Cô giáo trẻ với clip quay cùng học trò "hút" gần 10 triệu view trên TikTok

(Dân trí) - Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thảo Hương hiện đang thu hút được nhiều sự yêu mến của các bạn trẻ qua những clip TikTok quay cùng học trò của mình.

Cô giáo trẻ với clip quay cùng học trò hút gần 10 triệu view trên TikTok - 1

Nguyễn Thị Thảo Hương hiện tại là giáo viên tại trường THPT Phạm Phú Thứ (Quận 6, TP.HCM).

Bên cạnh những giáo viên điềm đạm, đâu đó vẫn có những cá tính khác biệt, tạo nên màu sắc mới mẻ cho nghề “gõ đầu trẻ”.

Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thảo Hương chính là trường hợp như vậy. Thảo Hương đang là “cô giáo TikTok” thu hút nhiều sự yêu mến của các bạn trẻ.

Hiện cô Thảo Hương đang công tác tại trường THPT Phạm Phú Thứ (Quận 6, TP.HCM) với vai trò là giáo viên dạy môn Sinh Học và chủ nhiệm 1 lớp 10.

Video thu hút gần 10 triệu view trên TikTok của cô giáo Thảo Hương cùng học trò

 Chia sẻ với PV Dân trí, cô giáo trẻ tươi cười kể: “Thật ra trước giờ mình chỉ quay độc lập thôi. Có một dạo có cô bé kêu muốn quay chung với cô nên tự dưng nảy ra ý tưởng là quay cùng học sinh xem sao.

Những clip đó hầu hết là giờ ra về, các bạn học sinh ở lại quay, thỉnh thoảng giờ ra chơi các bạn lớp khác rủ quay, cô cũng quay nốt”.

Cô giáo trẻ với clip quay cùng học trò hút gần 10 triệu view trên TikTok - 2

Thảo Hương cho biết, cô sử dụng TikTok đã được 3 năm. Trước đó cô đã từng hoạt động khá sôi nổi trên nền tảng Muvik.

Vì hoạt động đã lâu nên số lượng video mà cô giáo trẻ này sở hữu cũng khiến người khác ngạc nhiên. Thảo Hương chia sẻ: “Tính đến thời điểm hiện tại, nếu như kể cả video ẩn thì mình đã có tầm 3.000 video. Còn clip mình mở công khai thì tầm 157 video.

Clip của Thảo Hương đa số mang tính chất vui vẻ, tích cực

Năm 2018, Thảo Hương được mọi người biết đến thông qua clip nhảy cover bài hát “Loca Loca” với 1,3 triệu view. 

Năm 2019, video duyên dáng với nội dung “Áo dài mặc đi làm 1 tháng không trùng” khiến nhiều người trầm trồ và thu hút 3,3 triệu view. 

Đỉnh điểm là gần đây, mọi người biết đến và yêu mến cô giáo nhí nhảnh này nhiều hơn qua video quay cùng học sinh thu hút đến gần 10 triệu view.

Cô giáo trẻ với clip quay cùng học trò hút gần 10 triệu view trên TikTok - 3

"Cô giáo TikTok" cùng học sinh của mình

Khi được hỏi về những chủ đề thực hiện, Thảo Hương hài hước trả lời: “TikTok mình không có một content nhất định vì mình khá là "tạp hoá" thích gì làm nấy thôi!

Ban đầu là những clip nhảy múa hát vui vui, trend. Sau đó là những vlog, những cách phối đồ công sở, các tip chụp sống ảo và gần đây là quay với học sinh”

Cô giáo trẻ với clip quay cùng học trò hút gần 10 triệu view trên TikTok - 4

"Nhìn mình vậy thôi, ở trường ngày xưa mình được mệnh danh là"chảnh" nên nếu ko có những clip trên TikTok thì trong mắt mọi người mình vẫn là 1 người khó gần".

Cô Hương còn cho biết, những clip vlog và hướng dẫn phối quần áo của cô mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để hoàn thành. Các clip TikTok quay cùng học sinh thì phải quay nhiều lần mới được, vì càng đông lại càng khó đồng đều. Tuy nhiên học sinh của Thảo Hương đều rất hào hứng và vui vẻ nên cô cũng có thêm động lực. 

Tất cả những video Thảo Hương quay cùng học sinh của mình đều được thực hiện trong khoảng thời gian ra về. Một phần vì Hương không muốn ảnh hưởng đến việc học của các em, một phần vì cô cũng không muốn để chuyện trong cuộc sống của mình lẫn với công việc giảng dạy.

Cô giáo trẻ với clip quay cùng học trò hút gần 10 triệu view trên TikTok - 5

Ngoài ra, trước khi thực hiện những clip này Thảo Hương cũng đã hỏi qua ý kiến của Ban giám hiệu trường và đã được cho phép. 

Những video của “cô giáo TikTok” đều mang đến sự vui tươi, sinh động và truyền tải năng lượng tích cực nên rất ít ý kiến trái chiều.

Thảo Hương không kiếm tiền từ TikTok mà chỉ xem đây như một nơi để giải trí. Bản thân cô vẫn tập trung cho công việc giảng dạy và việc làm thêm bên ngoài mỗi ngày.

Thư Quỳnh

Ảnh: Thảo Hương