Cựu Hoa hậu Hàn Quốc đỗ 3 chương trình học tiến sỹ tại Mỹ

(Dân trí) - Geum Na-na, Hoa hậu Hàn Quốc năm 2002, vừa được chấp nhận vào học các chương trình tiến sỹ tại hai trường đại học danh tiếng của Mỹ là Harvard và Johns Hopkins. Cô gái 27 tuổi này vốn rất nổi tiếng vì sở hữu cả trí tuệ và sắc đẹp.

Trả lời phỏng vấn của báo The Hankook Ilbo, Geum cho biết cô đủ điều kiện vào học chương trình tiến sỹ tại ba khoa: Khoa Dịch tễ học của ĐH Harvard, Khoa Dịch tễ học và Tế bào & Y học phân tử tại Trường Johns Hopkins. Đặc biệt, tại Trường Johns Hopkins, Geum được cấp học bổng toàn phần, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt 5 năm học tập.

Hiện nay, Geum vẫn phân vân chưa quyết định sẽ theo học chương trình nào. Hiện cô đang dành thời gian suy nghĩ về việc chọn lựa chương trình học và đến 15/4 sắp tới cô phải đưa ra quyết định cuối cùng.

Cựu Hoa hậu Hàn Quốc đỗ 3 chương trình học tiến sỹ tại Mỹ - 1
Hoa hậu Hàn Quốc năm 2002 Geum Na-na nổi tiếng vì sở hữu cả trí tuệ và sắc đẹp. (Ảnh: Korea Times)
 
Trước đây, Geum đã được chấp nhận vào học chương trình đại học tại các trường đại học danh tiếng trong đó có Trường Harvard và Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Cô đã tốt nghiệp loại ưu Trường Harvard bằng cử nhân Sinh học. Sau đó, Geum học chương trình thạc sỹ ngành Dinh dưỡng tại Trường ĐH Columbia. Cô sẽ hoàn thành khóa học này vào tháng 8 tới.

Geum cho biết: “Tôi muốn nghiên cứu ngành Dịch tễ học bởi vì tôi cảm thấy đó là lĩnh vực tôi có thế mạnh, trong khi đó tôi rất quan tâm đến ngành Tế bào và Y học phân tử, cũng bởi vì từ lâu tôi muốn nghiên cứu về bệnh béo phì”. Geum giải thích rằng cô đăng ký học chương trình y khoa tại Trường Johns Hopkins bởi vì cô nhận thấy đó là một lĩnh vực nghiên cứu có tính thực tế cao, cho phép việc ứng dụng những nghiên cứu khoa học cơ bản.

Hồi năm 2002, khi đang là sinh viên Trường đại học Quốc gia Kyungpook (Hàn Quốc), Geum đoạt vương miện Hoa hậu Hàn Quốc.

Geum cho biết hiện nay ưu tiên hàng đầu của cô là học tập và trau dồi kỹ năng.

Mặc dù đã trở thành hình mẫu của nhiều bạn trẻ Hàn Quốc, cựu Hoa hậu Geum vẫn đang tiếp tục với “cuộc chiến” hoàn thiện mình.

“Tôi nghĩ tôi sẽ chiến đấu với chính mình cho đến khi tôi qua đời”, Geum khẳng định.

Xuân Vũ
Theo Korea Times