Thứ sáu, 01/12/2017 - 06:00

Cộng đồng mạng thích thú khi xuất hiện “Minguk” phiên bản Việt

Dân trí

Vì quá yêu quý tử thứ 2 nhà họ Song, cặp đôi Lê Trung và Vũ Tâm (Hà Nội) đã quyết định đặt tên con trai là Lê Vũ Minguk.


3 anh em nổi tiếng của làng giải trí Hàn Quốc Song Daehan, Song Minguk và Song Manse.

3 anh em nổi tiếng của làng giải trí Hàn Quốc Song Daehan, Song Minguk và Song Manse.

Song Daehan, Song Minguk và Song Manse là anh em sinh 3 nổi tiếng của làng giải trí Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích bởi sự đáng yêu, ngộ nghĩnh. Dù hiện tại truyền hình thực tế về bộ 3 không sản xuất nữa nhưng sức ảnh hưởng của 3 anh em vẫn rất lớn.

Vốn yêu thích cậu bé thứ 2 - Song Minguk trong gia đình nhà họ Song nên anh chị Lê Trung - Vũ Tâm đã quyết định đặt tên khai sinh của con trai đầu lòng là Lê Vũ Minguk với họ, tên đệm là họ của bố và mẹ kết hợp, tên của bé đặt theo tên của Song Minguk.

Hình ảnh về "Minguk phiên bản Việt" kèm theo giấy khai sinh sau khi được anh Lê Trung chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là những người luôn theo dõi và yêu thích bộ 3 nhà họ Song này.

Sau này không phải sang Hàn Quốc mới được gặp bạn Guk mà chỉ cần xuống Tiền Hải thôi”, tài khoản Nguyễn Thị Thái Bình viết.

Minguk phiên bản Việt, anh chị ráng 2 đứa nữa Manse và Daehan luôn cho 3 anh em bên nhau”, “Chào Minguk nhé, chúc con yêu hay ăn chóng lớn, chờ thêm Manse, Deahan nữa nhỉ”,... là những bình luận từ cộng đồng mạng.


Giấy khai sinh với cái tên có một không hai của con trai anh chị Lê Trung - Vũ Tâm

Giấy khai sinh với cái tên "có một không hai" của con trai anh chị Lê Trung - Vũ Tâm

Hầu hết mọi người đều tỏ ra thích thú với ý tưởng đặt tên con trai của cặp đôi này. Chia sẻ về lý do đặt tên con, anh Trung hạnh phúc nói: “Cậu bé Song Minguk được mẹ Lê Vũ Minguk rất thích, mình cũng tìm hiểu chút về cậu bé này và cũng mong con mình sau này sẽ như vậy. Về phía gia đình, mình cũng không muốn tên con trùng với ai trong người thân”.

Anh Trung cho biết thêm, vợ chồng đặt tên con là Lê Vũ Minguk không vì mục đích gì cả. Nếu Minguk với mọi người đặc biệt ở cái tên thì với gia đình anh Trung, Lê Vũ Minguk là món quà đặc biệt mà vợ chồng anh phải cố gắng rất nhiều mới có được.

Mình có chút chuyện cá nhân trong gia đình đó là mình khó có con. May mắn có nên chỉ đưa lên để những người yêu thương mừng cho mình. Thực sự bất ngờ khi chỉ 20 phút đã được một trang fanpage của Song Minguk chia sẻ lại rồi mọi người liên hệ hỏi thăm”, anh Trung tâm sự.

Trước những thắc mắc của dân mạng, bố mẹ người Việt nhưng lại đặt tên con theo tên nước ngoài là "chơi trội", anh Trung thẳng thắn: “Mình không quan niệm tên xấu hay đẹp mà chủ yếu là do cách mình dạy dỗ. Việc đặt tên con như vậy theo pháp luật Việt Nam là không vi phạm nên không có gì khó khăn cả”.

Kim Bảo Ngân

(Ảnh: NVCC)