Con gái độc thân quá lâu sẽ có những cảm xúc gì?

Dân trí

Độc thân là một loại cảm giác lâu dần sẽ thành quen. Vì đã quen với cuộc sống một mình, nên khi ai đó bước đến, ngỏ lời yêu thương, sẽ thật khó để "mở cửa" trái tim…

1. Có một loại suy nghĩ thế này, nửa muốn tìm một người để tính chuyện yêu đương, nửa lại cảm thấy "độc thân vẫn ổn". Khi màn đêm buông xuống, nỗi cô đơn hiển hiện thì rất muốn có một ai đó cạnh bên. Nhưng ngày mới bắt đầu, bận rộn với công việc thì quên luôn cảm xúc yêu đương vừa mới chực trào tối hôm qua.

Con gái độc thân quá lâu sẽ có những cảm xúc gì? - 1
Độc thân càng lâu, con gái càng trở nên mạnh mẽ. (Ảnh minh họa: Minh Tiến)

2. Trong khi bạn bè cùng tuổi đã "yên bề gia thất", tôi vẫn một mực khẳng định rằng "tuổi trẻ hãy còn dài". Chúng ta đều có mấy mươi năm cuộc đời để sống, còn việc lựa chọn đường đi như thế nào lại là quyết định riêng của mỗi người.

3. Vốn dĩ chẳng có một quy định nào, rằng 25 tuổi phải kết hôn, 25 tuổi phải ổn định. Vậy rốt cuộc như thế nào gọi là ổn định? Ổn định hay không là do cách nhìn nhận, đánh giá của chính bản thân bạn mà thôi.

4. Tôi vẫn luôn nghĩ, sẽ chẳng có một ai độc thân cả đời hết. Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời đều có những cơ duyên nhất định. Có người đến, để lại vài ba vết sẹo rồi rời đi. Nhưng cũng có người sẽ xuất hiện vào thời điểm thích hợp và nắm tay bạn đến cuối con đường. Vậy nên, độc thân chính là để chờ người thích hợp ấy.

5. Khi sống một mình trong quãng thời gian dài, con gái thường trở thành mẫu người mà bản thân yêu. Bạn tự quyết định cuộc sống mà bạn muốn, đôi khi mặc kệ những lời giục giã "phải kết hôn".

Con gái độc thân quá lâu sẽ có những cảm xúc gì? - 2
Cho đến khi gặp được người xứng đáng, sống độc thân một chút cũng chẳng sao. (Ảnh minh họa: Minh Tiến)

6. Một cô gái độc thân, suy cho cùng đó là vì cô ấy muốn. Độc thân lâu dần sẽ trở thành thói quen. Bạn sẽ không muốn nói đến chuyện yêu đương quá nhiều. Bạn rất khó để rung động trước một ai đó, và dĩ nhiên, với bạn, độc thân chẳng phải là vấn đề gì quá đỗi to tát.

7. Tình yêu không quan trọng là đến sớm hay đến muộn. Dù sớm hay muộn, chỉ cần đúng người mọi thời điểm đều đúng.

8. Nếu bạn hỏi một cô gái độc thân "trường tồn" rằng cô ấy có muốn thoát ế không. Thực ra cô ấy muốn, nhưng cô ấy lại không biết cách nào để bắt đầu một mối quan hệ yêu đương. Một cô gái độc thân, cần hơn hết là một chàng trai thấu hiểu và yêu thương thật lòng.

9. Cô gái độc thân, căn bản không thể "đổ gục" chỉ vì một vài câu nói bâng quơ. Bởi vì độc thân nên cô ấy luôn đề phòng và tạo cho bản thân lớp vỏ bọc mạnh mẽ đến lạ kỳ.

10. Dù cho bạn độc thân quá lâu cũng đừng bao giờ nắm đại một bàn tay, tựa đại một bờ vai. Tình yêu, hôn nhân vốn dĩ là chuyện cả đời, lại càng không nên (và không được phép) qua loa.

Tuệ Nhi

Đáng quan tâm