Thứ bảy, 15/08/2015 - 09:00

Dân mạng xúc động trước sự ra đi của "chú lính chì" Chử Đức Liêm

Chử Đức Liêm (23 tuổi, Hà Nội) – tấm gương kiên cường chống lại căn bệnh hiểm nghèo với tình yêu cuộc sống mãnh liệt, vừa qua đời lúc 11h ngày 14/8 trong sự tiếc thương của nhiều người.

Từng xuất hiện trong chương trình Điều ước thứ 7 với câu chuyện về nghị lực sống phi thường, ý chí chiến đấu bệnh tật mãnh liệt, Chử Đức Liêm được xem như chú lính chì dũng cảm với tất cả những ai biết tới hoàn cảnh của anh.

Hình ảnh chú lính chì với nụ cười tươi luôn nở trên môi sẽ in đậm trong tâm trí những ai biết đến và yêu quý anh.
Hình ảnh "chú lính chì" với nụ cười tươi luôn nở trên môi sẽ in đậm trong tâm trí những ai biết đến và yêu quý anh.

 

Bị ung thư xương khi đang học lớp 10, chân trái bị cắt đến tận đùi để tránh mầm bênh lây lan khiến Liêm gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Rồi những đợt xạ trị khiến tóc rụng cùng nỗi đau về thể xác trong suốt quá trình điều trị bệnh...Hình ảnh "chú lính chì" với nụ cười tươi luôn nở trên môi sẽ in đậm trong tâm trí những ai biết đến và yêu quý anh.

Thế nhưng, người ta không hề thấy nỗi đau hiện lên gương mặt của chàng trai này. Thay vào đó, là tinh thần lạc quan và nghị lực vươn lên trên bệnh tật.

Ngày 1/7/2014, Câu lạc bộ Nụ cười do Liêm sáng lập ra chính thức đi vào hoạt động với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, mang lại niềm vui và tiếng cười cho các em.

Sự kiên cường, tinh thần lạc quan và tấm lòng nhân đạo, sẻ chia dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt của Liêm khiến nhiều người hi vọng may mắn sẽ mỉm cười với anh. Thế nhưng, chàng trai đầy nghị lực ấy đã ra đi mãi mãi vào trưa ngày 14/8.

Thông báo về sự ra đi mãi mãi của chú lính chì Chử Đức Liêm.
Thông báo về sự ra đi mãi mãi của "chú lính chì" Chử Đức Liêm.

 

Có thể nói, đây là thời khắc đau buồn nhất không chỉ đối với gia đình, bạn bè mà còn với tất cả những ai biết đến câu chuyện đầy nghị lực của “chú lính chì” này. Hàng nghìn lượt comment cùng những lời chia sẻ đầy cảm xúc của bạn bè và cư dân mạng gửi đến Liêm sau thông báo về sự ra đi mãi mãi của anh khi tuổi đời còn quá trẻ.

“Yên nghỉ anh nhé”, “Cảm ơn vì tất cả những gì anh đem lại cho cuộc sống này. Mọi người sẽ nhớ mãi về anh”, “ Xem chương trình điều ước thứ 7, mình thực sự khâm phục nghị lực sống của Liêm. Mái trường Nhân văn, bạn bè, gia đình, tất cả mọi người vẫn luôn tự hào về tấm gương sáng như bạn …Hãy yên nghỉ Liêm nhé”…

 

Dòng chia sẻ đầy cảm xúc từ một người bạn gửi đến Liêm.
Dòng chia sẻ đầy cảm xúc từ một người bạn gửi đến Liêm.

 

Theo Yến Phạm

Tấm gương