Cuộc thi sáng tạo dành cho các tài năng công nghệ 8-15 tuổi

M.C

(Dân trí) - Cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” là sân chơi giúp học sinh thể hiện tài năng lập trình, tạo ra các sản phẩm thực tế, giải quyết các vấn đề xã hội.

Ngày 12/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức lễ phát động cuộc thi “Em yêu khoa học – tài năng công nghệ nhí” năm học 2020 – 2021.

Cuộc thi sáng tạo dành cho các tài năng công nghệ 8-15 tuổi - 1

Phát động cuộc thi “Em yêu khoa học – tài năng công nghệ nhí” năm học 2020 – 2021.

Theo Ban Tổ chức, năm 2020 là một năm ghi dấu ấn mạnh mẽ với những chuyển biến lớn về khoa học và công nghệ do dịch bệnh Covid-19 và thực trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động.

Vì vậy, cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Hành tinh xanh - Green Earth” là sân chơi bổ ích và lý thú, giúp học sinh thể hiện tài năng khi áp dụng công nghệ lập trình để tạo ra các sản phẩm thực tế, giải quyết các vấn đề xã hội.

Đồng thời cuộc thi cũng nhằm phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh các tài năng trẻ về lập trình công nghệ thông tin, góp phần tạo ra nhiều các sản phẩm công nghệ  có tính sáng tạo và ứng dụng thực tiễn cao từ chính những sản phẩm dự thi của các em.

Không chỉ có cơ hội nhận được những phần quà có giá trị, học sinh tham gia cuộc thi còn được học làm quen với ngôn ngữ lập trình hoàn toàn miễn phí. Tất cả các bài học đều được xây dựng chi tiết, giúp học sinh có thể tự học thông qua các video hướng dẫn, có thể tạo ra sản phẩm lập trình của riêng mình để tham dự cuộc thi.

Cuộc thi sẽ tìm ra các đội thi, học sinh xuất sắc nhất trong 2 nhóm độ tuổi (Bảng A: 8 – 11 tuổi và Bảng B: 12 – 15 tuổi), dự kiến thu hút 2.000 đội, nhóm với hơn 5.000 học sinh trên toàn quốc tham gia.

Mỗi bảng có một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; hai giải Nhì, mỗi giải 6 triệu đồng; hai giải Ba, mỗi giải 4 triệu đồng; mười giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Ban Tổ chức cũng sẽ trao ba giải tập thể, mỗi giải 5 triệu đồng.

Năm học vừa qua, Cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” thu hút gần 1.200 thí sinh trên khắp cả nước tham gia với khoảng 240 bài thi.

Các sản phẩm tại Cuộc thi có nhiều ý tưởng mới, độc đáo, được lập trình thông minh, đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo giúp giải quyết nhiều vấn đề nóng của xã hội như: hệ thống xử lý nước sinh hoạt, quản lý ánh sáng đô thị, công trình giao thông tự động.