Nghệ An:

Cứu em nhỏ đuối nước, học sinh lớp 5 được tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"

(Dân trí) - Ghi nhận hành động dũng cảm cứu sống một em nhỏ bị đuối nước, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tới em Nguyễn Quang Dũng (học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Quỳnh Dị, TX Hoàng Mai, Nghệ An).

Cứu em nhỏ đuối nước, học sinh lớp 5 được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - 1

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Nguyễn Quang Dũng vì đã có hành động dũng cảm cứu 1 em nhỏ bị đuối nước vào ngày 8/5.

Ngày 15/7, tại trụ sở UBND xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã tuyên dương và trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Nguyễn Quang Dũng vì đã có hành động dũng cảm cứu sống một bé trai bị đuối nước. 

Cứu em nhỏ đuối nước, học sinh lớp 5 được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - 2

Chương trình tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước và phổ biến pháp luật cho các em học sinh tại xã Quỳnh Vinh (TX. Hoàng Mai). Nhân dịp này đoàn đã tặng 100 chiếc áo phao cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Trước đó, ngày 8/5, trong lúc cùng các bạn tắm trên sông Hoàng Mai đoạn qua phường Quỳnh Dị (thị xã Hoàng Mai), em Dũng nghe tiếng kêu cứu của các bạn nhỏ trên bờ.  Đến gần, Dũng thấy một em nhỏ đang chới với giữa dòng nước, ngay lập tức Dũng lao xuống để cứu em nhỏ.

Vật lộn với dòng nước, một lúc Dũng mới đưa được em nhỏ vào bờ. Lúc này, em Nguyễn Đức Minh (5 tuổi, nạn nhân đuối nước) đã tím tái toàn thân, bụng căng cứng.

Rất may, người dân đã chạy tới sơ cứu và đưa em bé đến bệnh viện. Nhờ được cấp cứu kịp thời, bé Minh đã qua cơn nguy kịch.

Ghi nhận hành động dũng cảm của em Dũng, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tuyên dương và trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" tới em Nguyễn Quang Dũng.

Nguyễn Tú