Dân mạng "truy tìm" người cha chịu ướt che ô cho con

Anh cho biết: "Đó là bản năng một người làm cha, tôi không mong đợi nhận được nhiều lời tán dương bất ngờ từ phía cư dân mạng”.

Mới đây, bức ảnh một người cha vừa đi vừa che ô cho con trai mình trong cơn mưa tầm tã dù bản thân ông áo ướt đẫm đã được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng. Hành động này đã chạm vào trái tim của hàng triệu cư dân mạng sau khi được các trang báo mạng nổi tiếng thế giới đăng tải.

Theo The Independent, bức ảnh được chụp ở Queens, New York và được đưa lên các trang web chia sẻ nổi tiếng toàn cầu về hình ảnh như: Imgur, Reddit và 9gag với tiêu đề ngắn gọn: "Người cha”.

Dân mạng "truy tìm" người cha chịu ướt che ô cho con - 1

Người cha trong bức ảnh nhanh chóng được cư dân mạng ưu ái gọi bằng từ "Umbrella Dad" – “Người cha che ô”. Được biết, "người cha che ô" là Liu Qiao, một người quản lý của JPMorgan Chase. Liu nói với các phóng viên rằng, ngày hôm đó là 10/9, ông kết thúc công việc vào 5 giờ chiều và đi đón con trai 4 tuổi của ông, Liu Ruozhuo tại một nhà trẻ ở Flushing.

Dân mạng "truy tìm" người cha chịu ướt che ô cho con - 2

"Khi chúng tôi bắt đầu ra khỏi cổng trường, trời mưa tầm tã khiến hai cha con di chuyển khó khăn hơn. Tuy nhiên nhà chúng tôi cách đó không xa nên tôi đã quyết định không trú mưa”, ông Liu nhớ lại.

“Đó là bản năng một người làm cha, tôi không mong đợi nhận được nhiều lời tán dương bất ngờ từ phía cư dân mạng”, ông nói thêm.

Một số cư dân mạng đặt câu hỏi là tại sao ông Liu đã không bế cậu bé để cả hai cha con đều không bị ướt mưa. Trả lời câu hỏi này, ông Liu cho biết, đó là do triết lý của ông về việc nuôi dạy con cái.

"Tôi muốn cậu bé có thể tự lập, làm chủ những việc trong khả năng của mình, vì vậy tôi sẽ không bế cũng không cầm hộ cặp sách cho con trai… Tuy nhiên cậu nhóc còn nhỏ, tôi không muốn con trai bị cảm lạnh”.

Dân mạng "truy tìm" người cha chịu ướt che ô cho con - 3

"Người cha che ô" cũng nói thêm rằng, ông và vợ ông đều đã phấn đấu rất nhiều để có thể đem đến những thức tốt nhất cho con trai. Bên cạnh đó, vợ chồng ông cũng luôn khuyến khích con trai tìm hiểu những điều thú vị khác nhau ngoài việc học văn hóa như piano, trống và Taekwondo.

Họ hy vọng cậu bé Liu Ruozhuo sẽ khám phá được một niềm đam mê và tự bước đi trên con đường riêng của chính mình trong cuộc sống sau này.

Hiệu trưởng trường cậu bé Liu Ruozhuo đang theo học cũng cho biết, Liu Ruozhuo là một đứa trẻ thông minh.

Liu Qiao, sinh năm 1980 ở Thiên Tân, sau khi tốt nghiệp từ Đại học Nam Kinh vào năm 2003, ông đã được làm việc tại Bộ Thương mại Trung Quốc. Sau đó, ông Liu làm công việc của một nhà ngoại giao thương mại trong 3 năm ở Nam Phi.

Năm 2008, ông Liu chuyển đến Anh và bắt đầu làm việc tại JPMorgan Chase. Tuy nhiên khi vợ ông muốn du học tại Mỹ, công ty của ông đã cử ông đến New York làm việc từ năm ngoái.

"Những hình ảnh được lan truyền trên mạng và nổi tiếng sẽ không thay đổi cuộc sống của chúng tôi, tuy nhiên tôi sẽ tiếp tục làm hết sức mình để cho con trai những điều kiện tốt nhất và khuyến khích con trai tìm thấy những gì cậu bé thực sự muốn làm”, ông Liu nói.

Theo Lê Nguyên

Dân Việt/Shanghaiist