Cô giáo tiểu học Đắk Lắk xinh đẹp, hát hay, kinh doanh giỏi

(Dân trí) - Cô giáo Võ Thị Hoài Thương (SN 1990) trường tiểu học Trần Quốc Toản (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu và được ngưỡng mộ bởi tài kinh doanh giỏi với thu nhập lên tới trăm triệu đồng mỗi tháng.

Ngay từ hồi còn bé, vốn là cô bé hiếu động, yêu thích ca hát nên Hoài Thương rất muốn sau này được trở thành ca sĩ. Sau khi tốt nghiệp THPT, Hoài Thương đã quyết định thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để theo đuổi niềm đam mê âm nhạc, trở thành cô giáo dạy nhạc cho các em học sinh.

Cô giáo trẻ Hoài Thương xinh xắn, giỏi giang

Cô giáo trẻ Hoài Thương xinh xắn, giỏi giang

Năm 2011, Hoài Thương chính thức trở thành cô giáo dạy âm nhạc của trường Tiểu học Trần Quốc Toản (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk), cô giáo Hoài Thương vừa đi dạy vừa trau dồi kiến thức học liên thông và đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội.

“Từ khi bước vào con đường sư phạm, mình đã cố gắng nỗ lực để hòa nhập, trau dồi chuyên môn để dạy cho học sinh. Các em đều rất ngoan, nên mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc mỗi khi đứng lớp. Và cũng ý thức trách nhiệm của mình để không ngừng học tập, hoàn thiện tác phong đạo đức, chuẩn mực của 1 giáo viên.”, cô giáo Hoài Thương chia sẻ.

Duyên dáng trong tà áo dài

Duyên dáng trong tà áo dài

Bên cạnh việc phụ trách môn âm nhạc, Hoài Thương còn là cô giáo Tổng phụ trách đội của trường, luôn hăng hái, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công tác mình được giao.

Cô Mạnh Thị Nguyệt – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản, cho biết: “Hoài Thương là cô giáo trẻ, rất năng động luôn nhiệt tình, hăng hái hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Cô Thương luôn được các đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh của trường yêu mến, đây là một trong những giáo viên tiêu biểu của nhà trường”. 

Từ hồi học phổ thông, Hoài Thương luôn tích cực tham gia các phong trào văn nghệ của nhà trường, của huyện và luôn đạt các giải cao. Khi về công tác tại trường học, Hoài Thương cũng là gương mặt đại diện cho nhà trường đi tham gia các hội thi văn nghệ, vừa qua Hoài Thương đạt giải Nhất Hội thi văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk).
Là cô giáo Tổng phụ trách Đội của trường

Là cô giáo Tổng phụ trách Đội của trường

Không chỉ hoàn thành tốt công tác tại trường, cô giáo Hoài Thương còn là người rất “mát tay” trong kinh doanh, công việc làm ngoài giờ lên lớp giúp cho Hoài Thương kiếm thêm thu nhập từ 50 – 100 triệu đồng/tháng.

“Là con gái nên mình rất thích làm đẹp và muốn giới thiệu cách làm đẹp cho mọi người nên mình đã quyết định kinh doanh mỹ phẩm. Qua 2 năm làm, hiện tại mình rất hài lòng vì những nỗ lực cố gắng của mình đã được đền đáp”, Hoài Thương tâm sự.

Với số tiền kiếm được từ kinh doanh, Hoài Thương đã giúp cho gia đình cũng như lo ăn học cho cậu em trai út, tự mình mua xe, mua đất, mở rộng công việc…

Về dự định tương lai, Hoài Thương tâm sự bên cạnh việc trau dồi kỹ năng và hoàn thành công tác dạy và Tổng phụ trách đội ở trường học, Hoài Thương đang theo học khóa spa chăm sóc sắc đẹp.
Hoài Thương là đại diện của trường dự thi cuộc thi văn nghệ lớn, nhỏ
Hoài Thương là đại diện của trường dự thi cuộc thi văn nghệ lớn, nhỏ

Cô Nguyễn Thị Thanh Lựu (mẹ của Hoài Thương) cho biết: “Thương là người con rất ngoan ngoãn trong gia đình, biết phụ bố mẹ rất nhiều việc. Nhiều lúc thấy con gái bận rộn, vất vả vì công việc ở trường và kinh doanh tôi rất thương con những cũng cảm thấy rất hãnh diện về cô con gái nhỏ của mình”.

Với công việc dày đặc ở trường và việc kinh doanh, Hoài Thương cho biết bản thân luôn sắp xếp công việc sao cho hợp lý nhất.“Việc kinh doanh mình làm ngoài giờ, nên rất tranh thủ xong mọi công việc ở trường là mình bắt tay vào, càng làm mình càng cảm thấy đam mê và luôn tâm niệm phải hoàn thành tốt mọi công việc, không được để công việc kinh doanh lấn át được việc dạy học của mình”, Hoài Thương cho hay.

Sự nghiêm túc trong công việc và niềm đam mê, yêu nghề là “chìa khóa” để cô giáo Hoài Thương đạt được thành công trong cuộc sống và có mức thu nhập đáng mơ ước.
Duyên dáng trong tà áo dài
Duyên dáng trong tà áo dài
 
Được các học sinh trong trường yêu mến
Được các học sinh trong trường yêu mến
Trẻ trung giữa đời thường

Trẻ trung giữa đời thường.
Trương Nguyễn