Có một Hà Nội rất khác: Thế hệ skater đầy đam mê

Nhắc đến Hà Nội, nhiều người sẽ nghĩ đến một thủ đô cổ kính, giao thoa giữa những giá trị cũ và mới.

Thế nhưng theo chân các bạn trẻ 9X “trượt thủ” nơi đây, một Hà Nội rất khác hiện lên đầy ấn tượng: táo bạo và rực đam mê trên từng đường trượt ẩn mình giữa lòng đô thị cổ. Đặc biệt với chuyến hành trình của Biệt đội Dew Dudes, các trượt thủ cũng như những bạn trẻ 9X sẽ biết thêm nhiều sân chơi, nhiều góc nhìn mới tại thành phố để tha hồ “thỏa khí phách” trên chiếc ván trượt đấy!

Cộng đồng Skater Hà Thành: đam mê & đầy nội lực

Một điều ít người biết đó là giới đam mê thể thao cảm giác mạnh của Hà Nội đã hình thành từ rất lâu và luôn là những cá nhân tiên phong thể nghiệm các thể loại mới. Từng loại hình như BMX, FMX, Parkour, cho đến các nhánh nhỏ của Trượt ván đều được cộng đồng yêu thể thao tập luyện và nhanh chóng phổ biến rộng rãi trên khắp các sân chơi của giới underground. Chỉ cần rảo bước vào những công viên, sân tập thể thao hay những đường trượt được xây dựng bài bản, chỉn chu, mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ miệt mài tập luyện và chinh phục những kĩ thuật được xem là khó nhằn trong giới Trượt ván như Kick flip, Pop shuvit 360, Back side hay Ollie.

Những khoảnh khắc hết mình trên ván trượt của skaters Hà Nội
Những khoảnh khắc hết mình trên ván trượt của skaters Hà Nội

Mạnh mẽ và đầy sức sống, cộng đồng underground Hà Thành đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt giữa nhịp sống thủ đô vừa cổ kính, vừa hiện đại. Họ đầy ắp tinh thần tuổi trẻ, quyết liệt, đam mê và táo bạo khi thể nghiệm cái mới. Đối với họ, không có đỉnh cao nào không thể chinh phục, và chính khí phách bứt phá này đã tạo nên chất kết dính nuôi dưỡng lòng say mê thể thao và tinh thần đồng đội đầy ấn tượng. Sức trẻ tại thủ đô tạo nên một bộ mặt thú vị độc đáo cho Hà Nội bởi tinh thần trượt thỏa khí phách và sống hết mình.

Hà Nội, không chỉ là phố cổ và Văn Miếu

Ngay khi hành trình của Biệt đội Dew Dudes đến với Hà Nội, các bạn trẻ đã hào hứng chia sẻ với nhau một đoạn clip ghi lại hành trình của các trượt thủ xuyên suốt thủ đô. Dù chỉ là những hình ảnh thân thuộc, có khi đã bắt gặp hàng trăm lần nhưng chính tinh thần thỏa khí phách đã thổi vào Hà Nội một hình ảnh mới mẻ, cuốn hút và cực thú vị.

Hà Nội hiện ra sống động trên từng thước phim
Hà Nội hiện ra sống động trên từng thước phim

Bằng chất liệu phóng sự - kể chuyện, từng góc phố, con đường, địa danh của thủ đô được “chụp” lại dưới góc máy sáng tạo, phá cách. Nhân vât chính đồng hành trong đoạn clip là của Linh Bé, một trượt thủ ở Hà Nội. Được biết nhóm bạn của Linh Bé đã cùng với Mountain Dew thực hiện những chuyến đi đến các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Cần Thơ trước khi thỏa sức khám phá thủ đô cổ kính.

Điểm nhấn của hành trình chính là khi thực hiện video clip này, cả nhóm đã hoàn toàn bị chinh phục bởi sự quyến rũ và mê hoặc của Hà Nội. Dưới góc nhìn của các skaters, từng địa danh như Hồ Gươm, cầu Long Biên, tượng đài Lý Thái Tổ, công viên Lê Nin, Lăng Bác Hồ… đều để lại ấn tượng bởi cái hồn vừa mới mẻ, thách thức, lại có chút hoài cổ, xưa cũ. Có lẽ chính vì vậy mà hành trình chu du khắp các địa điểm nổi tiếng mang đậm tinh thần đam mê, khát khao được bộc lộ hết mình của Biệt đội Dew Dudes – nhóm skaters cực chất quy tụ các thành viên từ cả ba thành phố.

Biệt đội Dew Dudes sống hết mình trên từng đường trượt
Biệt đội Dew Dudes sống hết mình trên từng đường trượt

Linh Bé còn cho biết thêm rằng quá trình thực hiện clip ít nhiều trở ngại bởi mọi người di chuyển liên tục và không dễ để vừa trượt ván vừa ghi hình mà không ảnh hưởng đến người khác. Nhưng khó khăn, thách thức không hề làm chùn bước mà lại khiến mọi người nỗ lực hơn nhằm tái hiện một Hà Nội dưới góc nhìn của những bạn trẻ đầy ắp đam mê. Điều đặc biệt không thể không kể đến Mountain Dew, người đồng đội luôn song hành và cổ vũ cho hành trình “Thoả khí phách” của Biệt đội Dew Dudes đi khắp các tỉnh thành của Việt Nam nhằm khuyến khích, kêu gọi những bạn trẻ Việt hãy cùng nhau bứt phá, dám nghĩ, dám làm và chinh phục mọi thử thách.

Gía trị của chuyến hành trình chính là những khoảnh khắc trải nghiệm và kết nối cùng đồng đội
Gía trị của chuyến hành trình chính là những khoảnh khắc trải nghiệm và kết nối cùng đồng đội


Với mục tiêu truyền nguồn cảm hứng ‘sống thoả khí phách’ cho những skater Việt cũng như thế hệ trẻ, Mountain Dew giới thiệu hành trình khám phá 3 thành phố: TP.HCM, Cần Thơ và Hà Nội độc đáo và ấn tượng đầu năm mới này. Đây là cơ hội để cộng đồng trượt ván cũng như các bạn trẻ mở rộng thế giới của mình. Truyền cho bạn cảm hứng bứt phá, Mountain Dew sẽ mang tới cảm giác sảng khoái cho những bạn trẻ yêu thích phiêu lưu, luôn tìm kiếm niềm vui và sự phấn khích. Nào, bạn đã sẵn sàng khám phá cộng đồng trượt ván Việt tại https://www.facebook.com/mountaindewvietnam chưa?