Dân mạng Việt bàn tán rôm rả tính năng cảm xúc mới của Facebook

(Dân trí) - Thay vì chỉ bấm nút Like đơn thuần, người dùng Facebook giờ đây còn có dùng 5 biểu tượng thể hiện cảm xúc nữa bao gồm "love"(yêu), "haha", "wow", "sad" (buồn) và "angy" (giận dữ).

Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đang là đề tài được quan tâm nhất của cộng đồng mạng. Một số bạn trẻ Việt sớm được trải nghiệm liền chụp ảnh chia sẻ
Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook đang là đề tài được quan tâm nhất của cộng đồng mạng. Một số bạn trẻ Việt sớm được trải nghiệm liền chụp ảnh chia sẻ

Ban đầu, thông tin về tính năng Facebook Reactions được thử nghiệm ở một số nước do một số du học sinh Việt tại nước ngoài chia sẻ. Bởi trước đó, Faecbook đã cho thử nghiệm tính năng này tại một số nước. Rất nhanh chóng sau khi tung ra, tính năng mới này đang thu hút rất nhiều sự tò mò của dân mạng.

Tính năng Reactions cho phép người dùng có nhấn vào nút giữ vào Like truyền thống dưới mỗi bài đăng để truy xuất thêm 5 biểu tượng thể hiện cảm xúc nữa bao gồm "love"(yêu), "haha", "wow", "sad" (buồn) và "angy" (giận dữ).

Người dùng có thể giữ nút Like để lựa chọn biểu tượng cảm xúc
Người dùng có thể giữ nút Like để lựa chọn biểu tượng cảm xúc

Sau khi thông tin về tính năng được dân mạng thế giới chia sẻ, các bạn trẻ Việt đang háo hức đón đợi thời điểm được chính thức trải nghiệm, dự kiến chỉ trong 1-2 ngày tới.

Trong lúc này, một số bạn trẻ khoe hình ảnh đã được trải nghiệm tính năng mới, điều này càng khiến những người chưa được dùng thử thêm sốt ruột, bàn tán. Về lí do tại sao chỉ có 5 biểu tượng cảm xúc mới, dân mạng cũng đưa ra rất nhiều phỏng đoán.

"Sao mình vẫn chưa có nhỉ", đây là bình luận thường thấy nhất trên mạng ngày hôm qua. Đa phần dân mạng Việt Nam đang tỏ ra sốt ruột vì chưa được dùng thử tính năng dự kiến sẽ gây "bão" của Facebook.

"Nghe nói đây là 5 biểu tượng phổ biến nhất của con người nên chỉ đưa vào 5 loại này thôi", bạn Hân Lê bình luận.

"Sao Facebook của bạn mình đã update tính năng này rồi mà mình thì chưa? Khóc một dòng sông", bạn Thùy Chi Nguyễn thắc mắc.

Dân mạng sốt ruột đợi Facebook cập nhật tính năng mới cho toàn thể cộng đồng
Dân mạng sốt ruột đợi Facebook cập nhật tính năng mới cho toàn thể cộng đồng

"Tại sao vẫn không có nút Dislike nhỉ. Chỉ đơn giản là bàn tay quay ngược xuống thôi mà", bạn Luân Phan thắc mắc.

"Mấy tính năng hay thay đổi kiểu này vốn không có gì quá to tát, đặc biệt, nhưng vì mạng xã hội Facebook là một hệ sinh thái người dùng lớn nhất thế giới. Thành ra trước khi đưa ra 1 tính năng gì, dù là rất nhỏ nhưng Facebook cũng cần cân nhắc để tính đến các rủi ro.

Nhiều người đòi hỏi Facebook cần có thêm các phản ứng tiêu cực kiểu như Dislike, Khinh, Ghét... mấy cái này với họ quá dễ, nhưng hậu quả nó có thể gây ra, ai mà biết được.

Cộng đồng mạng đã từng khiến cho biết bao người phải tự tử chỉ vì cái bàn phím với mấy cái reaction rồi đấy", bạn Hoan Cuong bình luận.

M.C