Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập

(Dân trí) - Sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư, ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập đã qua đời, để lại niềm xót xa cho những ai hâm mộ nhạc rock nói chung và ban nhạc Bức Tường nói riêng

Trần Lập (tên khai sinh Trần Quyết Lập, 12/12/1974 – 17/3/2016) là một nhạc sĩ, ca sĩ thể loại nhạc rock.

Trần Lập khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Ngày 26/3/1995, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm "Đường đến đỉnh vinh quang", cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập - 1

Ngoài ca hát, Trần Lập từng tham gia vài chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, cũng như giám khảo của chương trình Giọng hát Việt.

Anh xây dựng gia đình năm 2003 và đã có hai con. Anh từng phát hành một cuốn tự truyện mang tên Bên kia Bức Tường (2013) kể lại những ngày tháng rong ruổi với nhạc rock và ban nhạc Bức Tường.

Ngày 4/11/2015, Trần Lập bị chẩn đoán ung thư đại trực tràng. Sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh, anh qua đời vào 12h45 sáng ngày 17/3/2016 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Ngay sau khi nghe tin Trần Lập qua đời, cộng đồng mạng đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với huyền thoại rock Việt:

Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập - 2
Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập - 3
Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập - 4
Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập - 5
Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập - 6
Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập - 7
Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập - 8
Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập - 9
Dân mạng tiễn đưa "anh cả rock Việt" Trần Lập - 10

M.C