Cuộc sống kỷ luật đáng nể của bông hồng lai với 4 đồng hồ báo thức mỗi ngày

(Dân trí) - Kayla Mak, sinh năm 2003, mang dòng máu lai Trung Quốc, Nhật Bản và Cuba. Hiện, cô gái 18 tuổi sống cùng gia đình ở New York, Mỹ và vừa đỗ vào Học viện Juilliard.

Cô gái tài năng có cuộc sống tự kỷ luật với 4 chiếc đồng hồ đánh thức mỗi ngày khiến nhiều người nể phục, ngưỡng mộ.

Cuộc sống kỷ luật đáng nể của bông hồng lai với 4 đồng hồ báo thức mỗi ngày - 1
Kayla Mak.

Mẹ của Kayla là một vũ công. Kayla được học khiêu vũ từ năm 4 tuổi và được đào tạo tại Học viện khiêu vũ Westchester ở New York. Năm 5 tuổi, Kayla bắt đầu tham gia các cuộc thi khác nhau, Kayla đã tỏa sáng trên sân khấu của New York City Dance Alliance Foundation và Bright Lights Shining Stars. Làn da bánh mật, đôi mắt hút hồn và vẻ đẹp lai giúp cô luôn thu hút sự chú ý của khán giả.

Cô gái xuất sắc giành nhiều giải thưởng như danh hiệu "Nữ vũ công xuất sắc hạng nhỏ toàn quốc" của NYCDA, danh hiệu "Vũ công trẻ của năm" do "American Dance" trao tặng.

Năm 2019, Kayla tham gia Cuộc thi khiêu vũ thế giới (WOD) với điểm nhảy cuối cùng đạt 95,3. Dù không giành được ngôi vị quán quân nhưng thành tích của Kayla cũng rất ấn tượng.

Với thành tích ấn tượng, được nhận vào Khoa khiêu vũ của Học viện Juilliard vào năm nay và bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời.

Học viện Juilliard là Học viện âm nhạc "hot" nhất thế giới ở New York.

Cuộc sống kỷ luật đáng nể của bông hồng lai với 4 đồng hồ báo thức mỗi ngày - 2

Kayla vừa đỗ vào Học viện Juilliard.

Hệ thống tính điểm tuyển sinh cực kỳ nghiêm ngặt, chỉ cần một trong số 7-9 giám khảo chấm dưới 8 điểm, thí sinh sẽ không đỗ. Cùng một chuyên ngành, có thể được thi nhiều nhất hai lần. Nếu trượt cả hai, bạn sẽ không thể đăng ký lại chuyên ngành đó suốt đời. Vì vậy, tỷ lệ trúng tuyển của Juilliard College cực kỳ thấp, chỉ không quá 7%.

Trường chỉ có ba khoa: âm nhạc, kịch và khiêu vũ. Toàn trường chỉ có 500 sinh viên. Khoa múa đòi hỏi khắt khe đến mức hàng năm chỉ tuyển được 24 sinh viên. Để trở thành một trong hai mươi tư người này, tài năng là điều không phải bàn cãi.

Thời gian biểu kỷ luật gây ngỡ ngàng

Cuộc sống kỷ luật đáng nể của bông hồng lai với 4 đồng hồ báo thức mỗi ngày - 3
Thời gian biểu 6 ngày mỗi tuần này cho chúng ta cái nhìn sơ lược cô gái tài năng này.

6h15: Thức dậy. Đang ở tuổi ăn, tuổi ngủ, Kayla cũng rất "ham ngủ". Mặc dù vậy, cô đã đặt 4 cái đồng hồ báo thức và sẽ không bao giờ dậy sau 6h30.

6h50: Vệ sinh cá nhân và ăn sáng trong vòng 10 phút, đến 7 giờ thì chuẩn bị đến đường.

7h15: Đi xe bus đến trường.

7h30: Đến trường và bắt đầu vào lớp.

Kayla theo học các khóa học nâng cao bổ sung. Kayla nói rằng trong tất cả các khóa học, khóa học tâm lý học AP là khó nhất. Tuy nhiên, cô vẫn đạt điểm A là 92 điểm.

11h15: Bài tập kéo giãn

Khoảng thời gian này, các bạn học khác đều tụ tập ăn trưa và trò chuyện. Riêng Kayla lại tranh thủ đến hành lang không người để thực hiện các bài tập kéo giãn. Cô xoa bóp chân để tránh chấn thương trong buổi tập buổi chiều.

14h05: Đến lớp học khiêu vũ

Địa điểm tập nhảy cách trường một tiếng đi tàu nên ngoài việc ăn vội bữa trưa, Kayla cũng sẽ dùng thời gian này để hoàn thành bài tập của lớp văn hóa của trường.

15h45: Lớp khiêu vũ

Mỗi ngày đến lớp học khiêu vũ, Kayla sẽ thực hiện các bài khởi động trước khi lớp học bắt đầu. Cô dùng những quả bóng nhỏ để giãn cơ chân tránh chấn thương khi tập luyện. Lớp học kéo dài trong 5 tiếng đồng hồ.

20h30: Lớp học khiêu vũ kết thúc

Mặc dù lớp học khiêu vũ kết thúc lúc 8h30. Nhưng vì Kayla đã tham gia Cuộc thi Khiêu vũ Thế giới nên giáo viên đã dành cho cô thêm một giờ để luyện tập.

21h30: Bắt tàu về nhà

Trời đã hoàn toàn tối, khi tất cả các bài tập nhảy kết thúc và Kayla vội vã đến ga trung tâm ở Manhattan để về nhà. Trong một giờ đi tàu, cô tiếp tục làm bài tập ở trường.

23h00: Ăn tối, học

Kayla, người cuối cùng đã về đến nhà, mất 15 phút để hoàn thành bữa tối và sau đó trở về phòng để bắt đầu học bài.

00h30: Đi ngủ

Nửa đêm Kayla làm xong bài tập cuối cùng và cũng có thể tắm rửa đi ngủ.

Kayla chia sẻ: "Nằm trên giường chính là cảm giác tuyệt vời nhất trên đời."

Và ngày hôm sau, bốn chiếc đồng hồ lại đánh thức Kayla với một lịch trình dày đặc.

Cuộc sống kỷ luật đáng nể của bông hồng lai với 4 đồng hồ báo thức mỗi ngày - 4
Kayla tranh thủ làm bài tập trên đường về nhà.

Đằng sau Kayla không phải là bậc phụ huynh nghiêm khắc đốc thúc. Việc thức dậy và đi ngủ đều dựa vào ý thức, sự tự giác của bản thân của cô gái 10X. Cô đã tự sắp xếp thời gian học tập, tự đi học mà không cần cha mẹ đưa đón suốt nhiều năm nay.

Là một vũ công, Kayla cũng tự mình lên một bản kế hoạch và quản lý chế độ ăn uống. Bữa sáng của cô là ngũ cốc và sữa hoặc bánh mì bơ, tất cả đều là đồ ăn làm sẵn. Ăn một miếng bánh pizza vào buổi trưa, bữa tối lại ăn bánh mì.

Kỷ luật tự giác đến từ tình yêu thương, hiệu quả đến từ sự cân bằng 

Thời gian biểu của Kayla đã khiến những người bạn xung quanh cô bị sốc và cảm thấy đây là một nhiệm vụ bất khả thi.

Lý do mà Kayla có thể thực hiện được thời gian biểu khó khăn như vậy chính là xuất phát từ tình yêu đối với cuộc sống và niềm đam mê với bộ môn khiêu vũ.

Cuộc sống kỷ luật đáng nể của bông hồng lai với 4 đồng hồ báo thức mỗi ngày - 5
Đối với cô, khiêu vũ không phải là một nhiệm vụ học tập nhàm chán, mà là một tình yêu tuyệt vời nhất trong cuộc đời: "Tôi thích dùng ba lê để thể hiện cảm xúc của mình".

"Tình yêu đích thực không cần quản lý, còn gì hiệu quả hơn quản lý do bản năng điều khiển". Vì vậy, nếu bạn làm những gì bạn yêu thích và tìm thấy nhiệt huyết và giá trị của mình, bạn có thể quản lý cuộc sống của mình theo đúng nghĩa. Hãy làm những gì bạn cho là có giá trị chính là nguồn năng lượng.

Những đặc điểm mà mọi người nên học tập từ Kayla bởi cách quản lý rõ ràng cùng sự kỷ luật nghiêm khắc: 

1. Có một sự nghiệp mà bản thân yêu thích và cố gắng không mệt mỏi. Hãy coi công việc như một chuỗi những việc có ý nghĩa hơn là một lịch trình hàng giờ.

2. Hãy tuân thủ nguyên tắc nắm cái lớn và buông cái nhỏ, sắp xếp thời gian cho những việc quan trọng trước, sau đó hoàn thành những việc nhỏ.

3. Không phân chia công việc và cuộc sống, hoạt động đa tuyến.

4. Không chờ đợi mọi việc mà hãy hành động khi có thể.

Đứng đầu trong bất kỳ lĩnh vực nào là kết quả của tài năng, tình yêu, sự chăm chỉ và quan trọng hơn là tìm thấy hạnh phúc trong đó

Kayla gây ấn tượng không chỉ bởi tính tự giác và làm việc hiệu quả, mà còn thể hiện ở sự luôn vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống. Cô gái luôn vui vẻ khi gặp những điều khó khăn như hoàn thành bài tập khó, bị chấn thương, khi thi đấu... Bên cạnh đó, ở trường, Kayla là người rất khiêm tốn và hòa đồng với các bạn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm