệ xã hội".
Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 6
Nét xinh xắn đáng yêu của thiếu nữ Hà thành.
Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 7
Đường nét gương mặt được "bác sĩ" thời gian "phẫu thuật" thành công.
Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 8
Diệu Anh hài lòng với mọi thứ ở hiện tại.

"Ai cũng biết để đạt được thành công, chúng ta phải nỗ lực hết sức mình. Vậy nên từng ngày em đang chăm chỉ phấn đấu hết sức mình để một thời điểm nào đó trong tương lai, em có thể từng bước từng bước gặt hái được những thành công và những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời em.

Nói về công việc, em hướng đến mà hiệu quả, em nghĩ muốn làm một công việc nào đó mà em cảm thấy thoải mái nhất, không bị gò bó. Quan trọng là mình luôn cảm thấy thích thú và luôn có hứng làm việc thì mới dễ đạt được hiệu quả cao. Làm gì cũng cần có sự hiểu biết", Diệu Anh chia sẻ.

Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 9
Diệu Anh được nhận xét là cô gái hòa đồng, thân thiện và luôn tạo không khí vui tươi cho mọi người xung quanh.

Diệu Anh bày tỏ: Cuộc đời con người chỉ có một lần, nên hãy làm tất cả những gì mình thích, mình muốn bởi khi ấy mọi thứ có thể đạt hiệu quả cao nhất khi ta dồn hết đam mê và niềm thích thú vào đó. Hơn hết, dù thế nào thì chúng ta cũng nên nỗ lực, cố gắng từng ngày để những đam mê ấy có thể vươn xa và vượt trội nhất có thể.

Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 10
Những bạn còn đang thiếu tự tin về ngoại hình thì đừng nên nản chí, hãy nghĩ đến một thời điểm nào đó trong tương lai, nếu các bạn biết tự cải thiện ngoại hình, các bạn sẽ đón nhận những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Dù có thế nào đi chăng nữa thì hãy là chính mình".
Đăng ảnh ngày ấy - bây giờ, thiếu nữ 2K được dân mạng tấm tắc khen - 11

Tuệ Nhi

Đáng quan tâm