Thứ ba, 19/01/2016 - 07:37

Cô nàng răng khểnh đăng quang Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật

Dân trí

Sở hữu chiều cao 1m64, Hà Kiều Oanh - cô gái Hà thành với nụ cười răng khểnh duyên dáng đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi Tài sắc nữ du học sinh Việt tại Nhật diễn ra ngày 17/1 tại Tokyo, Nhật Bản.

Nhan sắc Việt tỏa sáng ở xứ sở phù tang

Có mặt tại đêm Chung kết cuộc thi Tài sắc nữ sinh Việt tại Nhật – Miss VYSA 2015, hơn 500 khán giả đã được chứng kiến vẻ đẹp duyên dáng của các thiếu nữ Việt trên sàn catwalk trong trang phục Áo dài và sự tự tin, thông minh qua phần ứng xử với những câu hỏi hóc búa.

8 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng Sơ khảo và Chung khảo chương trình đã gặp nhau tranh tài tại Tokyo. Nét đẹp Việt được phô diễn trọn vẹn qua phần thi trình diễn Áo dài khiến nhiều khán giả, đặc biệt là những khán giả Nhật rất ấn tượng.


Vẻ đẹp Việt được phô diễn qua phần thi Áo dài.

Vẻ đẹp Việt được phô diễn qua phần thi Áo dài.

Tại phần thi Ứng xử, thí sinh bốc thăm trả lời các câu hỏi đầy bất ngờ của ban giám khảo với những chủ đề đa dạng như: sắc đẹp, đam mê, nhận thức xã hội như: Bạn suy nghĩ thế nào về việc nổi tiếng trên Facebook? Bạn sẽ làm gì khi trở thành Miss VYSA? Bạn suy nghĩ thế nào về phụ nữ thế kỷ 21?...

Mỗi thí sinh đã ứng xử khéo léo, thông minh và thuyết phục. Điểm chung ở phần trả lời của 8 thí sinh là đều nhấn mạnh đến vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam bên cạnh vẻ đẹp hình thể.


Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật 2015 Hà Kiều Oanh

Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật 2015 Hà Kiều Oanh

Kết quả chung cuộc, ngôi vị Hoa khôi đã thuộc về thí sinh Hà Kiều Oanh. Cô gái Hà thành hiện là sinh viên trường ĐH trường Kokushikan tại Tokyo. Tân hoa khôi chia sẻ, cô muốn trở thành một nhà ngoại giao nên luôn trau dồi kiến thức cho bản thân.

Danh hiệu Á khôi 1 được trao cho thí sinh Nguyễn Huyền Trang, danh hiệu Á khôi 2 thuộc về thí sinh Phạm Thị Hồng Minh.

Các giải phụ được trao gồm: Giải Áo dài (Thí sinh Trần Thu Hà), Giải Ứng xử (Thí sinh Lê Nguyễn Nhật Linh), Giải Triển vọng (Thí sinh Trịnh Thị Hoài), Giải Thân thiện (Thí sinh Nguyễn Phước Minh Tần) và Giải Gương mặt khả ái (Thí sinh Nguyễn Đoan Trang).

Các thí sinh giành giải phụ Miss VYSA.
Các thí sinh giành giải phụ Miss VYSA.

Đón Tết tưng bừng

Đêm Chung kết cuộc thi Miss VYSA được cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật mong chờ hơn bao giờ hết, bởi đó mới chỉ là một phần của sự kiện lớn nhất trong năm - Tết VYSA 2016 do Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) tổ chức.

Tham dự Tết VYSA 2016 có đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đại diện nhiều doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản cùng hơn 500 khách là học sinh, sinh viên và những người bạn của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản.


Toàn cảnh sự kiện lớn nhất năm của VYSA.

Toàn cảnh sự kiện lớn nhất năm của VYSA.

Chủ tịch VYSA 2015 Doãn Hồng Trang chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên VYSA tổ chức Miss VYSA phối hợp với Tết VYSA. Chương trình đã đem lại niềm vui ấm áp đầu năm mới cho những thí sinh tham dự, quý khán giả, và những thành viên trong ban tổ chức; là dịp để giới thiệu về Việt Nam đến với các bạn bè Nhật Bản, nơi các bạn trẻ nơi xứ người gặp gỡ và kết nối với nhau… Đó cũng là thảnh quả của sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ của các anh chị em trong ban tổ chức trong suốt 2 tháng chuẩn bị.

Trong năm mới, VYSA quyết tâm tiếp tục phát huy vai trò là một sân chơi giao lưu, bổ ích cho cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa người Việt với người Nhật, qua đó đóng góp cho tình hữu nghị hai nước Việt – Nhật”.

Thành lập năm 2001, với 13 chi hội và hơn 500 thành viên chính thức, VYSA là tổ chức thanh niên và sinh viên Việt Nam duy nhất được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản công nhận. VYSA toàn quốc đứng đầu quản lý và hỗ trợ các chi hội địa phương.

Vốn được thành lập với mục tiêu ban đầu là phục vụ lợi ích của sinh viên và thanh niên Việt trong các khu vực địa phương, hiện nay do sự tăng nhanh của số lượng các thanh niên Việt Nam sang Nhật Bản thực tập và lao động, hoạt động của các chi hội VYSA địa phương đã hướng đến toàn bộ cộng đồng người Việt sinh sống trong khu vực.

Cùng với các sự kiện đón Tết cổ truyền khác tại Nhật Bản, Tết VYSA đã trở thành một trong những sự kiện đón xuân lớn hàng năm của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh đêm Chung kết Miss VYSA 2015 và Tết VYSA 2016:

Cô nàng răng khểnh đăng quang Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật - 5

Duyên dáng trong trang phục truyền thống của dân tộc.

Duyên dáng trong trang phục truyền thống của dân tộc.

Cô nàng răng khểnh đăng quang Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật - 7
Cô nàng răng khểnh đăng quang Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật - 8
Cô nàng răng khểnh đăng quang Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật - 9

Trình diễn võ thuật – nét đặc trưng trong ngày hội đón Tết của DHS Việt tại Nhật.

Trình diễn võ thuật – nét đặc trưng trong ngày hội đón Tết của DHS Việt tại Nhật.


Các tiết mục âm nhạc đặc sắc.

Các tiết mục âm nhạc đặc sắc.

Cô nàng răng khểnh đăng quang Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật - 12
Cô nàng răng khểnh đăng quang Hoa khôi nữ sinh Việt tại Nhật - 13

Lệ Thu

Ảnh: Kiều Sơn, Tuấn Bùi, Kim Ấm, Quốc Huân, Risa Trần