Thứ hai, 02/10/2017 - 05:00

Cô giáo Quốc phòng xinh và vui tính thế này, học sinh nào chẳng "mê"

Dân trí

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hồng dạy môn Giáo dục quốc phòng tại trường Trung cấp Sài Gòn mới được 6 tháng. Và vẻ xinh đẹp và tính thân thiện đã nhanh chóng khiến cô trở thành "giáo viên trong mộng" của học sinh.

Xưa nay nói tới môn Giáo dục quốc phòng, học sinh thường không mấy mặn mà vì sợ thể chất yếu không đủ đáp ứng yêu cầu của giáo viên, hoặc cảm thấy môn học này nhiều lí thuyết. Cũng rất hiếm khi học sinh gặp giáo viên nữ dạy Giáo dục quốc phòng.

Thế nhưng nếu may mắn được học lớp Giáo dục quốc phòng của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hồng thì học sinh sẽ không còn thờ ơ hay sợ hãi môn học đặc biệt này nữa.

Cô giáo môn Giáo dục quốc phòng Nguyễn Thị Thu Hồng
Cô giáo môn Giáo dục quốc phòng Nguyễn Thị Thu Hồng

Lí do đầu tiên là bởi vì cô giáo quá xinh đẹp và đáng mến. Thêm vào đó, cô giáo còn là người vui tính, luôn tận tình hướng dẫn học sinh. Chính vì thế, học sinh chẳng ngại hỏi bài, thậm chí còn rủ cô giáo chụp ảnh kỉ niệm.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hồng sinh năm 1995. Cô tốt nghiệp ĐH Sư phạm, ngành Giáo dục quốc phòng. Mới ra trường được 6 tháng, hiện tại cô giáo Hồng dạy tại trường Trung cấp Sài Gòn. Dù còn nhiều bỡ ngỡ với công việc nhưng bù lại cô giáo được học sinh quý mến vì tính cách gần gũi.

Học sinh quý mến cô giáo 9x vừa xinh đẹp lại vừa vui tính, gần gũi
Học sinh quý mến cô giáo 9x vừa xinh đẹp lại vừa vui tính, gần gũi

Trao đổi với PV Dân trí, cô Hồng nói: “Tính mình tự lập, hơi “manly”, chứ không yểu điệu nhẹ nhàng được như những bạn nữ khác. Tính tình giống con trai, cứ thích ga lăng với con gái nên thường xung phong khiêng đồ nặng giúp cho các bạn nữ (cười). Mình thích mấy ngành như công an, quân đội. Mình vào ngành Giáo dục quốc phòng chắc cũng là cái duyên”.

Cô giáo tâm sự rằng cô xuất thân từ gia đình nhà nông, một mình tới TP.HCM học đại học, tự bươn chải hơn 4 năm.

“Ban đầu mình cũng mệt mỏi khi đi dạy, nhưng sau đợt kiến tập, rồi thực tập, được tiếp xúc với nhiều học sinh, mình thấy tụi nhỏ dễ thương hết sức. Thế là có động lực đến lớp. Rồi dần dần yêu nghề lúc nào không hay”, cô giáo Hồng chia sẻ.

Thời đại học, cô giáo Hồng là thành viên trong đội văn nghệ khoa và trường. Cô thường tham gia các chương trình thi hát, văn nghệ giữa các khoa, các chương trình tổ chức ở Nhà văn hoá thanh niên. Các giải thưởng văn nghệ cô Hồng đều đã sưu tập đủ Nhất, Nhì, Ba...

Cô giáo trẻ ưa hoạt động thể chất
Cô giáo trẻ ưa hoạt động thể chất
Có tài bắn súng
Có tài bắn súng
Lại cũng là cây văn nghệ ở trường đại học
Lại cũng là cây văn nghệ ở trường đại học

Cô Thu Hồng cũng rất thích các hội thao. Bộ môn mà cô giáo thường góp mặt là bắn súng. “Mình tham gia 2 mùa, may mắn 2 mùa điểm bắn súng đều dẫn đầu bảng”, cô giáo nói.

Về đời sống cá nhân, cô giáo xinh xắn tiết lộ rằng cô “quên mất chuyện phải có bạn trai” nên hiện tại còn là người độc thân.

Cô giáo xinh đẹp vẫn còn độc thân
Cô giáo xinh đẹp vẫn còn độc thân

Có cô giáo như thế này thì học sinh chẳng còn ngại môn Quốc phòng nữa
Có cô giáo như thế này thì học sinh chẳng còn ngại môn Quốc phòng nữa

Cô giáo Quốc phòng xinh và vui tính thế này, học sinh nào chẳng "mê" - 8

Cô giáo Quốc phòng xinh và vui tính thế này, học sinh nào chẳng "mê" - 9

Cô giáo Quốc phòng xinh và vui tính thế này, học sinh nào chẳng "mê" - 10

Cô giáo Quốc phòng xinh và vui tính thế này, học sinh nào chẳng "mê" - 11

Mai Châm

Ảnh: NVCC

Tin liên quan

Mới nhất