Công Phượng viết tâm thư chúc em gái thi tốt THPT quốc gia

(Dân trí) - Tuyển thủ Công Phượng động viên em gái đi thi đầy triết lý: "Hãy làm tốt nhất có thể. Dù kết quả có ra sao thì đó không phải là cuộc sống tương lai của em. Cuộc sống tương lai của em là sau khi kết thúc kỳ thi, em làm gì? Và phải làm gì? Em sống thế nào để giúp ích cho xã hội".

Năm nay, em gái Phương Anh của tiền đạo Công Phượng thi THPT quốc gia. Công Phượng đã viết những lời nhắn nhủ yêu thương dành để động viên em gái trong kỳ thi.

Công Phượng viết tâm thư chúc em gái thi tốt THPT quốc gia - 1

Cầu thủ Công Phượng

Khi đọc được bài viết trên trang cá nhân của Công Phượng tối 24/6, fans mới biết hoá ra cầu thủ này có em gái lớn như vậy. Bởi Công Phượng "giấu" em gái rất kĩ, bạn thân của Phượng là Văn Toàn cũng hiếm được gặp.

Một phóng viên thường xuyên tới nhà Công Phượng tác nghiệp những múa bóng đá cũng phải thốt lên rằng: "Lần đầu lộ diện em gái Công Phượng. Mấy lần lên nhà Phượng làm tường thuật mà em ấy chẳng cho chụp ảnh".

Công Phượng viết tâm thư chúc em gái thi tốt THPT quốc gia - 2

Em gái của Công Phượng đang tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Phương Anh em gái Công Phượng được anh trai động viên là:

"Phương Anh à!

Kỳ thi này là đánh dấu sự trưởng thành của em.

Đó không phải là sự sống chết mà là sự cố gắng của em suốt thời gian qua.

Em hãy mang cho mình 1 tinh thần thoải mái để bước tới đó, hãy thể hiện sự tự tin và đầy bản lĩnh để đối diện với nó.

Và hãy làm tốt nhất có thể.

Dù kết quả có ra sao thì đó không phải là cuộc sống tương lai của em.

Cuộc sống tương lai của em là sau khi kết thúc kỳ thi, em làm gì? Và phải làm gì? Em sống thế nào để giúp ích cho xã hội.

Đó mới là điều quan trọng!

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất !

Luôn có anh ở đây nhé Anh Bảy".

Cùng với Công Phượng, hàng ngàn người hâm mộ cũng gửi lời chúc may mắn và thành công tới cô em gái Phương Anh cũng như các sĩ tử.

Tài khoản Nguyen Trai Son La viết: "Chúc Phương Anh ngày mai thi tốt, vào phòng thi bình tĩnh tự tin làm bài nhé, may mắn và thành công nhé cô gái, đạt được điểm như số áo anh Phượng em mặc là được. Cố lên nhé".

Nguyễn Nga viết: "Thật tự hào và hãnh diện khi có 1 người anh trai như Phượng. Chúc em gái Phượng thi đạt kết quả cao".

Hương Châu viết: ""Luôn có anh ở đây nhé!" Em có một người anh tuyệt vời Phương Anh ạ! Chúc em tự tin, bình tĩnh, thi thật tốt và đạt kết quả như mong muốn nhé".

Hiện tại, Công Phượng vẫn đang chờ được cấp visa đi Pháp để thử việc ở CLB Clermont Foot. Theo kế hoạch ban đầu, Công Phượng sẽ sang Pháp vào ngày 15/6.

Dù vậy, do giấy tờ chưa được hoàn tất nên tiền đạo người Nghệ An phải tạm hoãn kế hoạch này. Dự kiến, vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 thì tiền đạo này mới lên đường.

H.K