Cuộc thi nói tiếng Anh cổ động tinh thần học tập sau Covid-19

(Dân trí) - Trung ương Đoàn TNCS HCM phát động cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh THPT và sinh viên mang tên “Trạng thái bình thường mới sau Covid-19”.

Trong bối cảnh mới hậu Covid-19, Việt Nam tiếp tục tự hào là một trong những quốc gia dẫn đầu trong việc mở cửa nền kinh tế, kích hoạt “trạng thái bình thường mới” sau khi kiểm soát thành công sự lây lan của dịch bệnh.

Với lợi thế sớm khống chế được dịch bệnh, Việt Nam ta cần tận dụng để khôi phục nền kinh tế, nâng cao tiềm lực, phát triển đất nước, rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam với các cường quốc trong khu vực và thế giới.

Cuộc thi nói tiếng Anh cổ động tinh thần học tập sau Covid-19 - 1

Sinh viên tham gia Lễ khởi động cuộc thi "Trạng thái bình thường mới sau Covid-19".

Để thực hiện mục tiêu trong lĩnh vực giáo dục, đồng hành với thanh niên trong việc trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho trạng thái bình thường mới, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh THPT và sinh viên trên toàn quốc mang tên “Trạng thái bình thường mới sau Covid-19”.

Cuộc thi sử dụng tiếng Anh là nền tảng chính, nhằm cổ động tinh thần học hỏi của học sinh - sinh viên, giúp các bạn thêm tự tin để không ngừng rèn luyện khả năng giao tiếp chuẩn quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hoá hậu dịch bệnh.

Cuộc thi mong muốn sẽ thực sự giúp thanh niên chuẩn bị sẵn sàng cho trạng thái bình thường mới, đồng thời giới thiệu một ý tưởng khác biệt đến thế hệ trẻ Việt Nam thông qua việc sử dụng công nghệ vào giáo dục phát triển nhân tài đất nước.

Điểm đặc biệt của cuộc thi này là tập trung vào kĩ năng nói Tiếng Anh của các thí sinh. Đối tượng tham gia cuộc thi là: Sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên toàn quốc; Học sinh tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên toàn quốc; Du học sinh Việt Nam đang học tập tại các quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 23/6/2020 đến ngày 15/7/2020 dưới nền tảng ứng dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Nội dung thi nói và phát âm theo từ vựng, câu, và hội thoại theo chủ đề: “Trạng thái bình thường mới sau Covid-19”.

Mai Châm