Cựu nam sinh THPT Trần Phú sáng tác ca khúc về thầy cũ, trường xưa

(Dân trí) - Cảm xúc giữa mùa chia tay trường lớp của học sinh cấp 3, bạn Lưu Quang Trung đã quay MV về một ca khúc mà bạn sáng tác tặng trường cũ - TPHT Trần Phú (Hà Nội).

Phút chia tay - Lưu Quang Trung

“Phút chia tay” là bài hát của bạn Lưu Quang Trung dành tặng cho cô giáo chủ nhiệm và những người bạn cùng lớp của mình tại trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một ca khúc được Lưu Quang Trung sáng tác vào 4 năm trước, những ngày cuối của lớp 12, trước khi kết thúc tuổi học trò, bước vào ngưỡng của đại học.

Năm nay cũng là năm Trung tốt nghiệp đại học. Vì vậy nhân dịp chuẩn bị đến ngày bế giảng và kì thi đại học tới gần, Lưu Quang Trung đã làm lại và cho ra mắt bài hát này. Anh đã tự phối khí, thu âm, sản xuất ngay trong phòng thu tại nhà của mình.

Ca khúc này đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội vì chạm đến tâm trạng chung của nhiều người vào mùa chia tay mái trường
Ca khúc này đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội vì chạm đến tâm trạng chung của nhiều người vào mùa chia tay mái trường

Cựu nam sinh THPT Trần Phú sáng tác ca khúc về thầy cũ, trường xưa - 2

Cựu nam sinh THPT Trần Phú sáng tác ca khúc về thầy cũ, trường xưa - 3

Lưu Quang Trung sinh ngày 5/9/1994 đang là một ca sĩ, nhạc sĩ trẻ hoạt động tại Hà Nội. Trung đã từng tham dự nhiều cuộc thi và đạt được một số giải thưởng đáng nhớ, trong đó có giải thưởng “Bài hát ấn tượng” trong chương trình Bài Hát Việt cho ca khúc “Đêm Tàn”.

Bên cạnh đó những sáng tác của Trung cũng được một số ca sĩ trẻ thể hiện như nhóm Oplus, Đinh Mạnh Ninh, Đồng Lan, Jun (365daband), Phạm Anh Duy (The Voice),… Mục tiêu của Trung là trở thành một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp trong tương lai.

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)