Công bố logo chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

(Dân trí) - Biểu trưng (ảnh) được xây dựng với hình tượng số La Mã XI cách điệu tượng trưng cho những cánh tay đang đan nhau tạo thành giá đỡ, nền móng vững chắc, nâng đỡ, tôn vinh Huy hiệu Đoàn TNCS HCM, tạo điểm tựa cho tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh...

Ngày 26/10, T.Ư Đoàn tổ chức lễ trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tác Biểu trưng (logo) tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Biểu trưng (ảnh) được xây dựng với hình tượng số La Mã XI cách điệu tượng trưng cho những cánh tay đang đan nhau tạo thành giá đỡ, nền móng vững chắc, nâng đỡ, tôn vinh Huy hiệu Đoàn TNCS HCM, tạo điểm tựa cho tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh...

Biểu trưng (logo) Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI được xây dựng với hình tượng số La Mã XI cách điệu.
Biểu trưng (logo) Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI được xây dựng với hình tượng số La Mã XI cách điệu.

Tổng thể biểu trưng vững chãi tạo nên không khí phấn khởi của đoàn viên, thanh niên cả nước hướng tới Đại hội, cũng là thể hiện quyết tâm, tiếp nối truyền thống, khát vọng cống hiến, dấn thân của tuổi trẻ Việt Nam trong xu thế hội nhập, phát triển; thể hiện rõ tinh thần của Đại hội lần 11: “Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”; thể hiện quyết tâm vững bước tiếp nối, khát vọng cống hiến, dấn thân của tuổi trẻ Việt Nam.

Báo cáo tổng kết cuộc thi, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022) được T.Ư Đoàn phát động sâu rộng đến các họa sĩ chuyên nghiệp, các trường đại học có khoa thiết kế đồ họa và các tầng lớp nhân dân trong cả nước từ 18/2/2017, kết thúc nhận các tác phẩm dự thi ngày 15/5/2017.

Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho hai tác giả.
Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho hai tác giả.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 140 tác giả với 205 tác phẩm dự thi. Trong đó, nhiều tác giả là họa sĩ chuyên nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia như học sinh, học sinh miền núi, sinh viên các trường đại học, các đơn vị bộ đội, các cơ quan chuyên trách đoàn, đội trên cả nước. Nhiều tác giả tham gia với số lượng nhiều tác phẩm, cá biệt có tác giả tham gia 9 tác phẩm dự thi.

Do giải Nhất của cuộc thi không có nên Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã cho lấy ý kiến rộng rãi trên báo chí và mạng xã hội. Cuối cùng, Ban Bí thư T.Ư Đoàn quyết định chọn tác phẩm của tác giả Nguyễn Việt Hà (giải Nhì cuộc thi) làm biểu trưng chính thức của Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI. Đây là logo có nhiều nét mới, tính hiện đại, tính ứng dụng cao và có sự hiệu triệu đối với tuổi trẻ.

Mai Châm

Dòng sự kiện: Đại hội Đoàn XI