Cùng làm bánh mừng 8/3 với cô gái xinh đẹp HV Ngoại giao

(Dân trí) - 8/3 sắp tới gần, nhiều bạn trẻ đã rục rịch chọn quà cho người thân. Cô bạn xinh đẹp khá nổi trội với các hoạt động đoàn thể của trường HV Ngoại giao, Nguyễn Hiền Mi cũng chia sẻ cách làm bánh cupcake nhanh, đẹp mắt để các cô gái có thể trổ tài nhé.

Từng được lọt vào Top 12 Miss Ngoại giao, ít ai biết rằng cô bạn xinh đẹp Hiền Mi còn có sở thích với nấu ăn. Mi thường dành thời gian rảnh rỗi để làm các loại bánh.

 

Mi chưa từng học qua lớp dạy làm bánh nào và bạn cũng không làm theo khuôn mẫu như những kiến thức trên các trang báo mình học. Nhiều ý tưởng được Mi đưa vào “khảo nghiệm” và đã thành công.

 

Mi chia sẻ: “Ngày 8/3 sắp đến rồi, Mi dự định sẽ làm bánh cupcake để tặng mẹ cùng các bạn gái thân thiết. Hy vọng các bạn gái yêu thích công việc nữ công gia chánh sẽ ưng ý món bánh này và cùng mình vào bếp để có được món quà ý nghĩa cho những người thương yêu.

 

Bản thân Mi sau khi tốt nghiệp đi làm, bên cạnh công việc chính, mình muốn mở thêm một quán café nhỏ xinh có cả bánh ngọt do mình làm ra”.

 

Hãy cùng vào bếp với cô bạn Hiền Mi nhé:

 

Cùng làm bánh mừng 8/3 với cô gái xinh đẹp HV Ngoại giao

Các nguyên liệu được Mi chuẩn bị trước, bao gồm: trứng gà (3 quả), bơ Pháp 170g, bột nở, bột ca cao, bột trà xanh, muối, đường, có thể thêm sữa tươi cho thơm, màu thực phẩm dùng để trang trí.

 

Bước 1: Hiền Mi đang cho bơ và đun lên cho tan sau đó cho đường vào bơ, đánh cho tan ra với nhau.
Bước 1: Hiền Mi đang cho bơ và đun lên cho tan sau đó cho đường vào bơ, đánh cho tan ra với nhau.

 

Bước 1: Hiền Mi đang cho bơ và đun lên cho tan sau đó cho đường vào bơ, đánh cho tan ra với nhau.
Bước 2: Các quả trứng gà được Mi lần lượt cho vào hỗn hợp bơ và đường. Mi dùng máy đánh trứng bông bông lên khoảng 5 – 10 phút.
 
Bước 3: Mi tiếp tục cho bột nở và chút muối vào hỗn hợp ở trên đồng thời đánh lên thật đều.

Bước 3: Mi tiếp tục cho bột nở và chút muối vào hỗn hợp ở trên đồng thời đánh lên thật đều.

 
Bước 3: Mi tiếp tục cho bột nở và chút muối vào hỗn hợp ở trên đồng thời đánh lên thật đều.

Bước 4: Cô bạn chia hỗn hợp làm 3 phần: Phần 1: Giữ nguyên, Phần 2: Thêm bột trà xanh vào, Phần 3: Thêm Ca cao vào.

 
Bước 3: Mi tiếp tục cho bột nở và chút muối vào hỗn hợp ở trên đồng thời đánh lên thật đều.

Bước 5: Mi cho trộn đều các phần này vào với nhau và đưa vào các khuôn giấy xinh xinh. Mi bật sẵn lò, để ở chế độ nhiệt 80 độ C và đợi 10 phút để cho lò nóng.

 
Bước 6: Mi đưa lần lượt các khuôn bánh vào lò nướng và tiếp tục chờ đợi trong 20 phút.

Bước 6: Mi đưa lần lượt các khuôn bánh vào lò nướng và tiếp tục chờ đợi trong 20 phút.

 
Bước 6: Mi đưa lần lượt các khuôn bánh vào lò nướng và tiếp tục chờ đợi trong 20 phút.

Bước 7: Trong lúc chờ đợi, My chuẩn bị các phần kem để trang trí cho bánh. Kem Topping đánh bông và được bạn chia làm 3 phần. Trong đó: Phần 1: Mi cho nước cốt màu xanh, Phần 2: Mi cho nước cốt màu đỏ và trộn với kem thì ra màu hồng. Phần 3: Giữ nguyên.

 
Bước 6: Mi đưa lần lượt các khuôn bánh vào lò nướng và tiếp tục chờ đợi trong 20 phút.

Bước 8: Bánh vừa đủ độ chín, được Mi đưa ra khỏi bếp nướng. Mi đợi cho bánh nguội bớt đồng thời dùng hỗn hợp kem trang trí vừa tạo ra và trang trí ở từng bánh riêng. Cô bạn còn viết chữ 8/3 rất đẹp và đáng yêu nữa.

Bước 6: Mi đưa lần lượt các khuôn bánh vào lò nướng và tiếp tục chờ đợi trong 20 phút.
Vị bánh rất bùi, ngọt vừa phải và rất thơm vị trà xanh, socola nữa. Hy vọng các bạn nữ cũng sẽ có được món bánh thật ngon và đẹp như thế này!

 

Hoàng Dung (ghi)